15/07/2024

Tin Tổng Hợp 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Y Học | Khoa Học

Cửa sổ mang ý nghĩa đặt biệt trong phong thủy nhà ở của bạn

Cửa sổ mang ý nghĩa đặt biệt trong phong thủy nhà ở của bạn

Cửa sổ được lắp đặt với mục đích chính là giúp nhà của bạn trở nên thông thoáng, đón gió tốt hơn. Khi thiết kế nhà ở, hầu hết gia chủ đều lựa chọn lắp đặt cửa sổ cho nơi ở của mình. Không chỉ có công dụng thông thoáng nhà cửa, cửa sổ còn có ảnh hưởng lớn về mặt phong thuỷ. Phong thuỷ do cửa sổ đem lại có nhiều lợi ích cho gia chủ nếu cửa được lắp đặt đúng cách. Và ngược lại, nếu gia chủ đặt thiết kế cửa sổ không hợp phong thuỷ, những điều không may có thể sẽ xảy đến. Việc tìm hiểu vị trí, thiết kế, chất liệu cửa sổ đều cực kỳ quan trọng cho cuộc sống và vận may của bạn. Vậy những lưu ý nào là cần thiết cho một căn nhà có cửa sổ hợp phong thủy?

Sự cần thiết của cửa sổ tại căn hộ

Trong thiết kế nhà ở ngoài cửa chính ra thì cửa sổ cũng đặc biệt được coi trọn. Vì nó giúp căn nhà được lưu thông khí. Tạo cảm giác thông thoáng vừa đủ cho mỗi thành viên trong gia đình. Nhất là không gian riêng tư – phòng ngủ thì cửa sổ lại càng quan trọng. Nó như mở ra được một khoảng không thư giãn tuyệt vời sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Cửa sổ ngoài việc giúp lưu thông không khí mang ánh sáng, gió để điều hòa không khí trong căn phòng. Nó còn giúp xua đuổi khí xấu, tốt cho sức khỏe. Khi được lắp đặt một hệ thống cửa sổ hợp lý, khoa học, đúng phong thủy. Cửa sổ sẽ giúp bạn có một không gian thư giãn, thoải mái, giúp tinh thần phấn chấn.

Là một trong những không gian gia chủ dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Chính vì thế, việc thiết kế không gian phòng ngủ thông thoáng. Đón nhiều dòng năng lượng tốt sẽ giúp cho gia chủ cảm thấy bình yên, dễ chịu. Trong đó quan trọng nhất là vị trí đặt cửa sổ. Bởi cửa sổ là nơi đón dòng khí lưu thông và ánh sáng mặt trời tự nhiên. Nên cần được thiết kế và bố trí cửa sổ phòng ngủ ở vị trí phù hợp.

Cửa sổ theo phong thuỷ

Cửa sổ theo phong thuỷ

Theo phong thủy, phòng ngủ là nơi khí tụ, không được phân tán. Nếu không có cửa sổ hoặc bố trí cửa sổ sai vị trí sẽ khiến cho phòng ngủ ngột ngạt, um ám. Và làm ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ. Và nếu đang phân vân nên bố trí bao nhiêu cửa sổ và đặt ở vị trí nào trong phòng. Gia chủ có thể tham khảo những cách dưới đây để bố trí cửa sổ phòng ngủ một cách hợp lý nhất.

Số lượng cửa sổ phòng ngủ có ảnh hưởng đến phong thuỷ

Nhiều gia đình vì muốn thoáng khí và mát mẻ mà mở nhiều cửa sổ. Trong khi diện tích phòng ngủ lại quá hẹp. Điều này là sai lầm không chỉ không đảm bảo tính thẩm mỹ cho căn phòng. Mà còn gây bất tiện, khó khăn trong việc bày trí nội thất.

Theo phong thủy, đối với phòng ngủ chỉ nên thiết kế từ 1-2 cửa sổ. Dù là diện tích phòng ngủ có diện tích rộng thì số lượng tối đa cũng chỉ nên thiết kế tối đa 2 cửa sổ. Hơn nữa, khi có quá nhiều cửa sổ trong phòng ngủ sẽ khiến căn phòng của bạn nóng hơn vào mùa hè và lạnh hơn vào mùa đông. Điều này sẽ dẫn tới không tốt đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Về thiết kế cửa sổ, đối với những phòng ngủ có diện tích bé hơn 15m2. Gia chủ có thể lựa chọn bố trí một chiếc cửa sổ với cửa hai cánh mở. Đối với phòng ngủ có diện tích lớn hơn 15m2, gia chủ có thể bố trí hai cửa mở 2 cánh hoặc một cửa mở được 3 – 4 cánh.

Hướng đặt cửa sổ phòng ngủ cần được bố trí phù hợp

Hướng đặt cửa sổ phòng ngủ cần được bố trí phù hợp

Trong phòng ngủ có kích thước lớn, gia chủ bố trí cửa sổ ở hướng Nam hoặc Đông Nam sẽ hưởng được nhiều gió. Và ánh sáng từ bên ngoài sẽ làm cho căn phòng trở nên thoáng đãng, dễ chịu hơn.

Đặt cửa số ở hướng Tây hoặc Tây Bắc sẽ khiến oi bức vào mùa hè và gió lạnh vào mùa đông. Đối với hướng Tây hoặc hướng Tây Bắc, nếu gia chủ bố trí cửa sẽ khiến ánh nắng tràn vào phòng ngủ quá nhiều. Nhất là vào các buổi trưa chiều mùa hè gây oi bức, ngột ngạt.Trong trường hợp này, gia chủ chỉ cần bố trí cửa sổ nhỏ để đủ ánh sáng. Hoặc sử dụng rèm che để tránh ánh nắng trực tiếp gay gắt từ bên ngoài vào mùa hè và gió lạnh vào mùa đông. Kích thước của cửa sổ không nên quá lớn dù diện tích của phòng ngủ có rộng đến đâu. Và phải dựa trên diện tích phòng ngủ. Tốt nhất là kích thước cửa sổ nhỏ hơn 2 đến 3 lần so với cửa chính phòng ngủ.

Những điều không nên làm khi thiết kế cửa sổ

Những điều không nên làm khi thiết kế cửa sổ

Khi bố trí cửa sổ cần lưu ý không đặt cửa sổ quá thấp. Điều này sẽ khiến lượng khí xấu trong phòng không thể thoát ra ngoài. Và làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Còn nếu đặt cửa quá cao sẽ phải chịu những luồng năng lượng không tốt, làm tài lộc cũng mất đi. Đặc biệt đối với phòng ngủ cho trẻ em cần thiết kế cửa sổ cao hơn tầm với. Hoặc có lan can che chắn để đảm bảo độ an toàn. Cửa sổ không nên đặt ở đầu giường. Điều này sẽ gây cảm giác không thoải mái cho người sử dụng. Ánh sáng sẽ chiếu trực tiếp vào người trong phòng. Không thiết kế cửa sổ đối diện cửa ra vào trong phong thủy. Điều này sẽ mang lại sức khỏe không tốt đến gia chủ.