15/07/2024

Tin Tổng Hợp 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Y Học | Khoa Học

Điểm tên những đồ vật cần thay mới thường xuyên trong nhà của bạn

đồ vật trong nhà

Trong nhà của bạn trải qua rất nhiều năm sinh sống và tích tụ đồ thì có rất nhiều những món đồ bạn đã dùng từ năm này qua năm khác. Tuy nhiên trong số đó có những món đồ bạn nên thay thường xuyên hoặc thay chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng. Nếu như bạn vẫn không biết chúng là những món đồ nào. Vậy thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây để có được những thông tin chính xác và cập nhật nhất. Mong rằng bạn sẽ thường xuyên thay mới những đồ dùng này để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

Đồ vật đầu tiên là Mascara

chuốt mi

Sản phẩm trang điểm mắt có hạn sử dụng ngắn nhất. Khi chuốt mascara, vi khuẩn từ lông mi sẽ bám trên cọ. Và mỗi khi chúng ta sử dụng, chúng ngày càng có nhiều hơn. Các chuyên gia khuyên bạn nên thay mascara 3 tháng một lần. Vì sử dụng sản phẩm này lâu hơn có thể dẫn đến nhiễm trùng mắt.

Hãy thay dây cột tóc

Dây buộc tóc bằng vải có thể làm hỏng tóc nếu bạn sử dụng chúng quá lâu. Nếu dây thun bị giãn ra một chút hoặc bị đứt. Nó có thể làm lộ phần chun, bám vào tóc và gây gãy tóc.

Đừng bỏ quên bàn chải trong nhà vệ sinh

Vật dụng kín đáo này có thể được giữ trong nhà trong nhiều năm. Tuy nhiên, ngay cả khi làm sạch bàn chải hàng tuần, bạn cần hiểu rằng không thể loại bỏ hết vi khuẩn trên bàn chải. Bạn cần thay bàn chải khi lông của nó bị biến dạng hoặc bắt đầu chuyển sang màu vàng.

Đồ vật không thể quên rèm cửa nhà tắm

Rèm phòng tắm bị bẩn và thậm chí tệ hơn, nấm mốc có thể phát triển trên chúng. Nên giặt rèm ít nhất mỗi tháng một lần, sau một năm sử dụng nên thay rèm mới.

Hãy nhớ thay đồ chơi nhà tắm bằng cao su

Những đồ chơi này nên được thay thế sau 2-3 tháng. Thực tế là nấm mốc xuất hiện bên trong chúng và có thể gây nguy hiểm cho em bé. Để kéo dài tuổi thọ của vịt cao su, hãy rửa chúng bằng nước sôi và chất tẩy rửa sau mỗi lần sử dụng. Bạn cũng có thể dùng keo bịt kín lỗ trên chúng để ngăn nước vào bên trong.

Dụng cụ nấu nướng chống dính cũng cần được thay mới

Những chiếc chảo này chỉ sử dụng được 2-3 năm và sau đó dụng cụ nấu nướng cần được thay thế. Ngay cả khi lớp phủ trông còn nguyên vẹn. Sử dụng dụng cụ nấu nướng này trong thời gian dài có thể gây hại cho sức khỏe của bạn. Vì Teflon (chất chống dính) có thể thải ra tới 6 loại khí độc.

Hãy thay dụng cụ nạo rau củ sau khi sử dụng lâu

dụng cụ nạo rau củ

Rất khó để rửa và loại bỏ thức ăn thừa cũng như vi trùng sống trên các dụng cụ này. Ngoài ra, các lưỡi dao trở nên xỉn màu theo thời gian và thiết bị hoạt động kém hiệu quả hơn. Tốt hơn là nên thay nó sau 3-4 năm sử dụng. Đừng cố gắng dùng nó quá lâu khi đã quá hạn dùng.

Miếng bọt biển rửa chén đừng dùng quá lâu

Người ta biết rằng bọt biển có thể là nơi sinh sản của vi khuẩn và thậm chí cả nấm mốc. Bọt biển có sợi nhỏ nên được thay thường xuyên hơn. Tốt nhất là hàng tuần và bọt biển có sợi lớn – 2 tuần một lần vì những miếng bọt biển này thông gió tốt hơn và khô nhanh hơn. Một miếng bọt biển sạch sẽ giúp cho bạn vệ sinh bát đĩa sạch hơn. Từ đó an toàn hơn cho sức khỏe cả gia đình.

Hãy thường xuyên thay đồ lót

Bạn nên vứt bỏ một chiếc quần lót sau khi nó bị thủng hoặc có mùi. Nhiều loại vi khuẩn có thể tồn tại xung quanh ngay cả trên quần lót đã giặt. Trong hầu hết các trường hợp, điều này sẽ không dẫn đến các vấn đề về sức khỏe. Nhưng việc thay mới quần lót của bạn ít nhất một lần mỗi năm vẫn hợp vệ sinh hơn.

Đồ vật cuối cùng cần thay là lưỡi dao cạo

Chuyên gia khuyên rằng, những người dùng dao cạo râu hàng ngày nên thay đầu dao cạo râu sau 1-2 tuần sử dụng. Đối với những người sử dụng dao cạo vài lần một tuần, bạn nên thay sau 4-6 tuần. Sử dụng một lưỡi dao xỉn màu có thể gây ra kích ứng, vết cắt.

Trên đây là danh sách những đồ vật mà trong gia đình nào gần như cũng có một đến hai cái. Chính vì vậy đừng nên tiết kiệm và dùng chúng quá lâu. Hãy lưu ý thời gian và thay thế khi đến lúc cần thiết. Hãy lưu lại ngay những cái tên trong bài này để so sánh với đồ dùng trong gia đình bạn nhé.