20/04/2024

Tin Tổng Hợp 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Y Học | Khoa Học

Lượng giếng dầu thô của Mỹ giảm 27% trong năm

giếng dầu

Giếng dầu thô là loại giếng khi muốn khai thác dầu mỏ, khí đốt, người ta cho khoan những lỗ khoán xuống những vị trí có dầu. Khi mũi khoan được khoan đụng lớp chất dầu lỏng, dầu sẽ tự động được phun lên nhờ áp suất cao của vỉa. Đây là hoạt động thường được diễn ra ở những nơi cần khai thác dầu khí. Tuy nhiên, vì sự ảnh hưởng của dịch covid, lượng giếng dầu đã khoan nhưng chưa hoàn thành ở Mỹ có xu hướng giảm. Cũng như Mỹ đặt những chính sách hạn chế giàn khoan khai thác dầu vì nhu cầu thị trường giảm. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết hơn với nhiều thông tin hữu ích, cùng theo dõi nhé.

Lượng giếng dầu thô ở Mỹ giảm mạnh

Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) ước tính số lượng giếng đã khoan nhưng chưa hoàn thành (DUC) ở khu vực đá phiến của Mỹ. Đã giảm 27% kể từ mức đỉnh vào tháng 6 năm 2020.

Lượng giếng dầu thô ở Mỹ giảm mạnh

DUC cho phép các công ty thăm dò và khai thác bơm dầu thô, khí tự nhiên với chi phí thấp hơn. Vì vậy không có gì ngạc nhiên khi số lượng DUC đã giảm. Kể từ mức đỉnh vào tháng 6 năm 2020. Hồi đó, các hãng khai thác đã ngừng sản xuất vì giá dầu mỏ và khí tự nhiên giảm mạnh. Cùng với sự sụt giảm nhu cầu dầu toàn cầu trong đại dịch. Các công ty thăm dò và khai thác (E&P) đã thắt chặt chi tiêu cho hoạt động khoan. Kể từ khi COVID bùng phát vào đầu năm ngoái. Và họ đang khai thác DUC nhiều hơn để duy trì tốc độ sản xuất.

Tình hình khai thác dầu khí ở Mỹ trong năm qua

Theo ước tính của EIA, số lượng DUC của Hoa Kỳ đạt mức cao nhất là 8.874 giếng vào tháng 6 năm 2020. Gần một năm sau, vào tháng 5 năm 2021. Tháng gần đây nhất có dữ liệu báo cáo. EIA ước tính rằng Hoa Kỳ có khoảng 6.521 DUC trong bảy lưu vực dầu đá phiến khí tự nhiên. Bao gồm Permian, Eagle Ford, Anadarko, Appalachia, Bakken, Niobara và Haynesville.

Hiện tại, gần 40% DUC, tương đương 2.616 DUC. Nằm trong lưu vực Permian. Theo ước tính của EIA, tổng số DUC ở Hoa Kỳ đã giảm 27%, tương đương 2.353 DUC. Trong khoảng thời gian từ tháng 6 năm ngoái đến tháng 5 năm nay.

Mỹ hạn chế giàn khoan trong thời kỳ dịch bệnh

“Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Các công ty thăm dò và khai thác (E&P) đã cắt giảm chi phí vốn. Triển khai ít giàn khoan hơn và giảm sản lượng dầu và khí đốt tự nhiên. Để phù hợp với nhu cầu và giá thấp hơn. Các DUC giúp các hãng khai thác dầu và khí đốt tự nhiên với chi phí thấp hơn”, EIA lưu ý.

Mỹ hạn chế giàn khoan trong thời kỳ dịch bệnh

Báo cáo năng suất khoan mới nhất của EIA từ giữa tháng 6 cho thấy số lượng DUC đã giảm 247 trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 5. Báo cáo cũng cho thấy sản lượng đá phiến của Hoa Kỳ từ bảy lưu vực dồi dào nhất. Dự kiến sẽ tăng 38.000 thùng/ngày so với tháng trước.

Trên đây là những thông tin hữu ích về thị trường dầu khí. Hi vọng với những thông tin của chúng tôi, bạn sẽ có thêm những kiến thức bổ ích. Cập nhật thêm những thông tin về thị trường thế giới, bất động sản, công nghệ trên website của chúng tôi nhé. Chúc bạn một ngày làm việc vui vẻ và hiệu quả.