15/07/2024

Tin Tổng Hợp 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Y Học | Khoa Học

Quần áo bị mốc nên dùng mẹo vặt nào để xử lý chúng?

quần áo bị mốc

Quần áo bị mốc là một tình trạng không quá hiếm gặp trong đời sống thường ngày. Nguyên nhân để gây ra tình trạng này có rất nhiều những yếu tố khác nhau. Thông thường sẽ là do giặt quần áo phơi không khô, trong môi trưởng ẩm tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển. Đây cũng là vấn đề rất đau đầu của nhiều bà nội trợ khi quần áo nhà mình bị vậy. Đâu sẽ là giải pháp cho vấn đề quần áo bị mốc? Chúng ta hãy cùng theo dõi chi tiết trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những mẹo nhỏ giúp bạn đánh bay những lo âu này.

Hãy lưu ý vệ sinh máy giặt thường xuyên

xử lý vết mốc ẩm

Nghe có vẻ khá vô lý, nhưng những chiếc áo bị ố bẩn, mốc có thể xuất phát từ nguyên nhân chiếc máy giặt nhà bạn. Khi mà có nhiều chất bẩn bị tích tụ quá lâu. Vì vậy hãy vệ sinh máy giặt thường xuyên bằng cách bật máy lên. Đặt mức nước như khi giặt bình thường, sau đó đổ nước nóng vào. Thêm 4 cốc giấm và nhấn nút để máy hoạt động bình thường. Cách này sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn trong những ngóc ngách nhỏ mà chúng ta không thể nhìn thấy.

Cho thêm giấm trộn trong quá trình giặt

Ai cũng biết rằng nếu quần áo bốc mùi bị hôi thì cần phải giặt lại và sử dụng giấm trắng. Bạn có thể kết hợp với việc sử dụng thuốc tẩy. Nhưng đối với một số loại vải dày và vải denim… thì nên ngâm trong nước có pha 1 cốc giấm trên trong 2-3 giờ trước khi giặt như bình thường.

Bạn hãy hơi quần áo dưới trời nắng hoặc thoáng gió

Một lý do khác khiến quần áo trở nên cũ kỹ là vì nó chứa vi khuẩn. Đó cũng là nguyên nhân khiến áo có mùi mốc. Một cách khác để khắc phục sự cố này là phơi quần áo đã giặt dưới ánh nắng mặt trời. Hoặc nếu chúng không thể phơi nắng thì bạn nên treo vải ở khoảng cách hợp lý và treo ở nơi có gió thổi qua. Chẳng hạn như cạnh cửa sổ hoặc ngoài ban công.

Cho trực tiếp baking soda lên quần áo bị mốc

Ngoài việc loại bỏ vết bẩn thì baking soda cũng có đặc tính giúp loại bỏ mùi mốc trên quần áo. Phương pháp hạn chế mùi hương với baking soda rất đơn giản. Đó là rắc baking soda lên quần áo bị mốc ở bên trong và bên ngoài áo rồi để chúng trong một đêm. Sáng hôm sau dùng bàn chải mềm để chải trước khi treo quần áo đó lên hoặc giặt lại.

Sử dụng chanh và muối

giặt đồ

Có lẽ nguyên nhân khiến áo sơ mi bị hôi là do nấm phát triển trên quần áo của chúng ta. Để hạn chế nấm thì chúng ta hãy dùng nước cốt chanh và rắc muối hạt lên trên vết bẩn. Sau đó dùng ngón tay chà xát một lúc rồi đem vải ra phơi nắng để nước chanh và muối khô hoàn toàn. Sau đó dần dần mang quần áo đi giặt như bình thường. Chỉ đơn giản vậy thôi là nấm mốc sẽ tránh xa quần áo của bạn rồi.

Bạn có thể sử dụng máy sấy quần áo

Quần áo đã giặt xong không khô hẳn do trời mưa trong nhiều ngày liên tục sẽ làm tăng nguy cơ khiến quần áo dày có mùi ẩm mốc. Vì vậy hãy dùng máy sấy thay vì phơi ngoài nắng. Đây là cách vừa tiện lợi lại tiết kiệm thời gian. Làm khô nước cuối cùng từ máy giặt là xong. Có thể tiếp tục cho quần áo vào máy sấy. Đợi một chút quần áo khô và sẵn sàng để mặc. Đây là một cách vô cùng hiểu quả để triệt tiêu mầm mống nấm mốc trên đồ của bạn.

Hãy chọn loại bột giặt có công thức làm mềm vải chống ẩm mốc

Một thành phần khác giúp loại bỏ khá tốt mùi ẩm mốc của quần áo là chọn chất tẩy rửa và chất làm mềm vải công thức. Một số người có thể không thoải mái khi giặt giũ trong ngày hoặc chưa sẵn sàng mua máy sấy quần áo. Vậy thì hãy sử dụng bột giặt và nước xả vải được pha chế để giảm mùi mốc. Cái nào có mùi mốc nên để riêng ra rổ, đợi ngày nắng ráo rồi dùng những cách ở trên để giặt những bộ quần áo bị mốc đó.

Trên đây là rất nhiều những cách giúp bạn hạn chế việc quần áo bị nấm mốc. Trong những cách này bạn thấy có thể sử dụng được các nào hãy áp dụng ngay. Sau đó để lại bình luận chia sẻ với chúng tôi về tính hiệu quả của nó nhé. Mong rằng bài viết này đã đem lại cho bạn thật nhiều những thông tin hữu ích.