20/04/2024

Tin Tổng Hợp 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Y Học | Khoa Học

Ảnh hưởng của dịch, Vũng Tàu kêu gọi hỗ trợ tiêu thụ thuỷ sản

tiêu thụ thuỷ sản

Cũng như hầu hết các thực phẩm nông nghiệp nói chung, ngành thuỷ hải sản nói riêng, đều bị ảnh hưởng bởi dịch covid19. Đầu năm nay, tình hình covid hầu như đã được khống chế và kiểm soát khá tốt, tuy nhiên đợt dịch bùng lên vào đầu tháng 4 đã đem đến những hậu quả khôn lường. Trong đó có thể kể đến tại Vũng Tàu với mức tiêu thụ thuỷ sản giảm một cách trầm trọng khiến ngư dân lao đao. Tình hình dịch bệnh làm cản trở giao thông vận tải nên thuỷ sản không thể vận chuyển đi tiêu thụ. Cũng như ngành du lịch tại Bà Rịa Vũng Tàu hầu như đình trệ, mức nhu cầu tiêu thụ thuỷ hải sản tại địa phương cũng giảm khiến tình hình trở nên càng tệ hơn.

Sở nông nghiệp kiến nghị hỗ trợ ngư dân Vũng Tàu

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có văn bản số 2046/SNN-QLCL ngày 15/6/2021. Gửi các Sở, ban Ngành, địa phương, các tổ chức chính trị, xã hội của tỉnh. Đề nghị phối hợp hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm thủy sản trên địa bàn tỉnh. Đây là một trong những hoạt động nhằm triển khai thực hiện Chương trình phối hợp hỗ trợ tiêu thụ nông sản trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Trong trường hợp dịch bệnh hoặc nguyên nhân khách quan cản trở lưu thông thị trường. Đã được Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – Hội Nông dân tỉnh – Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh – Tỉnh đoàn ký kết tại UBND tỉnh vào ngày 14/6/2021.

Phát động công tác hỗ trợ ngành thuỷ hải sản Bà Rịa Vũng Tàu

Phát động công tác hỗ trợ ngành thuỷ hải sản Bà Rịa Vũng Tàu

Do dịch bệnh Covid-19 hiện nay đang diễn biến phức tạp. Khiến thị trường tiêu thụ khó khăn các sản phẩm thủy sản tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (thủy sản nuôi trồng lồng bè: các loại cá, tôm và hàu). Hiện nay trên địa bàn tỉnh có khoảng 70% tổng số cơ sở nuôi trồng thủy sản lồng bè. Đã đến kỳ thu hoạch nhưng thị trường tiêu thụ rất chậm. Cụ thể là:

– Sản lượng cá nuôi lồng bè đến kỳ thu hoạch còn tồn: Trên 200 tấn

– Sản lượng hàu nuôi lồng bè đến kỳ thu hoạch còn tồn: Trên 1.490 tấn.

Với tinh thần hỗ trợ tiêu thụ thuỷ sản Vũng Tàu trong lúc khó khăn. Sở Nông nghiệp và PTNT đề nghị các đơn vị phối hợp thông tin đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân.

Nội dung kêu gọi ủng hộ tiêu thụ thuỷ hải sản

Hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm thủy sản nuôi lồng bè với giá cả và quy cách như sau:

– Hàu Thái Bình Dương: Size: 15-17 con/kg. Quy cách đóng gói theo từng bao 5 kg và 10 kg. Giá 16.000 đồng/kg (Đã tính chi phí vận chuyển).

– Cá chẽm: Size: 2,5-4 kg/con. Quy cách: bán theo con, cá sống sau khi bắt lên được bảo quản bằng đá trong túi xốp để giao cho người tiêu dùng. Giá 82.000 đồng/kg (Đã tính chi phí vận chuyển).

– Cá chim: Size: 0,7-1,2 kg/con. Quy cách: bán theo con, cá sống sau khi bắt lên được bảo quản bằng đá trong túi xốp để giao cho người tiêu dùng. Giá 122.000 đồng/kg (Đã tính chi phí vận chuyển).

Nội dung kêu gọi ủng hộ tiêu thụ thuỷ hải sản

Quy định đối với tổ chức/cá nhân đặt hàng: Các cơ quan, đơn vị khi tổ chức tuyên truyền. Vận động cán bộ công chức, viên chức, người dân mua sản phẩm thủy sản cần phải thống nhất một đầu mối người lập danh sách. Thống nhất địa điểm giao hàng để cho đơn vị tiếp nhận thông tin. Cung cấp thông tin cho chủ bè để chủ bè phân phối hàng hóa kịp thời, nhanh. Đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Các đơn vị, cơ quan, tổ chức cử người đại diện tổng hợp đơn hàng. Số lượng, địa chỉ giao hàng và liên hệ với cơ quan đầu mối nêu trên để đặt hàng.

Kết luận

Hi vọng cũng với sự hỗ trợ giúp sức của cộng đồng, thuỷ sản tại Vũng Tàu sẽ được tiêu thụ. Giúp ngư dân cực khổ có thể lấy lại được vốn và có của ăn vượt qua dịch bệnh. Cũng hi vọng dịch bệnh sẽ được kiểm soát để nền kinh tế được khôi phục bình thường như trước.

Trên đây là những thông tin về thị trường tiêu thụ thuỷ sản tại Vũng Tàu. Bạn có thể cập nhật thêm những thông tin hữu ích khác trên website của chúng tôi.