20/04/2024

Tin Tổng Hợp 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Y Học | Khoa Học

HLV Kim Huệ bức xúc khi cô và 3 học trò phải chịu án phạt vô lý từ VFV

Khi nhận được án phạt kỷ luật từ VFV, HLV Kim Huệ cùng các học trò của mình đã cảm thấy vô cùng bức xúc vì án này được đưa ra là hoàn toàn vô lý. HLV Kim Huệ đã từng thể hiện thái độ tức giận của mình công khai trên các bài báo vì sự việc trên đã ảnh hưởng rất nhiều đến danh dự và hình ảnh của cô cũng như 3 cô học trò. Với sự cống hiến lâu năm trong sự nghiệp cho đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia, Kim Huệ đã cảm thấy mình bị thiệt bởi chưa từng được VFV khen thưởng mà còn phải nhận án kỷ luật một cách không rõ ràng và hết sức vô lý.

HLV Kim Huệ bức xúc trước án kỷ luật của VFV

HLV Phạm Thị Kim Huệ đã từng bày tỏ bức xúc tột độ. Cô cho rằng án kỷ luật từ Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam (VFV) là vô lý. Trong án kỷ luật này hoàn toàn không nêu ra được lý do. “Chúng tôi được mời lên VFV làm việc. Nhưng không hề biết họ mời cả đại diện Vĩnh Phúc, và mời không phải để nói về vấn đề lý do ra quyết định kỷ luật. Họ không giải đáp được tại sao chúng tôi bị kỷ luật. Mà ép chúng tôi nhận quyết định kỷ luật trước mặt đại diện Vĩnh Phúc. Phía đại diện Vĩnh Phúc nói nếu không chấp nhận án phạt sẽ có quyết định kỷ luật nặng hơn”. Đây là những lời bức xúc của Kim Huệ bức trong cuộc trả lời vào sáng 27/4.

HLV Kim Huệ cho rằng án kỷ luật của VFV là hoàn toàn vô lý

“Tôi cống hiến cho bóng chuyền cả sự nghiệp vận động viên. Giờ là huấn luyện viên. Tôi chưa từng nhận được bằng khen nào từ VFV. Nhưng giờ bị kỷ luật không lý do như vậy. Thực sự nó ảnh hưởng lớn tới danh dự và tiếng tăm của cả đời tôi”, Kim Huệ cho biết.

Vụ việc dẫn đến án kỷ luật của VFV

Án kỷ luật của VFV đưa ra cho Kim Huệ và 3 học trò là Nguyễn Thu Hoài, Hoàng Thị Phương Anh, Nguyễn Ninh Anh. Án kỷ luật này được đưa ra vào hôm 10/4. Tuy nhiên, bản thân Kim Huệ chỉ biết được án phạt sau đó 3 ngày. Bên cạnh đó, cô biết được án này là do đọc được trên báo chí. VFV đưa ra án kỷ luật vì 4 cô trò Kim Huệ bất ngờ không về đội Vĩnh Phúc để ở lại Ngân hàng Công thương (NHCT).

Vụ việc này bắt đầu từ khi HLV Kim Huệ và 3 học trò có ý định rời đội NHCT để chuyển tới Vĩnh Phúc. Hôm 9/3, Kim Huệ đã lên làm việc với đội Vĩnh Phúc. Lúc này, cô nhận được đề nghị số tiền 4 tỷ cho hợp đồng 3 năm. Chuyền hai Thu Hoài nhận 3 tỷ, còn Phương Anh và Ninh Anh mỗi người nhận 2 tỷ. Tất cả đều là thỏa thuận miệng và hai bên chưa ký hợp đồng chính thức.

Cô trò Kim Huệ cố gắng để giải thích sự việc

Hôm 11/3, cô trò Kim Huệ gửi đơn xin nghỉ lên lãnh đạo đội NHCT. Tới ngày 15/3, đội Vĩnh Phúc chuyển tiền tạm ứng 2 tỷ cho Kim Huệ. Các vận động viên khác thì đã nhận đủ tiền. Tuy nhiên sau đó, Kim Huệ biết được đội NHCT đã gửi danh sách thi đấu vòng một lên VFV. Điều này đã làm cho việc giải quyết nhanh chóng để gia nhập Vĩnh Phúc trở nên khó khăn hơn. Vì vậy, Kim Huệ đã có buổi nói chuyện với đội Vĩnh Phúc ngày 22/3 để nói rõ tình hình.

Vụ việc này đã ảnh hưởng đến danh dự của Kim Huệ và 3 học trò

Tới ngày 25/3, Kim Huệ và học trò làm đơn đầy đủ theo yêu cầu. Sau đó cả 4 cô trò đã tiến hành hoàn trả tiền. Nhưng đội Vĩnh Phúc không đồng ý và đã gửi đơn lên VFV. Sau đó, Chủ tịch VFV Lê Văn Thành ra quyết định kỷ luật với 4 cô trò Kim Huệ. Trong khi lúc này họ chỉ nhận đơn từ một phía là Vĩnh Phúc. Việc này đã khiến cô trò Kim Huệ vô cùng bức xúc và cảm thấy không công bằng.

Cô trò của HLV Kim Huệ bị ảnh hưởng rất nhiều sau vụ việc

“Chúng tôi yêu cầu nếu muốn kỷ luật phải có cơ sở. Anh Thành nói không ký là việc của chúng tôi. Đây là cuộc họp nội bộ, không được công khai báo chí. Tuy nhiên tôi nói đây là danh dự của tôi. Tại sao không cho báo chí vào cuộc”, HLV Kim Huệ bức xúc. Cựu đội trưởng tuyển bóng chuyền nữ quốc gia cho biết quyết định kỷ luật của VFV này ảnh hưởng đến danh dự của cô và 3 học trò. Hình ảnh của cô và các học trò có thể bị xấu đi. Kim Huệ và Thu Hoài có rất nhiều đề nghị quảng cáo. Nhưng do án kỷ luật này nên tất cả đang phải đình trệ.