25/06/2024

Tin Tổng Hợp 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Y Học | Khoa Học

Các thủ thuật công nghệ ai dùng điện thoại cũng nên tìm hiểu

Chơi nhạc trên điện thoại

Điện thoại thông minh (hay Smartphone) được coi là một trong những thiết bị rất cần thiết trong cuộc sống thường ngày của chúng ta. Và tôi dự đoán trong tương lai không xa thì nó có thể là một vật bất ly thân. Smartphone rất hữu ích cho vô số các công việc sinh hoạt hàng ngày của con người, từ gọi điện – nhắn tin – cho tới làm việc, giải trí, nghe nhạc, xem phim, lướt Facebook, đọc báo, kết nối người thân đang ở xa nhau…

Nhưng tôi tin điện thoại thông minh còn vô số các tính năng hữu ích khác mà có thể bạn vẫn chưa biết tới. Trong số đó thì có những thủ thuật công nghệ với các tính năng vô cùng hữu ích mà có thể nó sẽ giúp ích cho bạn trong nhiều trường hợp. Vậy nên hôm nay mình sẽ cùng với các bạn đi tìm hiểu về những tính năng trên điện thoại này nhé. Có lẽ nó sẽ hữu ích với các bạn đấy, cùng khám phá nào.

Những thủ thuật công nghệ trên hệ điều hành IOS

Điều khiển iPhone bằng đầu 

Với thủ thuật hay trên điện thoại này, bạn có thể điều khiển điện thoại của mình bất cứ khi nào. Với các cử chỉ nghiêng đầu sang trái hoặc bên phải. Nhờ đó các thao tác đối với ứng dụng, tin tức trong điện thoại sẽ dễ dàng và nhanh gọn hơn bao giờ hết.

Điều khiển iPhone bằng đầu 

Thiết lập thủ thuật hay trên điện thoại iPhone này rất đơn giản. Các bước làm: Cài đặt => cài đặt chung => trợ năng => điều khiển công tắc => công tắc => thêm công tắc mới => camera => chọn từng cử chỉ bạn yêu thích. Sẽ thật thú vị khi sử dụng tính năng này trong những cuộc họp nhóm với bạn bè. Hoặc những lúc không tiện cầm điện thoại?

Tạo “cuộc gọi ma” để hù mọi người

Cuộc gọi ma hay còn có tên khác là cuộc gọi ẩn danh. Với thủ thuật hay trên điện thoại ma, khi bạn gọi cho người khác, trên màn hình điện thoại của người đó sẽ không hiển thị số của người gọi. Thật thú vị phải không.

Lưu ý thủ thuật hay trên điện thoại này có thể bị lỗi trên một vài thiết bị. Nhưng bạn cứ thử xem sao nhé. Nhấn #31# số điện thoại cần gọi rồi nhấn cuộc gọi và đợi điều thú vị. Thận trọng khi dùng vì có thể nhiều người không thích trò đùa này của bạn đâu nhé.

Những thủ thuật công nghệ dùng cho hệ điều hành Android

Mở khóa siêu nhanh bằng Smart Lock

Các thủ thuật hay trên điện thoại Android không thể không nhắc đến Smart Lock. Trong đó, có những điều rất tuyệt vời bạn không thể ngờ như khuôn mặt tin cậy, thiết bị tin cậy…Bạn sẽ mở khóa điện thoại với tốc độ cực nhanh và bảo mật.

Trên thanh tìm kiếm của điện thoại, bạn gõ chữ Smart Lock. Sau đó thực hiện theo lần lượt các tính năng hiện ra. Chọn cách bảo mật bạn thích nhất. Đồng thời, bạn cũng có thể sử dụng nhiều chế độ bảo mật thông minh một lúc. Để cải thiện tốc độ mở khóa tốt nhất trong mọi tình huống.

Ẩn thông báo trên màn hình khóa

Thủ thuật hay trên điện thoại Android này sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những ai ưa sự riêng tư, không thích làm phiền. Những thông báo trên màn hình khóa sẽ được ẩn đi. Đảm bảo tính bảo mật cho chủ nhân.

Ẩn thông báo trên màn hình khóa

Cách sử dụng rất đơn giản: Vào phần cài đặt =>  Âm thanh và thông báo => Khi thiết bị khóa => Không hiển thị thông báo nào. Lúc này, màn hình của bạn chỉ có duy nhất ngày giờ, thời tiết và hình nền, rất tiện lợi và bảo mật. Chỉ khi bạn mở được khóa màn hình thì mới có thể xem được các thông báo đó. Bằng cách kéo thanh trạng thái xuống.

Thủ thuật hay trên điện thoại dùng cho hệ điều hành Windows phone

Tiếp theo, chúng ta hãy cùng trải nghiệm một số thủ thuật hay trên điện thoại Windows phone nhé. Có thể hệ điều hành này làm bạn khá thắc mắc và lạ lẫm. Windows Phone là hệ điều hành dành cho điện thoại thông minh của Microsoft. Thay thế cho nền tảng Windows Mobile

Cho mượn điện thoại mà không lo bị xem trộm dữ liệu

Giờ thì bạn có thể an tâm để người khác mượn điện thoại. Mà không cần lo lắng bị rò rỉ thông tin hay đánh cắp dữ liệu quan trọng. Vừa giải quyết được vấn đề tình cảm vừa không gây thiệt hại cho bản thân, thật hữu ích đúng không? Và điều này sẽ được thực hiện dễ dàng qua tính năng Kid’s Corner trên Windows Phone.

Hướng dẫn thiết lập Kid’s Corner như sau: Vào cài đặt => Góc của bé => tiếp theo => gạt công tắc sang nút ON. Sau đó, chọn những nội dung riêng tư bạn muốn giấu và nhấn vào “khởi chạy góc của bé”. Để tăng thêm tính an toàn, bạn có thể đặt mật khẩu cho các nội dung vừa chọn rất dễ dàng.

Chơi nhạc chẳng cần mở khóa màn hình

Điều này rất khó trên Android hay IOS. Nhưng với Windows phone thì hoàn toàn ngược lại. Bạn có thể dễ dàng điều khiển trình phát nhạc của máy mà không cần mở khóa màn hình, khá tiện lợi.Tính năng này khá cần thiết. Nếu đang di chuyển trên các phương tiện công cộng đông người.

Chơi nhạc chẳng cần mở khóa màn hình

Bạn vào thiết lập tính năng này trong phần cài đặt của trình phát nhạc. Sau đó, khi cần chơi nhạc, bạn sẽ thao tác ngay trên màn hình khóa mọi lúc mọi nơi. Tăng giảm âm lượng, chuyển đổi bài hát yêu thích một cách nhanh chóng, thông minh.

Trên đây là những thủ thuật hay trên điện thoại áp dụng cho tất cả các dòng máy và hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay. Giờ thì bạn đã tự tin làm chủ các thiết bị này khi có ai nhờ giúp đỡ rồi đúng không?