25/06/2024

Tin Tổng Hợp 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Y Học | Khoa Học

Ra mắt kính áp tròng thông minh tích hợp công nghệ thực tế ảo AR

Ra mắt kính áp tròng thông minh tích hợp công nghệ thực tế ảo AR

Công nghệ điện tử không ngừng được con người nghiên cứu và phát triển với nhiều sản phẩm công nghệ tiên tiến và hiện đại hơn. Trong đó công nghệ thực tế ảo AR chắc có lẽ là một bước tiến lớn vượt bậc của con người. Kính áp tròng thông minh đến từ Mojo Vision là một trong những phát minh lớn trong việc hiển thị hình ảnh trên màn hình quy mô. Ngoài ra còn tích hợp ăng ten kết nối với các thiết bị khác hoặc internet. Bên cạnh đó còn nâng cấp tầm nhìn mang đến trải nghiệm mới hấp dẫn. Qua đó thu hút sự chú ý của giới công nghệ điện tử nói riêng và người yêu công nghệ nói chung.

Kính áp tròng thông minh kết hợp giữa 5G và công nghệ AR

Nhiều loại kính áp tròng, kính mắt thông minh tích hợp dữ liệu hiển thị hình ảnh, bản đồ sẽ sớm xuất hiện. Đưa tương lai gói gọn trong tầm mắt con người. Hãy tưởng tượng bạn đang ngắm sao, đột nhiên bản đồ các chòm sao xuất hiện trên bầu trời đêm. Hoặc khi đang đi dạo trên con phố xa lạ, những mũi tên chỉ đường điện tử xuất hiện trong không gian. Giúp đưa bạn đến quán ăn ngon nhất gần đó.

Kính áp tròng thông minh kết hợp giữa 5G và công nghệ AR

Viễn cảnh như trong phim khoa học viễn tưởng sẽ không còn xa. Khi loại kính áp tròng thông minh từ công ty start-up của Mỹ Mojo Vision có mặt trên thị trường. Sản phẩm tích hợp công nghệ thực tế tăng cường (AR) hiển thị hình ảnh trên màn hình vi mô. Ngoài ra, thiết bị còn tích hợp ăng ten giúp kết nối với các máy khác hoặc Internet.

Với sự trợ giúp của 5G và công nghệ AR hiện đại. Kính áp tròng thông minh có thể đem đến một loạt ứng dụng tiên tiến. Ví dụ, chúng có thể hoạt động như hệ thống định vị chỉ đường. Hoặc dùng để hướng dẫn công nhân trong quá trình sản xuất, phân phối. Từ trước đến nay, kính áp tròng thông minh mới chỉ hạn chế trong việc đo nhãn áp. Bằng cảm biến để phát hiện bệnh tăng nhãn áp. Đóng góp mới của Mojo Vision sẽ đưa khả năng của kính áp tròng thông minh lên cấp độ cao hơn. Nhờ vào việc hiển thị hình ảnh, cho phép người dùng xem dữ liệu được tích hợp vào trường quan sát rộng lớn hơn.

Xem thêm: Internet Explorer chính thức bị xóa sổ trên hệ điều hành mới Window 11

Cung cấp ứng dụng thay thế hệ thống định vị và tăng phạm vi tầm nhìn

Theo Mojo Vision, sản phẩm có thể giúp người dùng di chuyển trên đường phố. Qua đó nhìn rõ các bước lắp ráp máy móc hoặc thuyết trình không cần nhìn vào màn hình. Drew Perkins, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Mojo Vision cho biết máy sẽ ra mắt trên thị trường sau ba năm. Hiện sản phẩm đang cải tiến để được cấp phép sản xuất trong hạng mục thiết bị y tế. Với sự phát triển của mạng di động 5G và công nghệ thực tế tăng cường. Từ đó kính áp tròng thông minh có thể cung cấp ứng dụng thay thế hệ thống định vị. Hướng dẫn công nhân trong quá trình sản xuất.

Cung cấp ứng dụng thay thế hệ thống định vị và tăng phạm vi tầm nhìn

Trước đây, kính áp tròng thông minh chỉ được phát triển trong lĩnh vực y tế. Dùng để phát hiện bệnh tăng nhãn áp. Mojo Vision đã đưa ra hướng đi mới khi tích hợp hiển thị hình ảnh trên kính áp tròng. Một số công ty khác cũng đang nghiên cứu dự án tương tự. Ví dụ, một sản phẩm từ Innovega kết hợp kính mắt thông minh như của Google, Sony với kính áp tròng cho trải nghiệm AR tự nhiên hơn. Với tầm nhìn lên đến 100 độ. Trải nghiệm siêu thực từ công nghệ của Innovega thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư trò chơi điện tử.

Sản phẩm của sự kết hợp giữa QD Laser và nhà sản xuất kính Zoff – Intermestic

QD Laser là cái tên nổi bật khác với công nghệ dùng chấm lượng tử chiếu hình ảnh trực tiếp lên võng mạc. Hình thu được bằng máy ảnh tích hợp trong kính mắt sẽ truyền qua tia laser. Sau đó được gương phản chiếu vào mắt. Nhà sản xuất kính Zoff – Intermestic kết hợp với QD Laser tạo ra kính mắt thông minh bằng công nghệ này. Theo Intermestic, sản phẩm sẽ được sử dụng nhiều trong lĩnh vực giải trí. Hai công ty đang cải tiến để thiết kế nhẹ hơn và không cần dây nối. Dự kiến ra mắt vào đầu năm 2024.

“Chúng ta đang bước vào kỷ nguyên mới của phát triển công nghệ. Những nhà sản xuất kính mắt cũng đang chuyển đổi từ quang học sang kỹ thuật số”. Đại diện Intermestic cho biết.

Drew Perkins, người đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành Mojo Vision, cho biết việc thương mại hóa kính áp tròng thông minh sẽ mất khoảng ba năm. Ông cũng lưu ý sản phẩm đang trong quá trình cải tiến để được chứng nhận là một thiết bị y tế. Đảm bảo an toàn cho sản phẩm sẽ là chìa khóa cho việc thương mại hóa. Nên Mojo Vision đã quyết định hợp tác với Menicon, công ty Nhật Bản chuyên về phát triển vật liệu, làm sạch ống kính và phê duyệt thiết bị.