28/05/2024

Tin Tổng Hợp 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Y Học | Khoa Học

Tìm hiểu các tính năng mới cực ấn tượng của hệ điều hành Windows 11

Tìm hiểu các tính năng mới cực ấn tượng của hệ điều hành Windows 11

Microsoft là một trong những tập đoàn công nghệ điện tử hàng đầu Thế giới với nhiều sản phẩm công nghệ đi đầu được đánh giá cao và được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hiện nay. Hệ điều hành Windows là một trong số những sản phẩm hàng đầu của Microsoft. Không ngừng đổi mới, hoàn thiện để nâng cao trải nghiệm dành cho người dùng là những điều nhận thấy được từ hãng Microsoft. Cụ thể, với hệ điều hành Windows 11 mới sắp được cho ra mắt trong thời gian sắp tới sẽ cho thấy được những đổi mới đáng kể từ tổng thể cho đến chi tiết, giúp người sử dụng có những trải nghiệm hấp dẫn hơn. Cùng tìm hiểu những đổi mới được nâng cấp của hệ điều hành Windows 11 được đề cập qua bài viết bến dưới nhé!

Đơn giản hóa thiết kế và giao diện cho người dùng

Microsoft đã đơn giản hóa thiết kế và giao diện người dùng. Ưu tiên sự hiện đại, gọn gàng, tinh tế, và thẩm mỹ. Giúp người dùng hoàn thành công việc một cách hiệu quả và sáng tạo. Từ nút Start và Taskbar mới đến từng âm thanh, phông chữ và icon, tất cả đều được tạo ra một cách có chủ đích để giúp người dùng kiểm soát tốt các chức năng. Nhưng vẫn mang đến cảm giác thư thái và tiện lợi. Nút Start được đưa vào giữa màn hình giúp người dùng dễ dàng tìm thấy công cụ mà họ cần. Tận dụng những tính năng từ nền tảng đám mây và Microsoft 365, nút Start sẽ hiển thị cho người dùng những tập tin sử dụng gần đây. Bất kể trước đó họ truy cập tập tin từ thiết bị nào, dù là Android hay iOS.

Đơn giản hóa thiết kế và giao diện cho người dùng

Windows 11 có thêm các tính năng mới như Snap Layouts, Snap Groups và Desktops. Cung cấp cho người dùng những công cụ mạnh mẽ hơn để thực hiện nhiều tác vụ một lúc và kiểm soát tốt những tác vụ đang thực hiện. Những tính năng mới này được thiết kế để sắp xếp hiệu quả các cửa sổ làm việc. Cũng như tối ưu hóa không gian màn hình. Từ đó hiển thị theo cách mà người dùng muốn một cách gọn gàng dễ nhìn. Người dùng cũng có thể thiết kế các Desktops riêng dành cho các khía cạnh khác nhau của cuộc sống và tùy chỉnh theo sở thích. Cũng như có thể chuyển đổi dễ dàng giữa màn hình dành cho công việc, màn hình chơi điện tử hay màn hình học tập ngay tại chính máy tính của mình.

Windows 11 giúp người dùng đa dạng hóa kết nối

Với Windows 11, tính năng Chat của Microsoft Teams sẽ được tích hợp ngay trên thanh Taskbar. Giờ đây, người dùng có thể lập tức kết nối với mọi người thông qua tin nhắn, chat, thoại, video, ở bất kỳ đâu. Dù họ đang sử dụng nền tảng hay thiết bị gì, Windows, Android hay iOS. Nếu người mà bạn kết nối chưa tải về ứng dụng Teams, bạn vẫn có thể kết nối với họ thông qua tin nhắn SMS hai chiều. Windows 11 cũng giúp người dùng kết nối với bạn bè và gia đình một cách dễ dàng qua Teams. Cho phép họ bật hay tắt mic, hoặc trình chiếu trực tiếp từ thanh công cụ Taskbar.

Các ứng dụng như MS Paint, Windows Notepad và Snipping Tool hiện có thể được cập nhật thông qua Microsoft Store. Các ứng dụng này hiện có thể cập nhật bên ngoài các bản cập nhật Windows lớn. Microsoft cũng làm mới các biểu tượng của ứng dụng. Tương tự như vậy, Paint đã được “quảng cáo” và chiếm vị trí riêng trong Start Menu, bên ngoài thư mục Windows Accessories.

Mang đến trải nghiệm tốt nhất khi chơi game

Nếu bạn là một game thủ, Windows 11 được thiết kế dành cho bạn. Windows 11 sẽ khai mở tối đa tiềm năng của phần cứng. Mang đến cho người chơi những công nghệ game tân tiến nhất hiện nay. Một vài công nghệ có thể kể đến bao gồm DirectX 12 Ultimate – mang đến những đồ họa hấp dẫn, sống động ở tốc độ khung hình cao. DirectStorage – rút ngắn thời gian tải và đưa người chơi vào thế giới game chân thực hơn. Auto HDR – cung cấp dải màu rộng hơn, sống động hơn để mang lại trải nghiệm hình ảnh chất lượng cao hơn.

Mang đến trải nghiệm tốt nhất khi chơi game

Windows 11 sẽ hỗ trợ hầu hết các phụ kiện và thiết bị ngoại vi quen thuộc. Với Xbox Game Pass cho PC hay Ultimate, người chơi có thể truy cập vào hơn 100 trò chơi chất lượng cao trên máy tính. Và số lượng trò chơi sẽ còn liên tục được cập nhật. Ngoài ra, người chơi cũng dễ dàng tìm được người chơi cùng dù họ đang chơi trên máy tính hay máy chơi điện tử chuyên dụng.

Truy cập tìm kiếm và khai thác thông tin nhanh chóng

Windows 11 giúp người dùng tiếp cận nhanh chóng với tin tức, những thông tin quan trọng. Nhờ Widgets – một feed thông tin được cá nhân hóa. Và tận dụng sức mạnh của AI và trình duyệt Microsoft Edge. Người dùng có thể mở một hộp thông tin chọn lọc như vậy ở ngay chính màn hình máy tính của mình. Hộp thông tin này sẽ hiện ra trên màn hình tựa như một tấm kính trên bề mặt. Do đó không ảnh hưởng đến những tác vụ mà bạn đang thực hiện. Nếu đang làm việc trong lĩnh vực sáng tạo hay xuất bản, Widgets sẽ là một không gian giá trị trên Windows để bạn cá nhân hóa nội dung.

Các trình cài đặt sâu trong Windows 11 cũng cho thấy cách bố trí đơn giản và bo tròn nhiều hơn ở các góc. Biểu tượng trong My Computer thêm màu sắc hiện đại. Nhưng cách sắp xếp không có nhiều khác biệt so với Windows 10. Trên mỗi cửa sổ ứng dụng, Windows 11 cho phép chọn cách hiển thị chia màn hình. Điều người dùng trước đây phải sử dụng một ứng dụng bên thứ ba.

Trải nghiệm tiện ích trên Microsoft Store mới

Microsoft Store mới có nhiều cải thiện về tốc độ cùng thiết kế hoàn toàn mới. Mang đến một trải nghiệm xem, sáng tạo, vui chơi, làm việc, và học tập. Trong thời gian tới, Microsoft Store sẽ chào đón các ứng dụng từ bên thứ nhất và bên thứ ba hàng đầu hiện nay. Như Microsoft Teams, Visual Studio, Disney+, Adobe Creative Cloud, Zoom và Canva. Khi tải về một ứng dụng từ Store, người dùng có thể yên tâm. Vì ứng dụng đã được kiểm tra về độ bảo mật và an toàn cho thiết bị.

Trải nghiệm tiện ích trên Microsoft Store mới

Một trong những phần mới nhất của Windows 11 là hỗ trợ các ứng dụng Android trên Windows. Bắt đầu từ năm nay, người dùng có thể khám phá các ứng dụng Android trên Microsoft Store. Thông qua tải về qua Amazon Appstore. Người dùng có thể quay và đăng một video lên TikTok, hay học trực tuyến trên Khan Academy Kids ngay từ máy tính của mình.

Microsoft Store được build lại từ đầu để cải thiện tốc độ. Mang đến một cửa hàng ứng dụng mới cho Windows 11 và Windows 10. Người dùng sẽ dễ dàng khám phá và cài đặt các ứng dụng, trò chơi, phim yêu thích và hơn thế nữa. Tab phát trực tuyến hiện tích hợp nhiều dịch vụ phát trực tuyến hơn. Cho phép bạn truyền nội dung từ thiết bị sang TV của mình. Một số ứng dụng dành cho máy tính để bàn, bao gồm Adobe Creative Cloud, Microsoft Teams, TikTok, Notepad và Paint sẽ có mặt trên Store.

Tạo điều kiện cho các nhà phát triển và cung cấp phần mềm

Các nhà phát triển và nhà cung cấp phần mềm độc lập (ISV) giờ đã có thể mang ứng dụng lên Microsoft Store. Cho dù là ứng dụng Win32, Progressive Web App (PWA), Universal Windows App (UWP). Hay bất kỳ framework ứng dụng nào khác. Giúp họ tiếp cận và kết nối với nhiều người dùng hơn.

Microsoft cũng đưa ra một thay đổi mới về chính sách chia sẻ doanh thu. Các nhà phát triển sẽ được hưởng 100% doanh thu từ việc tự bán sản phẩm của mình tại Store. Các nhà phát triển ứng dụng (app) vẫn có thể sử dụng dịch vụ quảng bá sản phẩm của Microsoft. Với tỉ lệ chia doanh thu hấp dẫn là 85/15.

Dựa trên nền tảng quen thuộc, nhất quán và có tính tương thích cao

Windows 11 được xây dựng trên nền tảng Windows 10 quen thuộc, nhất quán và có tính tương thích cao. Người dùng có thể lên kế hoạch triển khai Windows 11 như cách mà họ đang triển khai Windows 10 hiện nay. Nâng cấp lên Windows 11 chỉ đơn giản như tải một bản cập nhật Windows 10. Các trải nghiệm quản lý đã vốn quen thuộc như Microsoft Endpoint Manager, cấu hình đám mây (cloud configuration), Windows Update for Business. Bên cạnh đó là Autopilot sẽ tiếp tục hỗ trợ môi trường Windows 11.

Dựa trên nền tảng quen thuộc, nhất quán và có tính tương thích cao

Giống như với Windows 10, Microsoft vẫn giữ tính tương thích của ứng dụng ở Windows 11. Ứng dụng sẽ hoạt động tốt trên Windows 11 với App Assure. Đây là một dịch vụ hỗ trợ những khách hàng có từ 150 người dùng trở lên. Khắc phục bất kỳ sự cố ứng dụng nào mà họ có thể gặp phải mà không mất thêm chi phí. Windows 11 cũng được tích hợp sẵn các công nghệ bảo mật mới. Hoặc bổ sung sức mạnh bảo vệ từ chip đến đám mây. Giúp bảo đảm năng suất làm việc cũng như việc trải nghiệm những tính năng mới của người dùng.

Cơ chế Zero Trust giúp bảo vệ dữ liệu và quyền truy cập trên nhiều thiết bị. Windows 11 sẽ được cài đặt trên các máy tính mới cũng như được cập nhật miễn phí cho các máy tính đang sử dụng Windows 10 đủ điều kiện kể từ kỳ nghỉ năm nay.