25/06/2024

Tin Tổng Hợp 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Y Học | Khoa Học

Giải pháp hiệu quả chuyển đổi nguồn đa cổng tốc độ cao đến từ Microchip

Giải pháp hiệu quả chuyển đổi nguồn đa cổng tốc độ cao đến từ Microchip

Các thiết bị điện từ ngày càng đa dạng và trở nên phổ biến hơn trong cuộc sống hiện đại. Đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của con người, công nghệ Internet cần phải có những đổi mới và cải thiện hơn so với các sản phẩm thế hệ trước. Để tiết kiệm chi phí cấp nguồn qua mạng cho những thiết bị có tốc độ cao Microchip Technology Inc đã nghiên cứu và cho ra mắt bộ chuyển đổi nguồn đa cổng tốc độ cao nhiều gigabit. Từ đó các thiết bị kết nối có thể được lắp đặt được dễ dàng và tối ưu hơn. Ngay lập tức giải pháp từ sản phẩm cấp nguồn PoE PSE của hãng đã nhận được sự chú ý từ giới công nghệ và nhận được nhiều đánh giá tích cực.

Bộ chuyển đổi nguồn PoE được Microchip Technology Inc cho ra mắt

Với bộ chuyển đổi nguồn PoE sang nguồn đa cổng và nhiều tốc độ gigabit. Các thiết bị Wi-Fi 6 và Small Cell có thể được lắp đặt một cách dễ dàng hơn. Hiện nay, các tổ chức chỉ có thể triển khai các access points (AP) Wi-Fi 6 và node mạng 5G small cell ở những nơi có nguồn điện AC. Hoặc khi thiết bị chuyển mạch của họ có thể cung cấp cả dữ liệu và nguồn điện cho các thiết bị đó.

Bộ chuyển đổi nguồn PoE được Microchip Technology Inc cho ra mắt 

Ngày 16/6, Microchip Technology Inc đã đưa ra một giải pháp thay thế linh hoạt và có hiệu quả cao hơn về chi phí. Đó là thiết bị Cấp nguồn đa cổng qua mạng Ethernet. Tức là Power over Ethernet – PoE, power sourcing equipment – PSE đa cổng. Còn được biết đến như là một thiết bị trung gian – midspan. Sản phẩm đầu tiên với khả năng cho phép bất kỳ thiết bị chuyển mạch nhiều gigabit. Đáp ứng nhu cầu cao về nguồn điện và tốc độ dữ liệu của những thiết bị. Mà không cần phải cấu hình mạng hoặc ngừng hoạt động.

Để lên ý tưởng, chế tạo và ra mắt bộ thiết bị cấp nguồn này, Microchip đã dựa trên thực tế thị trường thiết bị điện tử hiện tại. Đồng thời, các thiết bị chuyển mạch nhiều gigabit hỗ trợ PoE. Với công suất đủ cho các thiết bị Wi-Fi 6 và small cell. Thường là rất đắt đỏ và không được sử dụng rộng rãi. Đây cũng là một bất tiện khá lớn của người dùng khi chưa có thiết bị chuyển đổi đa cổng phù hợp.

Giải pháp hiệu quả nhất tiết kiệm chi phí lắp đặt các thiết bị Wifi 6

Một giải pháp có hiệu quả cao hơn về mặt chi phí để cấp nguồn qua mạng cho những thiết bị tốc độ cao này là lắp đặt một thiết bị trung gian nhiều cổng. Với tốc độ nhiều gigabit mới của Microchipđược chú trọng. Được đặt nằm giữa các thiết bị đó và bất kỳ thiết bị chuyển mạch nhiều gigabit nào. Hầu hết các tổ chức chỉ có thể triển khai các access points (AP) Wi-Fi® 6 và node mạng 5G small cell ở những nơi có nguồn điện AC. Hoặc khi thiết bị chuyển mạch của họ có thể cung cấp cả dữ liệu và nguồn điện cho các thiết bị đó.

“Dòng sản phẩm cấp nguồn PoE PSE nhiều cổng với tốc độ nhiều gigabit mới. Mang đến một giải pháp dễ dàng và có hiệu quả cao nhất. Về chi phí để lắp đặt các thiết bị Wi-Fi 6 và thiết bị small cell” bà Iris Shuker”. Giám đốc bộ phận kinh doanh giải pháp PoE của Microchip phát biểu.

Đặc biệt, công nghệ đã được cấp bằng sáng chế của Microchip vượt qua thách thức trong việc cấp nguồn cho những thiết bị đó. Đồng thời đảm bảo tốc độ dữ liệu 10 gigabit-trên-giây của chúng. Điều đó đơn giản hóa đáng kể hoạt động triển khai các AP Wi-Fi 6. Khi lần đầu tiên cho phép các nhà cung cấp dịch vụ lắp đặt các thiết bị 5G picocells và femtocells ở những nơi cần thiết. Thường là những địa điểm hiếm khi ở gần một ổ cắm điện AC.

Tăng công suất hoạt động và tốc độ xử lý dữ liệu

Các thiết bị chuyển mạch nhiều gigabit hỗ trợ PoE với công suất đủ cho các thiết bị Wi-Fi 6 và small cell thường là rất đắt đỏ. Ngoài ra còn không được sử dụng rộng rãi. Một giải pháp có hiệu quả cao hơn về mặt chi phí để cấp nguồn qua mạng cho những thiết bị tốc độ cao. Đó là lắp đặt một thiết bị trung gian nhiều cổng. Với tốc độ nhiều gigabit mới của Microchip nằm giữa các thiết bị đó. Hoặc bất kỳ thiết bị chuyển mạch nhiều gigabit nào.

Tăng công suất hoạt động và tốc độ xử lý dữ liệu

Có các cấu hình 6, 12 và 24 cổng. Mỗi thiết bị midspan đều hỗ trợ tốc độ dữ liệu cao. Dựa theo chuẩn IEEE 802.11ax của thiết bị Wi-Fi 6. Đồng thời cung cấp nguồn điện có công suất tới 60 watts (W) trên mỗi cổng. Dựa theo chuẩn 802.3bt PoE và 10GBASE-T của IEEE. Những thiết bị midspan này có thể được giám sát và điều khiển từ xa một cách an toàn. Thông qua sử dụng nền tảng web-based PowerView Pro của Microchip.

Giải pháp hữu dụng của PoE gặt được nhiều đánh giá tích cực

Microchip là nhà cung cấp duy nhất của các IC PoE Powered Device (PD), IC PoE PSE. Ngoài ra có các hệ thống PoE (thiết bị cấp nguồn qua mạng/midspan và thiết bị chuyển mạch). Cũng như các thiết bị đo kiểm. Danh mục hệ thống PoE của công ty có khả năng cấp nguồn điện linh hoạt và tin cậy. Với công suất lên tới 90W cho các access point WLAN, camera nối mạng, điện thoại IP, camera IP và các thiết bị IP khác. Đồng thời, danh mục giải pháp midspan nhiều cổng với tốc độ nhiều giagabit của Microchip là một trong số các giải pháp PoE trong nhà và ngoài trời đang ngày một phát triển. Trong đó bao gồm cả các sản phẩm nhiều cổng với tốc độ 1 Gigabit. Và các lựa chọn sản phẩm một cổng, với tốc độ nhiều gigabit.

Giải pháp hữu dụng của PoE gặt được nhiều đánh giá tích cực

Hiện tại, các thiết bị midspan PD-9506-10GC, PD-9512-10GC và PD-9524-10GC của Microchip hiện đã sẵn sàng để cung cấp cho người dùng. Microchip Technology Inc là nhà cung cấp hàng đầu về các giải pháp điều khiển nhúng thông minh. Chúng được kết nối an toàn và hiệu quả. Các công cụ phát triển dễ sử dụng và danh mục sản phẩm toàn diện của công ty. Từ đó cho phép khách hàng tạo ra những thiết kế tối ưu nhằm giảm thiểu rủi ro. Trong khi vẫn hạ thấp được tổng chi phí hệ thống và đẩy nhanh tốc độ đưa sản phẩm/dịch vụ ra thị trường. Các giải pháp của công ty phục vụ hơn 120.000 khách hàng. Trải đều ở các ngành công nghiệp, ô tô, tiêu dùng, hàng không vũ trụ và quốc phòng, truyền thông và điện toán.