25/06/2024

Tin Tổng Hợp 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Y Học | Khoa Học

Cẩn thận với những đồ vật trong nhà – mẹo bảo vệ trẻ an toàn

trẻ em vui chơi

Hãy lưu tâm đến đồ vật trong nhà để bảo vệ sự an toàn cho trẻ luôn luôn là chủ đề được các ông bố bà mẹ quan tâm. Một điều đặc biệt đó là trẻ nhỏ luôn luôn rất hiếu động. Trẻ em còn nhỏ nên chưa đủ khả năng để có thể nhận thức được rằng những đồ vật nào trong gia đình là nguy hiểm. Vậy nên trẻ em rất dễ bị tổn thương bởi những đồ vật tưởng chừng như vô hại. Để giữ bé yêu của bạn luôn luôn an toàn trong chính gia đình của mình. Bạn hãy áp dụng ngay những mẹo vặt dưới đây để chắc chắn những vật dụng thông thường không trở thành mối nguy với trẻ.

Hãy thử nhìn mọi vật với ánh mắt của trẻ

Việc nhìn vạn vật bằng con mắt của trẻ sẽ giúp bạn bảo vệ con cái của mình. Giúp chúng tránh khỏi những nguy hiểm rình rập trong nhà. Một ví dụ đơn giản là bạn hãy bò khắp nhà, kiểm tra các góc cạnh ở tủ, bàn, ghế… Những nơi có thể khiến con bạn bị thương để đảm bảo an toàn cho con. Hãy nhìn từ góc độ của con bạn hay bò hoặc đi để xác định độ nguy hiểm của đồ vật. Đây là một cách rất hữu hiệu để đảm bảo rằng mọi thứ phù hợp với trẻ em.

Nhớ kiểm tra kỹ mọi đồ dùng

kiểm tra đồ dùng

Đừng coi thường những đồ vật tưởng như vô dụng. Nhưng có thể khiến con bạn bị ngạt thở. Hãy sử dụng một phương pháp thử đơn giản. Như dùng giấy vệ sinh: bất cứ đồ chơi hay đồ vật nào có thể lọt qua ống lõi giấy vệ sinh. Bạn hãy ngay lập tức đặt chúng ra xa tầm tay của trẻ.

Hãy giữ cho cũi của trẻ rỗng không

Điều quan trọng nhất là trẻ ngủ ở nơi an toàn, không có nhiều chăn, gối, đồ chơi… Dặt trên giường hoặc cũi có thể khiến cho trẻ bị ngạt thở. Vì lý do an toàn, hãy để chỗ ngủ của trẻ luôn trống. Bạn chỉ sử dụng một tấm chăn mỏng giữ ấm cho trẻ mà thôi. Nếu cho trẻ ngủ trong cũi nhiều đồ hãy chắc chắn có sự trông chừng của người lớn.

Luôn giữ trẻ tránh xa những đồ vật lạ

Nếu bạn có khách đến chơi nhà, hãy đảm bảo đồ đạc của khác như túi xách, ví… được treo hoặc cất ở nơi riêng. Trẻ có thể tò mò mở những đồ vật lạ, khi đó những đồ đạc của khách như thuốc, chìa khóa… có thể gây nguy hiểm cho trẻ.

Luôn đảm bảo máy móc và thiết bị được bảo vệ

Luôn đảm bảo máy móc và thiết bị được bảo vệ

Trẻ con không có khả năng tự bảo vệ mình. Do đó hãy che chắn các loại thiết bị máy móc, bộ tản nhiệt… trong nhà giúp trẻ không bị bỏng, bị thương. Đây là một điều mà nhiều phụ huynh bỏ qua. Nhưng hậu quả để lại cho trẻ nhỏ là vô cùng nghiêm trọng.

Hãy luôn treo tivi thật cao

Tivi luôn kích thích sự chú ý của trẻ bởi các chương trình vui nhộn, thú vị, khiến trẻ tò mò. Để tránh gây nguy hiểm cho trẻ, hãy treo tivi ở nơi cao, xa tầm với cho trẻ, giúp trẻ luôn an toàn. Hãy giữ cho trẻ có một không gian sống và vui chơi đảm bảo an toàn. Đừng để ngôi nhà của bạn thực sự trở thành một nơi nguy hiểm với trẻ.