20/04/2024

Tin Tổng Hợp 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Y Học | Khoa Học

ĐT Việt Nam hoàn thành thời gian cách ly và được trở về với gia đình

Sau bao ngày chờ đợi, các thành viên của ĐT Việt Nam đã hoàn thành việc cách ly y tế theo đúng quy định, được xét nghiệm âm tính và trở về đoàn tụ với gia đình sau khoảng 2 tháng xa cách. Chắc chắc đây là thời điểm mà các tuyển thủ của ĐT Việt Nam và người nhà đã mong đợi từ rất lâu. Có thể nói sau những trận đấu đầy khó khăn, căng thẳng nhưng đầy sự vinh quang, các tuyển thủ đang rất muốn trở về để được tận hưởng không khí ấm áp của gia đình. Các cầu thủ sẽ nghỉ ngơi tại nhà và tiến hành tập luyện để chuẩn bị cho những trận đấu sắp diễn ra trong thời gian tới.

ĐT Việt Nam hoàn thành thời gian cách ly

Hai tuần sau khi lập kỳ tích vào đến vòng loại thứ 3 World Cup khu vực châu Á. Các thành viên của ĐT Việt Nam đã trở về từ UAE. Lúc này, ĐT Việt Nam đã hoàn tất thời gian cách ly tại Tp. HCM. Sau đó các tuyển thủ đã trở về với gia đình vào ngày 30/6 vừa qua. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ và trở về nước, ĐT Việt Nam đã được bố trí cách ly y tế tập trung trong vòng 7 ngày. Tất cả các thành viên đã được cách ly tại một khách sạn ở quận 7 (TP.HCM) theo quy định của Bộ Y tế. Các thành viên đã có 2 lần xét nghiệm RT-PCR lần lượt vào ngày đầu tiên và trước ngày cuối cùng trong thời gian cách ly tập trung.

ĐT Việt Nam hoàn thành cách ly vào ngày 30/6

Kết thúc giai đoạn 7 ngày cách ly y tế tập trung, được sự chấp thuận của Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), các thành viên đội tuyển thống nhất lựa chọn khách sạn đang cách ly y tế tập trung là địa điểm cách ly tại nơi lưu trú cho 7 ngày tiếp theo. Trước khi hoàn thành 7 ngày cách ly tại nơi lưu trú, các thành viên đội tuyển có thêm 1 lần xét nghiệm RT-PCR. Tất cả các đợt xét nghiệm đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Đây là điều rất đáng mừng cho các thành viên trong ĐT Việt Nam.

Các cầu thủ của ĐT Việt Nam trở về để chuẩn bị cho V-League

Chiều ngày 30/6, các thành viên đội tuyển đã chia tay nhau để trở về địa phương. Các cầu thủ đã được người thân đến tận nơi để đón về. Sự vui mừng thể hiện rất rõ trên gương mặt của các tuyển thủ và gia đình. Trước mắt, các cầu thủ sẽ trở lại với đội bóng của mình để tập luyện. Việc này nhằm để chuẩn bị cho V-League sắp tới. Trận V-League dự kiến sẽ thi đấu trở lại vào cuối tháng 7. Sau đó ĐT Việt Nam sẽ tập trung lại để chuẩn bị cho một đấu trường lớn hơn. Đó chính là vòng loại thứ 3 World Cup 2022 của khu vực châu Á.

Các tuyển thủ sẽ tiếp tục tập luyện để chuẩn bị cho các trận đấu tiếp theo

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt Nam góp mặt ở vòng đấu này. Đây là vòng đấu quy tụ 12 đội tuyển xuất sắc nhất của châu Á. Chúng ta sẽ được cạnh tranh 4,5 suất tham dự VCK FIFA World Cup 2022. Theo kế hoạch, lễ bốc thăm chia bảng vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á đã được tiến hành vào 14 giờ chiều ngày 1/7 theo giờ Việt Nam.

Sự kiện bốc thăm cho vòng loại 3 có hình thức trực tuyến

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, sự kiện trên được LĐBĐ châu Á (AFC) tổ chức theo hình thức trực tuyến. Sự kiện có sự tham gia của HLV trưởng các đội tuyển giành quyền góp mặt tại Vòng loại thứ 3. Các đội tuyển sẽ thi đấu vòng tròn 2 lượt. Sau đó cứ theo các lượt đó và tính điểm xếp hạng tại mỗi bảng. 4 đội nhất nhì ở 2 bảng sẽ đi thẳng tới VCK FIFA World Cup Qatar 2022. Hai đội xếp thứ 3 sẽ tranh vé đá play-off với đại diện của một châu lục khác.

Kết thúc đợt cách ly này, HLV trưởng Park Hang-seo đã gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ. Đặc biệt là toàn thể người hâm mộ Việt Nam. Bởi tất cả đã luôn ủng hộ, cổ vũ, khích lệ động viên các thành viên của đội tuyển. Từ đó giúp tiếp thêm động lực để đội tuyển hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. HLV Park Hang-seo cũng gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam và các CLB. Bởi vì đã tạo điều kiện, hợp tác để tạo ra thành công cho tuyển Việt Nam.