03/03/2024

Tin Tổng Hợp 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Y Học | Khoa Học

Trình duyệt Edge được bổ sung và nâng cấp ở bản cập nhật mới nhất

Trình duyệt Edge được bổ sung và nâng cấp ở bản cập nhật mới nhất

Edge là một trong những trình duyệt web được coi là “con cưng” của nhà Microsoft. Bên cạnh những ứng dụng web được cải thiện và nâng cao hơn so với các phiên bản cũ thì không thể bỏ qua trình duyệt Edge. Mới đây nhất, Microsoft ra thông báo tung phiên bản Edge mới nhất trên hệ điều hành Windows 10. Với những tính năng mới hấp dẫn và ưu việt hơn so với các phiên bản cũ, đặc biệt là tập trung vào bảo mật thông tin và tốc độ truyền tải đáng kinh ngạc. Tin chắc rằng sẽ mang đến những trải nghiệm cực bất ngờ cho người dùng ở phiên bản cập nhật mới này, cùng tìm hiểu thêm thông tin qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Phiên bản Edge mới nhất được kỳ vọng là trình duyệt tốt nhất của Windows 10

Microsoft sẽ tung ra phiên bản Edge mới nhất trên Windows 10. Trước khi ra mắt phiên bản mới, công ty đã tuyên bố đó sẽ là “trình duyệt hoạt động tốt nhất” trên hệ điều hành Windows 10. Vốn cũng là của Microsoft. Trong một bài đăng trên blog được chia sẻ trong hội nghị Build dành nhà phát triển. Nhóm Microsoft Edge đã nêu bật một loạt các cải tiến cho trình duyệt này trong năm qua. Trong đó nổi bật nhất là hai bổ sung tập trung vào tốc độ.

Phiên bản Edge mới nhất được kỳ vọng là trình duyệt tốt nhất của Windows 10

Thứ nhất, tính năng Startup Boost (Tăng cường khởi động). Cho phép trình duyệt Edge tải trước các tệp lõi vào bộ nhớ sau khi khởi động. Điều này làm giảm thời gian cần thiết để trình duyệt bắt đầu hoạt động. Thứ hai, một tính năng được đặt tên là Sleeping Tab (Tab đang ngủ). Giúp giải phóng các tài nguyên không cần thiết do các tab nền sử dụng. Bao gồm cả quảng cáo. Theo Microsoft, tính năng đã “được cải thiện hơn nữa và tiết kiệm tới 82% bộ nhớ. Dựa trên dữ liệu nội bộ được thu thập trên các bản preview build của chúng tôi”.

Nhiều ứng dụng web khác được Microsoft nâng cấp trong thời gian sắp đến

Tuy nhiên, Edge không phải là trình duyệt Windows 10 duy nhất có ý định “giảm béo”. Google Chrome cũng đang có một bản cập nhật mới trong tuần này. Phiên bản 91 mang đến một loạt “các bản sửa lỗi và cải tiến”. Với 32 bản vá bảo mật trong tương lai. Đáng chú ý, bản cập nhật tháng 3 của nó tập trung mạnh vào việc giảm mức sử dụng RAM và GPU. Bản phát hành mới nhất của Mozilla Firefox cũng tập trung vào việc tăng cường quyền riêng tư và bảo mật. Nhưng nó cũng không phải là trình duyệt chậm chạp trên Windows 10.

Nhiều ứng dụng web khác được Microsoft nâng cấp trong thời gian sắp đến

Bên cạnh cải tiến cho Edge, Microsoft cũng cho biết họ đệ trình 5.300 cam kết cho dự án trình duyệt Chromium. Điều này cũng sẽ mang lại lợi ích cho Chrome và các trình duyệt dựa trên Chromium khác. Mặc dù các tính năng Sleeping Tab và Startup Boost là các tính năng dành cho Edge. Nhưng Microsoft đã giúp Google cải thiện tính năng quản lý tab của Chrome và các đối thủ đã làm việc cùng nhau trên một loạt các cải tiến cơ bản của Chromium. Hội nghị Microsoft Build kéo dài đến. Vì vậy hãy mong đợi nhiều tin tức hơn về Windows 10 và các sản phẩm khác của công ty sẽ xuất hiện trong thời gian tới.

Một số thông tin chung về trình duyệt web Edge

Microsoft Edge là một trình duyệt web do Microsoft phát triển. Hiện nay trình duyệt Microsoft Edge thường có sẵn trong các thiết bị dùng hệ điều hành Windows 10, Windows 10 Mobile và Xbox One. Đây là trình duyệt nhằm thay thế cho Internet Explorer. Một trình duyệt mặc định đã quá “cũ kỹ” trước đây. Theo thông tin của Microsoft, trình duyệt Edge sẽ có những ưu điểm. Bao gồm tích hợp Cortana, tích hợp chế độ đọc sách, có thêm công cụ chú thích. Và chắc chắn sẽ tối ưu trình duyệt web nhẹ hơn so với Internet Explorer cũ.

Với các trình duyệt phổ thông, người dùng có thể cài thên add-on để được sử dụng tính năng đọc sách. Loại bỏ các quảng cáo. Cho phép bạn tập trung đọc và chỉ đọc mà thôi. Tuy nhiên, với Microsoft Edge, người dùng có thể sử dụng sẵn tính năng này chỉ với 1 icon trên thanh công cụ. Còn trong trường hợp người dùng muốn quay trở lại chế độ xem thông thường, chỉ cần nhấn vào biểu tượng cũ.

Một trong những vấn đề được người dùng quan tâm nhất hiện nay chính là bảo mật, và trên trình duyệt Edge mới. Microsoft cũng ý thức được việc nâng cao tính năng này. Nếu như trước đây, Internet Explorer liên tục là mục tiêu tấn công của các chương trình độc hại, các tin tặc, Edge sẽ khắc phục hoàn toàn điều này.