15/07/2024

Tin Tổng Hợp 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Y Học | Khoa Học

Nữ VĐV Amasya Manganang được công nhận giới tính nam và đổi tên

Amasya Manganang - cựu tuyển thủ bóng chuyền nữ Indonesia

Vừa qua, cựu VĐV của đội tuyển bóng chuyền nữ Indonesia Amasya Manganang đã được công nhận giới tính là nam một cách hợp pháp sao bao nhiêu ngày chờ đợi. Hiện anh đã được đổi tên mới, cùng với đó là các thủ tục giấy tờ chuyển giới tính và đổi tên cũng đã được hoàn thành nhanh chóng. Armansyah đã bày tỏ sự vui mừng và hạnh phúc của mình khi được công nhận đúng giới tính sau 28 năm phải sống với giới tính nữ. Cuối cùng, sao bao nhiêu khó khăn, vất vả và chịu đau đớn trong một số cuộc phẫu thuật, Armansyah đã tự tin hơn khi được công nhận giới tính một cách hợp pháp cùng với người em trai của mình là Aprilio Manganang.

Nữ VĐV Amasya Manganang được công nhận là nam

Amasya Manganang là cựu tuyển thủ bóng chuyền nữ Indonesia. Hiện anh đã được chấp nhận chuyển đổi giới tính một cách hợp pháp. Theo Merdeka, Amasya Manganang tiếp bước người em trai Aprilio Manganang để bắt đầu một cuộc sống mới. Cựu tuyển thủ bóng chuyền Indonesia được công nhận là nam giới sau khi tòa án quận Tahuna đã tổ chức phiên tòa xét xử chuyển đổi giới tính hôm 23/6.

Amasya Manganang đã được chấp nhận chuyển đổi giới tính hợp pháp

Việc đổi tên cho Amasya Manganang được thực hiện theo Luật số 23 năm 2006. Luật này có liên quan đến dân sự. Tổng tham mưu trưởng hy vọng tòa án quận Tondaro sẽ cấp cho Manganang một tên mới. Amasya đã được thẩm phán Erenst Jannes Ulaen công nhận giới tính là nam giới. Đồng thời anh đã được chấp nhận và đổi tên thành Armansyah Erwiandi Manganang. “Ngày hôm nay rất quan trọng trong cuộc đời tôi. Sau khi đã sống gần 32 năm với tư cách một người phụ nữ. Giờ đây, tôi tự tin hơn khi đối mặt với thực tế”, Armansyah chia sẻ.

Armansyah và khó khăn trước khi được công nhận giới tính

Armansyah được xác nhận là nam sau khi tiến hành kiểm tra y tế tại bệnh viện Gatot Subroto. Anh đã tiến hành các cuộc kiểm tra hồi giữa tháng 3. Giống như em trai Aprilio, Armansyah cũng mắc chứng hypospadias (lỗ tiểu lệch thấp). Do đó anh phải sống trong thời gian dài bị nhầm lẫn giới tính. Trước khi gửi đơn lên tòa án để yêu cầu công nhận giới tính nam, Armansyah đã trải qua các cuộc phẫu thuật chỉnh sửa.

Hai anh em của Armansyah đều mắc chứng hypospadias

Theo CNN Indonesia, ông Perkasa nhấn mạnh rằng quân đội giúp Manganang thực hiện các thủ tục để thay đổi giới tính và tên của mình. Bởi gia đình cựu vận động viên này không có đủ khả năng chi trả. Tất cả tài liệu dân sự của Manganang đều được sửa lại. Sau đó tất cả đều được chuyển sang công nhận là nam giới. Phần lớn người hâm mộ Indonesia ủng hộ và thông cảm cho Manganang. Nhất là sau khi biết anh bị xác định sai giới tính trong suốt 28 năm.

Aprilio, người em của Armansyah, được công nhận giới tính nam và đổi tên hồi tháng 3 năm nay. Armansyah thừa nhận đã chuẩn bị tâm lý tốt hơn sau khi chứng kiến câu chuyện từ người em. Armansyah và Aprilio từng là cặp chị em bóng chuyền nổi tiếng của Indonesia. Cả hai đã cùng nhau khoác áo tuyển quốc gia. Sự nghiệp của Armansyah không được thành công như người em. Tay đập này không có nhiều cơ hội ra sân trong màu áo tuyển quốc gia. Armansyah từng cùng đội Popsivo Polwan giành chức vô địch Indonesia mùa 2019.