25/06/2024

Tin Tổng Hợp 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Y Học | Khoa Học

Chế độ Kids Mode được cho ra mắt trên trình duyệt web Microsoft Edge

Chế độ Kids Mode được cho ra mắt trên trình duyệt web Microsoft Edge

Microsoft vừa cho ra mắt chế độ Kids Mode trên trình duyệt web Microsoft Edge cách đây không lâu. Chế độ mới này nhận được nhiều đánh giá tích cực đến từ người dùng. Đặc biệt là ứng dụng dành riêng cho các bé, giúp đảm bảo an toàn thông tin cho các bé khi truy cập, phục vụ cho việc học tập, vui chơi giải trí. Bên cạnh đó, thông qua ứng dụng, các bậc phụ huynh có thể theo dõi quá trình hoạt động và ngăn chặn những nội dung độc hại hiển thị trên web, bảo vệ con em mình. Ngay khi ta mắt, chế độ Kids Mode này đã nhận được sự chú ý và tin dùng của nhiều bậc phụ huynh. Đây là một bước tiến lớn trong việc xây dựng môi trường công nghệ an toàn dành cho các bé.

Chế độ Kids Mode giúp phụ huynh quản lý việc truy cập web của các bé

Giống như Kids Mode của những smartphone Samsung Galaxy, Microsoft mới đây cũng đã thêm một không gian dành riêng cho các bạn nhỏ trong trình duyệt web Microsoft Edge của mình. Chế độ này sẽ giúp cha mẹ quản lý tốt hơn việc lướt web của con em mình. Bằng cách chặn các website xấu và tối đa hóa những cài đặt bảo mật.

Chế độ Kids Mode giúp phụ huynh quản lý việc truy cập web của các bé

Về cơ bản thì tính năng này của Microsoft Edge không có gì quá khác biệt so với Profile. Tức hồ sơ người dùng trên Google Chrome cả. Nó sẽ giúp bạn tạo ra hồ sơ người dùng trên trình duyệt web nhưng được tích hợp những tính năng. Giúp cho việc truy cập web của trẻ em được an toàn hơn.

Tính năng này sẽ tạo ra một môi trường nhằm hạn chế việc theo dõi người dùng. Với mục đích thu thập thông tin để quảng cáo của các trang web. Ngăn chặn truy cập vào các trang web 18+. Và sử dụng Bing SafeSearch làm công cụ tìm kiếm mặc định. Nhằm đảo bảo an toàn trong quá trình tìm kiếm. Mặc định thì chế độ này sẽ cho phép trẻ em truy cập vào 70 trang web với nội dung dành cho trẻ. Các bậc phụ huynh có thể tùy chỉnh số lượng trang tại phần Cài đặt (Setting) của trình duyệt. Nếu trẻ cố gắng truy cập vào một trang web khác, không nằm trong danh sách 70 trang web trên Microsoft Edge. Ngay lập tức sẽ tự động chặn hoàn toàn trang web đó.

Nhiều giao diện phù hợp dành cho mọi lứa tuổi

Chế độ này giúp phụ huynh ngăn chặn những nội dung độc hại khỏi tầm mắt con em mình. Khi đăng nhập vào chế độ này, cha mẹ sẽ chọn độ tuổi của con em mình để có giao diện phù hợp. Bao gồm 5 đến 8 tuổi và 9 đến 12 tuổi. Sự khác biệt lớn nhất là giao diện dành cho các bạn 9 đến 12 tuổi sẽ có các trang tin tức. Nhưng cũng được chính Microsoft chọn lọc để tránh các trang tin xấu. Tính năng Tìm kiếm an toàn (SafeSearch) sẽ được kích hoạt ở mức cao nhất. Sẽ hiện thông báo mỗi khi có những từ ngữ, hình ảnh hoặc video không phù hợp với trẻ em hiện lên.

Nhiều giao diện phù hợp dành cho mọi lứa tuổi

Theo Microsoft cho biết, khi bật chệ độ Kids Mode, các bậc phụ huynh có thể tùy chỉnh Microsoft Edge. Qua đó giúp trẻ nhỏ chỉ truy cập được vào những trang web đã được cho phép. Như tùy chọn cho trẻ từ 5 – 8 tuổi, giúp trải nghiệm duyệt web trên Microsoft Edge được đơn giản hóa. Giúp trẻ độ tuổi nhỏ vẫn có thể sử dụng được. Tùy chọn thứ 2 là dành cho trẻ từ 9-12 tuổi, Microsoft Edge sẽ cung cấp các bài báo và tin tức thân thiện với trẻ em thú vị hơn. Với các chủ đề xoay quanh như động vật, khoa học và sự thật thú vị.

Môi trường web an toàn và đầy tính sáng tạo dành cho các bé

Giao diện cũng sẽ có những thay đổi, mà theo Microsoft thì để nuôi dưỡng trí sáng tạo của các bạn nhỏ. Việc chuyển đổi giữa chế độ Kids Mode và trình duyệt web thông thường cũng rất đơn giản. Nhưng cũng sẽ cần mật khẩu đã được đặt trước bởi phụ huynh.

Hiện tại chế độ Kids Mode chỉ có mặt trên trình duyệt Edge dành cho macOS và Windows. Nhưng mong rằng trong tương lai sẽ còn có nhiều trình duyệt web khác làm theo. Safari hay Firefox cũng có một chế độ cho trẻ em. Nhưng nó giống như một công cụ chặn web hơn là một giải pháp toàn diện dành riêng cho các bạn nhỏ.

Microsoft cho biết trong một bài đăng trên blog. “Chúng tôi tin rằng đây là một công cụ thay đổi trải nghiệm lướt web cho các bậc cha mẹ. Qua đó đáp ứng mọi nhu cầu của cuộc sống ngày nay. Chế độ Kids Mode dành cho trẻ em mang đến cho cha mẹ sự an tâm nhất định. Bằng cách cung cấp một môi trường trực tuyến được bảo vệ khi con họ lướt web trên Microsoft Edge ”.