20/04/2024

Tin Tổng Hợp 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Y Học | Khoa Học

Việt Nam đã ký hợp đồng phân phối xe ô tô VinFast sang thị trường Lào

Việt Nam đã ký hợp đồng phân phối xe ô tô VinFast sang thị trường Lào

Đã vài năm sau sự kiện Việt Nam tự sản xuất chiếc ô tô đầu tiên trên thế giới. Tuy nhiên người dân Việt vô cùng tự hào về sản phẩm của tập đoàn này. Và thị trường xe ô tô VinFast đã có những thành công vang xa và vô cùng phát triển. Và mới đây Việt Nam đã ký hợp đồng phân phối xe ô tô VinFast sang thị trường Lào. Đây là bước đi mới trong chiến lược phát triển của riêng Việt Nam. Sự kiện VinFast lựa chọn Tập đoàn Phongsubthavy được coi là quyết định mạnh mẽ. Bởi vì đã tới lúc hãng xe ô tô đầu tiên tại Việt Nam có thể vang xa hơn nữ. Bài viết dưới đâu sẽ cho bạn hiểu rõ hơn về tình hình phim thời gian qua.

VinFast và Phongsubthavy ký kết hợp đồng phân phối

Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast và Tập đoàn Phongsubthavy (Lào) vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về việc hợp tác phân phối ô tô mang thương hiệu VinFast tại thị trường Lào. Sự kiện ký kết diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith từ ngày 28 – 29/6/2021.

VinFast và Phongsubthavy ký kết hợp đồng phân phối

Theo thỏa thuận, hai bên cam kết sẽ cùng nhau thảo luận, xem xét về khả năng Phongsubthavy trở thành nhà phân phối độc quyền các dòng sản phẩm ô tô VinFast tại thị trường Lào. Phongsubthavy mong muốn triển khai một hệ thống đại lý phân phối xe VinFast tại Lào. Nơi ô tô đã khá phổ cập, nhằm đa dạng hóa. Và tăng thêm lựa chọn cho người tiêu dùng.

Phongsubthavy là đối tác ưu tiên của VinFast ở thị trường Lào

Phongsubthavy sẽ trở thành đối tác ưu tiên của VinFast. Trong các hoạt động mở rộng kinh doanh tại thị trường Lào trong trường hợp tập đoàn này đáp ứng được các điều kiện, tiêu chuẩn. Về tài chính, nhân sự, doanh số bán hàng, triển vọng đầu tư…

“Chúng tôi lựa chọn thương hiệu VinFast vì sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của hãng xe Việt Nam trong thời gian vừa qua. VinFast đã tạo dựng thương hiệu ô tô Việt đầu tiên trên hành trình chinh phục thị trường thế giới. Việc hợp tác này chính là nhằm góp phần đưa sản phẩm VinFast nhanh chóng tiếp cận với thị trường Lào”, Chủ tịch Tập đoàn Phongsubthavy, ông Phongsavath Senaphuan, chia sẻ.

Giới thiệu sơ lược về 2 doanh nghiệp

Phongsubthavy là một trong những tập đoàn kinh tế hàng đầu của Lào. Hoạt động trong các lĩnh vực xây dựng, bất động sản, năng lượng và thương mại. Trong những năm gần đây, Phongsubthavy đã hợp tác với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN). Với mục đích để xuất khẩu điện năng từ Lào sang Việt Nam.

Phongsubthavy đã hợp tác với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN)

VinFast là công ty thuộc tập đoàn kinh tế tư nhân Vingroup. Hãng xe Việt được thành lập năm 2017. Và hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh ô tô, xe máy điện. Sau hai năm chính thức bán xe trên thị trường, ba dòng ô tô đầu tiên của VinFast gồm Lux SA2.0, Lux A2.0 và Fadil. Chúng đều đã vươn lên dẫn đầu các phân khúc của mình về doanh số. Và đã nhận được sự yêu thích của người tiêu dùng.

Đầu năm 2021, VinFast đã giới thiệu 3 mẫu ô tô điện thông minh đầu tiên là VF e34, VF e35 và VF e36. Với tầm nhìn trở thành hãng xe điện thông minh toàn cầu. VinFast dự kiến sẽ bán ra các dòng sản phẩm ô tô điện của mình. Tại các thị trường quốc tế như Mỹ, Canada, châu Âu… trong năm 2022.

Với sự kí kết như vậy VinFast có cơ hội để phát triển hơn nữa. Việc nhập khẩu sang nước ngoài đã thấy được tham vọng phát triển của doanh nghiệp lớn này. Hi vọng đây là thông tin có ích giúp bạn hiểu về kinh tế Việt thời điểm hiện tại. Còn nếu muốn tìm thêm thì bạn có thể tham khảo những bài viết khác. Chúng tôi luôn cập nhật những thông tin kinh tế quan trọng. Chúc các bạn tìm ra một chủ đề mà mình quan tâm nhiều hơn.