25/06/2024

Tin Tổng Hợp 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Y Học | Khoa Học

Chọn loại cây nào cho nhà ở của bạn để thu hút tài lộc, hợp phong thủy?

Chọn loại cây nào cho nhà ở của bạn để thu hút tài lộc, hợp phong thủy?

Khi sinh hoạt trong căn hộ của mình, nhiều người sẽ chọn cách trồng thêm cây cỏ. Màu xanh của cây luôn khiến cho không gian xung quanh trở nên dịu mát và thoải mái, thư giãn hơn. Khi về nhà sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, bạn sẽ được giải toả căng thẳng khi về với không gian sống trong lành với cây cỏ của mình. Không những thế, cây xanh còn có tác dụng thu hút tài lộc nên bạn biết cách trang trí, lựa chọn loại cây hợp phong thuỷ trong nhà. Nhiều loại cây đang được các hộ gia đình sử dụng phổ biến nhờ tính phong thuỷ của nó. Sau đây là những gợi ý giúp bạn chọn được loại cây phù hợp với phong thuỷ căn hộ để thu về tài lộc cho gia đình và bản thân.

Bạn nên trồng loại cây có cơ chế sinh học ngược

Các loại cây trồng thường có cơ chế sinh học lấy O2 để tạo ra chất hữu cơ sản sinh ra năng lượng cần thiết cho quá trình sống, thải ra CO2 và hơi nước. Do đó, nên chọn những cây trồng trong phòng ngủ có cơ chế sinh học ngược lại. Làm tăng lượng O2 và giảm lượng CO2 trong phòng. Những loại cây ban ngày để ngăn cản quá trình thoát hơi nước cho thân bằng cách đóng khí khổng (dùng để hấp thụ CO2). Ban đêm các khí khổng được mở ra để nhả khí O2 và hấp thụ khí CO2.

Chọn cây có hình dáng và kích thước vừa phải

Chọn cây có hình dáng và kích thước vừa phải

Cây trồng trong phòng ngủ nên chọn những cây trồng trong chậu mini. Chọn các loại cây để bàn có kích thước vừa phải. Vì phòng ngủ thường có diện tích hạn chế là một không gian kép kín ít ánh sáng. Không nên trồng những cây có cành lá sum sê, dễ rụng lá, chứa độc tố hoặc cánh sắc nhọn, có gai.

Cần biết rõ cách chăm sóc từng loại cây

Những cây trồng trong phòng ngủ là những cây dễ chăm sóc, cây chịu hạn tốt. Chúng không cần độ ẩm cao, ưa bóng tối, sống được trong môi trường bóng tối, cây khỏe ít sâu bệnh. Cần tìm hiểu kỹ về cách chăm sóc để cây không bị sâu, bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình. Để cây được phát triển một cách tự nhiên thì mỗi tuần bạn nên đem cây ra ngoài trời phơi nắng nhẹ một lần.

Chọn cây trồng có mùi hương dễ chịu

Cây trồng trong phòng ngủ không nên chọn những loại cây có màu sắc sặc sỡ. Hoặc cây có hương quá nống sẽ gây cảm giác khó ngủ hoặc mất ngủ. Vì phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi thư giản, không khí trong lành để có một giác ngủ sâu. Nên chọn nhưng loại cây có màu sắc nhẹ nhàng, mùi thơm dịu nhẹ, an thần và dễ đi vào giấc ngủ.

Chọn một số cây vừa phải và cây phong thủy trong phòng ngủ

Nên trồng 3 – 4 chậu cây mini để bàn trong phòng ngủ, tiện cho việc chăm sóc. Phải chọn cây phong thủy để mang điều may mắn, bình an, tài lộc cho người sống trong đó.

Các loại cây tốt cho phong thủy nhà ở

Trồng Cây Lô Hội (Nha Đam)

Trồng Cây Lô Hội (Nha Đam)

Lô Hội là cây trong danh sách thực vật CAM vào ban đêm sẽ lấy CO2 và thải ra O2. Làm cho không khí trong phòng thêm mát mẻ, giúp cho bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn. Ngoài ra, cây lô hội là cây mọng nước cho nên rất dễ chăm sóc, chịu hạn tốt. Có thể sống được trong nhà không cần quá nhiều ánh sáng.

Trồng Cây hoa oải hương

Là loại cây phong thủy mang lại điều tốt lành cho gia chủ. Mang lại vẻ đẹp độc đáo cho phòng ngủ. Là cây có mùi hương dịu nhẹ và dễ chịu. Có tác dụng xua đuổi muỗi, an thần, giúp bạn có giấc ngủ sâu hơn, giúp tinh thần thoải mái, giải tỏa căng thẳng mệt mỏi.

Trồng Cây Lan Ý

Là loại cây thanh lọc không khí tốt, hút được các loại khí độc như formaldehyde, toluene, benzene, trichloroethylene… Là loại cây rất dễ trồng và không mất nhiều thời gian để chăm sóc tạo nên một không gian sinh động và đẹp mắt. Cây Lan Ý là cây trồng trong phòng ngủ giúp cho bạn có một giác ngủ sâu và thoải mái hơn.

Trồng Cây trầu bà

Là loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc, sinh trưởng tốt ở nhiều môi trường nên được trồng trong nhà hoặc trong phòng ngủ để trang trí. Đây cũng là loại cây thanh lọc không khí rất tốt. Ban đêm tạo ra khí O2, giúp cho giấc ngủ của bạn sâu và ngon hơn. Có thể trồng bằng đất hoặc trồng thủy sinh (trong nước) đặt được nhiều vị trí khác nhau. Nên đây là cây trồng trong phòng ngủ rất tốt. Với những gợi ý trên giúp cho bạn có một không gian phòng ngủ trong lành, xanh mát. Giúp cải thiện giấc ngủ để đảm bảo sức khỏe cho cuộc sống.

Cần lựa chọn vị trí đặt cây đảm bảo đủ ánh sáng cho cây phát triển bình thường. Nếu trong điều kiện ánh sáng tự nhiên thì mỗi ngày. Cây cần có khoảng 2 – 3 giờ hấp thụ ánh sáng. Nếu không thì cần chuẩn bị thêm đèn phát ra ánh sáng để giúp cây luôn xanh tốt, có thể quang hợp được. Đối với những cây cảnh trong nhà không cần tưới nước nhiều sẽ gây ngập úng. Chỉ cần tưới một lượng vừa đủ khi thấy đất trong bình bị khô quá. Bên cạnh đó, có thể dùng thêm bình phun để phun cho cây. Tăng cường độ ẩm, làm sạch lá, tăng hiệu quả quang hợp của cây và cho cây xanh tốt hơn.

Trồng Cây Lưỡi Hổ

Trồng Cây Lưỡi Hổ

Theo các nghiên cứu khoa học thì cây lưỡi hổ có thể lọc được khí độc như nicotine (khói thuốc lá),formaldehyde, benzen,… làm cho không khí trong lành. Cũng là cây nhả khí O2 và hít khí CO2 và ban đêm, sẽ làm cho không khí trong phòng được trong lành. Giúp cho bạn đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn. Khi trồng cây lưỡi hổ trong phòng ngủ, bạn nên thường xuyên lấy khăn ướt lau bụi bẩn bám trên lá.