25/06/2024

Tin Tổng Hợp 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Y Học | Khoa Học

Giải cứu dữ liệu khẩn cấp khi smartphone vỡ màn hình

smartphone Android vỡ màn hình

Một trong những cách tốt nhất giúp bảo mật tất cả dữ liệu trong chiếc Smartphone cũng như giúp bạn khôi phục dễ dàng dữ liệu khi rơi vào các trường hợp bất chợt chính là thường xuyên sao lưu dữ liệu cho máy của bạn. Việc sao lưu dữ liệu thường xuyên sẽ giúp bạn khôi phục dữ liệu ngay khi chiếc điện thoại di động của bạn bị vỡ. Tuy nhiên, sau đó bạn cần phải bình tĩnh để xử lý và giải cứu dữ liệu trong máy khi bất chợt vỡ màn hình. Đừng bỏ qua chi tiết nào trong bài viết dưới đây của chúng tôi. Vì biết đâu đến một thời điểm nào đó nó có thể giúp ích bạn.

Lấy dữ liệu từ điện thoại vỡ màn hình vẫn có thể kết nối máy tính

Với thiết bị Android bị vỡ hoặc hư hỏng màn hình khiến người dùng không thể mở khóa thiết bị nhưng vẫn có thể kết nối với máy tính thì bạn hãy tiến hành truy cập địa chỉ: https://www.google.com/android/devicemanager và đăng nhập bằng tài khoản Google tương ứng với tài khoản dùng trên điện thoại.

Tại giao diện chính của trang web, bạn chọn mục Khóa (Lock) và nhấn Mở khóa (Unlock). Sau đó, người dùng cần kết nối điện thoại với máy tính và bắt đầu quá trình sao chép dữ liệu sang máy tính như bình thường.

Lấy danh bạ từ điện thoại hỏng màn hình không thể kết nối máy tính

Trong trường hợp điện thoại Android của bạn bị hỏng màn hình và không thể kích hoạt chế độ kết nối với máy tính hoặc USB Debugging; thì bạn có thể sử dụng tính năng tìm kiếm điện thoại để lấy lại dữ liệu. Điển hình như trên điện thoại Samsung được trang bị tính năng Find My Mobile. Khi đó bạn cần dùng máy tính để truy cập địa chỉ: https://findmymobile.samsung.com/ để mở khóa màn hình điện thoại. Sau đó, sử dụng tiếp phần mềm Samsung Kies để lấy dữ liệu trên điện thoại.

Lấy danh bạ từ điện thoại hỏng màn hình không thể kết nối máy tính

Với các dòng smartphone Android khác. Bạn sử dụng chế độ Khôi phục và sử dụng Fastboot. Tuy nhiên, với người dùng thông thường thì cách này khá phức tạp.

Sử dụng cáp OTG để giải cứu dữ liệu khi smartphone Android 

Nếu màn hình smartphone Android của bạn bị vỡ. Nhưng vẫn còn sáng và tính năng cảm ứng không sử dụng được thì chỉ còn cách lấy lại dữ liệu thông qua kết nối cáp OTG với các phụ kiện ngoại vi. Như chuột hoặc bàn phím máy tính cho smartphone.  Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng lấy lại dữ liệu trên điện thoại. Mà không cần thao tác trực tiếp trên màn hình cảm ứng.

Hỗ trợ từ đơn vị bảo hành

Khi điện thoại Android của bạn bị hỏng màn hình; thì cách tốt nhất để khắc phục thiết bị và cứu dữ liệu khi smartphone Android bị vỡ màn hình. Chính là mang máy đến cơ sở bảo hành hoặc sửa chữa để được hỗ trợ thay thế màn hình (tùy dòng máy và tình trạng hư hỏng). Việc sửa chữ màn hình thường sẽ không ảnh hưởng đến các dữ liệu được lưu trên máy. Nếu cần thận thì bạn có thể sao chép hoặc truy xuất dữ liệu trên Android sang máy tính nếu muốn.

Hỗ trợ từ đơn vị bảo hành

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng điện thoại thông thường. Để tránh những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra, người dùng nên thường xuyên sao lưu dữ liệu trên Android. Hoặc đồng bộ dữ liệu trên các công cụ lưu trữ đám mây. Như Google Ảnh, Google Drive hay Samsung Cloud, tùy thiết bị đang sử dụng. Việc làm này sẽ giúp bạn bảo vệ dữ liệu dù thiết bị bị hư hỏng nghiêm trọng; thì vẫn có thể khôi phục lại dữ liệu từ bản sao lưu trên các công cụ lưu trữ này.

Kết luận

Tình trạng vỡ hoặc hư hỏng màn hình điện thoại Android thường không hiếm gặp. Nếu chẳng may rơi vào tình huống này thì điều được nhiều người quan tâm nhiều nhất chính là làm thế nào để cứu dữ liệu khi smartphone Android bị vỡ màn hình? Để tránh sự cố dữ liệu “bay màu” thì bạn hãy tham khảo một vài cách lấy dữ liệu từ điện thoại hỏng màn hình Android đơn giản dưới chúng tôi đề cập trên đây nhé.

Bài viết trên đây đã vừa giới thiệu với người dùng thiết bị những cách giải cứu dữ liệu. Khi smartphone Android bị vỡ màn hình an toàn và khẩn cấp. Tùy từng trường hợp cụ thể, người dùng có thể lựa chọn những thủ thuật phù hợp để thực hiện nhé.

Chúc bạn thành công trong việc giải cứu dữ liệu!