20/04/2024

Tin Tổng Hợp 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Y Học | Khoa Học

Cách chuyển game giữa 2 điện thoại Android quá đơn giản

ách chuyển game giữa 2 điện thoại Android

Sau bao lâu gom góp, cuối cùng bạn cũng đã mua được chiếc điện thoại mà bạn hằng ao ước và mong muốn tận dụng tối đa tất cả các tính năng của nó. Nhưng có điều gì đó ngăn cản bạn: chiếc điện thoại thông minh cũ của bạn, một người bạn đồng hành đáng tin cậy cho những giây phút thư giãn. Hiện tại nó chứa tất cả các lưu liên quan đến các trò chơi quan trọng đối với bạn. Và bạn khá ngần ngại khi gỡ bỏ nó và bắt đầu lại tiến trình của mình với chiếc điện thoại mới.

Vì vậy, hy vọng bạn đã mở Google tìm kiếm một hướng dẫn giải thích cách chuyển trò chơi từ điện thoại này sang điện thoại khác để không lãng phí cả buổi chiều ngồi rầu. Chà, tôi rất vui khi nói với bạn rằng bạn đã đến đúng chỗ rồi đấy, vào thời điểm không thể tốt hơn: trên thực tế, dưới đây, tôi sẽ giải thích chi tiết cách chuyển game giữa 2 điện thoại Android, để duy trì tiến trình và giải cứu lo âu của bạn.

Cách chuyển game giữa 2 chiếc điện thoại Android

Bước 1: Trên điện thoại Android, bạn truy cập vào cửa hàng Google Play. Tiếp đến truy cập vào tài khoản của mình bằng cách click vào ảnh đại diện ở góc trên cùng bên phải trang chủ/ Chọn Ứng dụng và trò chơi của tôi.

Bước 2: Tiếp đến bạn chọn mục Chia sẻ/ Gửi. Lúc này bạn sẽ chuyển sang mục Gửi ứng dụng. Sau đó chọn Game/ ứng dụng bất kỳ mà bạn muốn chia sẻ. Khi đã chọn xong bạn click vào biểu tượng gửi. Tiếp đến chọn người nhận trong pop-up thông báo của smartphone.

Như vậy là đã hoàn thành quá trình chuyển game giữa 2 điện thoại Android. Quá trình tiếp theo sẽ là quá trình nhận.

Đối với điện thoại nhận game/ ứng dụng

Đối với điện thoại nhận game/ ứng dụng

Bước 1: Trên điện thoại Android của người nhận, bạn truy cập vào Google Play. Tiếp đến cũng truy cập vào tài khoản và chọn mục Ứng dụng và trò chơi của tôi. Tại đây bạn chọn mục Chia sẻ/ Nhận.

người nhận sẽ hiển thị lên một pop

Bước 2: Khi bạn đã gửi ứng dụng/ game thì máy người nhận sẽ hiển thị lên một pop – up thông báo chứa mã ghép nối 4 chữ số để nhận game. Bạn nhập mã này vào điện thoại của người gửi để xác nhận. Bạn click vào Nhận để chia sẻ. Quá trình này sẽ diễn ra trong vài giây hoặc vài phút. Tùy vào dung lượng của ứng dụng hoặc game chia sẻ.

Trên đây chúng tôi vừa hướng dẫn bạn cách chuyển game giữa 2 điện thoại Android vô cùng đơn giản. Chúc các bạn thành công!

Tăng tốc độ chơi game trên điện thoại Android

Tiện thể tôi xin giới thiệu vài cách tăng tốc độ chơi game cho điện thoại của bạn:

Tăng tần số quét màn hình

Hiện nay có rất nhiều mẫu điện thoại Android được trang bị màn hình tần số quét lớn từ 90Hz đến 144Hz. Tần số quét càng lớn thì tốc độ làm tươi mới hình ảnh càng mượt. Các thao tác trên màn hình cũng sẽ trơn tru hơn.

Vì vậy, cách tăng tốc độ chơi game trên điện thoại Android đầu tiên chính là tăng tần số quét cho máy. Để thay đổi tần số quét bạn chỉ cần vào “Cài đặt” -> chọn “Màn hình” -> chọn “Độ mượt của chuyển động” -> chọn tần số quét màn hình cao nhất trên điện thoại.

Chọn kết nối Internet có tốc độ ổn định

Đây là việc làm rất quan trọng khi chơi game online, bởi vì nếu kết nối internet không ổn định việc chơi game trực tuyến sẽ bị ảnh hưởng rất lớn. Thông thường các tựa game online đều hỗ trợ bạn kiểm tra tốc độ mạng qua tool là Ping. Khi Ping càng thấp có nghĩa tốc độ mạng càng nhanh và đem đến trải nghiệm tốt hơn.

Bật tính năng Bắt buộc 4x MSAA

Bắt buộc 4x MSAA là tùy chọn được áp dụng trên một số mẫu điện thoại Android. Và nó cho phép bạn nâng cao chất lượng chơi game. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là hao pin hơn. Nhưng dù sao đây cũng là cách tăng tốc độ chơi game trên điện thoại Android hiệu quả.

Để kích hoạt tính năng Bắt buộc 4x MSAA bạn cần vào “Cài đặt” -> chọn “Giới thiệu về điện thoại” -> chọn “Số hiệu bản dựng”  rồi nhấn 7 lần vào dòng này. Tiếp theo, bạn cần quay lại mục “Cài đặt” -> chọn “Cài đặt cho người phát triển” -> tìm đến mục “Bắt buộc 4x MSAA” để bật lên.