28/05/2024

Tin Tổng Hợp 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Y Học | Khoa Học

Dùng ngay những mẹo vặt dưới đây để bảo dưỡng đồ mây tre đan

mây tre đan

Những mẹo làm sạch và bảo dưỡng đồ nội thất bằng mây tre đan sẽ vô cùng hưu ích cho gia đình bạn. Hiện nay có rất nhiều gia chủ thích sử dụng đồ nội thất bằng mây tre đan. Chúng thường đem lại cho người dùng lại sự tự nhiên, bình dị.  Nhưng do là sản phẩm làm từ nguyên liệu thiên nhiên vậy nên trong quá trình sử dụng cần lưu ý nhiều điều hơn. Tuy nhiên để sử dụng chúng bền thì chắc hẳn ai cũng biết rõ cách vệ sinh và bảo vệ chúng để đảm bảo được độ bền và đẹp. Hãy cùng điểm qua ngay những cách vừa bảo quản vừa làm sạch đồ mây tre đan.

Xử lý những vết bẩn nhỏ

Trong thời kỳ thời tiết nồm ẩm hoặc mưa nhiều ngày liên tục. Vậy thì việc xuất hiện những vết ố bẩn, mùi ẩm mốc trên các đồ nội thất là điều khó tránh khỏi. Và chắc chắn chúng ta sẽ phải vệ sinh và chăm sóc nó thật đúng cách. Đối với những vết bẩn nhỏ, không quá lớn thì việc làm sạch các vật dụng từ mây tre sẽ trở nên dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần làm sạch bằng các tấm vải khô, sạch và lau nhẹ nhàng. Chỉ cần vậy thôi là các vết bẩn nhỏ sẽ biến mất không dấu vết.

Xử lý những vết bẩn lớn

nội thất gia đình

Nếu các đồ nội thất đan lát quá bẩn thì chúng ta hãy dùng khăn sạch thấm nước. Để dùng khăn lau ẩm lau rồi lại dùng khăn khô lau thêm. Bạn hãy lặp đi lặp lại như vậy nhiều lần. Sau đó hãy chọn một ngày thời tiết nắng ráo, và đem chúng ra sân phơi khô. Như vậy các sản phẩm từ mây, tre sẽ dễ dàng trở nên sạch sẽ và giữ được tuổi thọ cao hơn. Chỉ dùng cách đơn giản này mà đã xử lý ngay được những vết bẩn lớn này.

Cách giúp đồ nội thất thoát khỏi côn trùng cắn

Các loại côn trùng như: mối mọt, sâu, bướm sẽ dễ dàng phá hủy kết cấu của các sản phẩm từ mây tre đan. Do vậy bạn cần phải loại bỏ chúng bằng cách bơm dầu hỏa vào những vết, lỗ ấy. Làm nhiều lần đến khi nào nhận thấy không còn côn trùng nào có thể xuất hiện nữa.

Chọn hướng đặt các sản phẩm từ mây, tre

Một vấn đề không kém phần quan trọng đó chính là việc lựa chọn vị trí đặt đồ nội thất phù hợp. Hãy tránh xa những nơi có độ ẩm cao, gần nguồn nước. Mà hãy chọn những khu vực cao ráo, thông thoáng: phòng khách, phòng ngủ, cầu thang… Như vậy sẽ bảo vệ được những sản phẩm từ mây, tre. Đồng thời cũng không làm phai được màu sắc của chúng.

Cách xử lý các sản phẩm bị chùng, có dấu hiệu hư hỏng

Đồ nội thất bằng mây, tre sử dụng một thời gian sẽ dễ bị chảy xệ, chùng… Đừng vội lo lắng mà hãy sửa chữa chúng bằng cách dùng nước xà phòng nóng để giặt. Sau đó rửa lại bằng nước sạch. Rồi hãy mang chúng ra nắng phơi. Như vậy những đường mây sẽ trở lại trạng thái như ban đầu. Hãy chăm sóc đồ dùng bằng mây tre đúng cách để chúng bền với thời gian.

Hướng dẫn bảo quản đồ mây tre từ khi mới mua về

xử lý nội thất

Khi mới mua các đồ nội thất bằng mây, tre, để giữ chúng luôn được mới và đẹp lâu. Thay vì phủ bóng hoặc tráng men làm thay đổi màu sắc ban đầu của mây thì chúng ta hãy dùng đến dầu tếch. Đây là một loại dầu xử lý gỗ. Không những giúp sản phẩm luôn mới mẻ, đảm bảo độ bền. Mà khi quét dầu tếch này lên còn ngăn ngừa được nấm mốc, côn trùng phá hoại. Đây là cách hữu hiệu để giúp đồ dùng nhà bạn trở nên bền hơn.

Mẹo để che các đốm mốc lớn trên đồ mây tre đan

Nếu bạn để đồ nội thất bằng mây, tre bị phơi nắng lâu ngày thì chắc chắn chúng sẽ bị mốc đen bởi nấm. Nó sẽ lây lan rất nhanh khi gặp thời tiết ẩm. Mặc dù không thể xóa chúng nhưng có thể làm mờ bằng cách quét dung dịch thuốc tẩy với nước. Bạn pha theo tỉ lệ 2:1, sau đó chờ dung dịch này khô 1- 2 ngày. Rồi sau hãy quét sơn dầu, sơn giả gỗ theo loại mà bạn yêu thích.

Trên đây là những mẹo vặt dùng để xử lý những vết bẩn hay mối mọt đối với đồ mây tre đan. Bên cạnh đó cũng giúp đồ mây tre đan dùng được lâu hơn, bên hơn. Nếu như nhà bạn cũng đang sở hữu những món đồ nội thất bằng mây tre đan. Vậy thì hãy lưu ngay những mẹo này để sử dụng thời gian về sau.