15/07/2024

Tin Tổng Hợp 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Y Học | Khoa Học

Mục tiêu VinFast sẽ chiếm 1%thị phần ô tô tại Mỹ trong 5 năm tới

Mục tiêu VinFast sẽ chiếm 1%thị phần ô tô tại Mỹ trong 5 năm tới

Mới ra mắt tại thị trường Việt chưa lâu nhưng cái tên VinFast đã chiếm được cảm tình của nhiều khách hàng. VinFast được ưu thích ở Việt Nam bởi vì nó mang thương hiệu sản phẩm của người Việt. Tuy nhiên đó có phải là lí do duy nhất để nó được ưa chuông? Câu trả lời chắc chắn là không, Xe VinFast có những tính năng không khác gì những chiếc xe ngoại nhấp. Chính vì vậy mục tiêu của VinFast không chỉ ở thị trường Việt Nam. Thương hiệu này đã có mặt tại Mỹ và đang từng ngày mở rộng thị trường. Mới đây Chủ tịch Phạm Nhật  Vượng đã đặt ra mục tiêu VinFast sẽ chiếm 1%thị phần ô tô tại Mỹ trong 5 năm tới.

Nhiều người đặt nghi vấn cho mục tiêu này. Vậy hãy xem thương hiệu này đã và đang làm những gì để thực hiện mục tiêu lớn này. Chúng ta hãy khám phá bài viết dưới đây để giải đáp được những thắc mắc đó nhé.

Mục tiêu VinFast tại thị trường Mỹ theo Chủ tịch Phạm Nhật Vượng

Tập đoàn hàng đầu Việt Nam Vingroup đã đặt mục tiêu đạt doanh số bán xe điện hàng năm. Con số từ 160.000 đến 180.000 xe tại Mỹ. Tương đương 1% tổng sản lượng ô tô bán ra tại Mỹ, Nikkei Asia đưa tin. Cụ thể ngày 3/7, Nikkei Asia đưa tin, Chủ tịch kiêm nhà sáng lập Phạm Nhật Vượng đã công bố mục tiêu tại đại hội cổ đông thường niên vào cuối tháng 6, theo các phương tiện truyền thông trong nước.

Mục tiêu VinFast tại thị trường Mỹ theo Chủ tịch Phạm Nhật Vượng

Theo đó, tập đoàn này có kế hoạch bán 15.000 chiếc ô tô tại Mỹ vào năm tới. Và vài trăm nghìn chiếc trong vòng 5 năm tới. Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, người giàu nhất Việt Nam, cho biết ông “hoàn toàn tin tưởng” Vingroup sẽ đạt được những mục tiêu này. Sẽ đầu tư 2 tỷ USD tài sản của chính mình để thúc đẩy doanh số bán hàng tại Mỹ.

Sự đầu tư vào hoạt động sản xuất ô tô của Vingroup

Vingroup đã đầu tư khoảng 3,5 tỷ USD để xây dựng nhà máy sản xuất ô tô tại thành phố Hải Phòng, vào tháng 6/2019. Nhà máy này hiện có công suất hàng năm khoảng 250.000 xe. Công ty đã bán được khoảng 30.000 xe hơi tại Việt Nam vào năm 2020. Có kế hoạch bắt đầu bán ô tô điện vào cuối năm nay và tại châu Âu vào năm 2022.

Sự đầu tư vào hoạt động sản xuất ô tô của Vingroup

Như một phần của kế hoạch mở rộng, Vingroup cũng đang xem xét niêm yết công ty sản xuất ô tô VinFast tại Mỹ. Buổi ra mắt dự kiến ​​sẽ diễn ra sớm nhất là từ quý 4 đến tháng 6 trong các thông tin ban đầu. Nhưng việc chuẩn bị được cho là mất nhiều thời gian hơn dự kiến. Vì một số vấn đề kỹ thuật. Phó Chủ tịch Vingroup Lê Thị Thu Thủy cho biết, tập đoàn đang chuẩn bị ra mắt thị trường chứng khoán. Nhưng bà không cho biết thời gian chính xác.

Những lí do để VinFast thành công trong việc sản xuất xe điện

Trước đó, trang tin CleanTechnica từng nhận định, VinFast có 6 lý do để có thể thành công trong lĩnh vực sản xuất ô tô điện. (1) Tính cấp thiết của việc chuyển sang phương tiện giao thông chạy điện; (2) Nhân sự dẫn đầu trong lĩnh vực xe điện; (3) Đối tác hàng đầu trong lĩnh vực xe điện; (4) Mở cửa hợp tác quốc tế; (5) Chiến lược công nghệ dài hạn và quan trọng nhất là (6) Tham vọng lớn.

Thực ra đây không phải làm tham vọng của tập đoàn lớn nhất Việt Nam. Bởi những gì VinFast đã làm được cũng như những gì họ đầu tư thì chắc chắn thương hiệu của họ sẽ rất phát triển. Thương hiệu này cũng đang đi theo xu thế của thời đại đó là ô tô điện. Nó sẽ có sức mạnh cạnh tranh với các thương hiệu khác trên thế giới. Nếu muốn biết thêm nhiều kiến thức hay về thị trường kinh tế bạn có thể tìm đọc bài viết của chúng tôi.