25/06/2024

Tin Tổng Hợp 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Y Học | Khoa Học

Nhận định về thị trường bất động sản Việt 6 tháng cuối năm

Một trong thị trường đầu tư hấp dẫn tại Việt Nam chính là bất động sản. Mặc dù dịch bệnh có sự ảnh hưởng tới toàn bộ thị trường tuy nhiên nó vẫn không bị đình trệ. Nhiều khu vực giá đất vẫn không có sự thay đổi đáng kể, đất vẫn không hề đứng yên. Mới đây ông Matthew Powell đã đưa ra những nhận định về thị trường bất động sản Việt 6 tháng cuối năm. Theo những nhận định của ông có thể thấy được bất động sản nghỉ dưỡng sẽ có những phản hồi tốt. Tuy nhiên vì dịch bệnh nên các nhà đầu tư cần có những lưu ý khi quyết định xuống tiền. Từ việc lựa chọn mô hình tới khu vực đầu tư. Tất cả phải có cơ sở chứ không nên tin vào những cơn sốt đất ảo mà lao theo.

Nhận định của ông Matthew Powell về bất động sản Việt 6 tháng cuối năm

Theo ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội, 6 tháng cuối năm, lĩnh vực bất động sản công nghiệp là một trong những phân khúc có triển vọng phát triển tốt nhất. Thị trường này được kỳ vọng sẽ đón nhận nhiều nhu cầu mới hơn. Đặc biệt tại các khu vực kinh tế trọng điểm. “Đà tăng trưởng của bất động sản công nghiệp vẫn hưởng lợi từ các thương vụ M&A và nguồn cung mới”, ông Matthew Powell khẳng định.

Nhận định của ông Matthew Powell về bất động sản Việt 6 tháng cuối năm

Trong khi đó, lĩnh vực văn phòng được cho là tiếp tục ghi nhận lượng cầu lớn từ các doanh nghiệp nội địa và quốc tế. Do đó, giá thuê văn phòng hạng A tại Hà Nội và TP.HCM phụ thuộc vào nguồn cung tương lai của thị trường nhiều hơn là vấn đề liên quan tới COVID-19.

Chuyên gia cũng dự đoán lĩnh vực bất động sản nhà ở có tâm điểm là thị trường nhà ở có thương hiệu (Branded Residences). Đặc biệt Việt Nam thuộc nhóm thị trường tăng trưởng tốt về bất động sản hàng hiệu trên thế giới. Dự kiến sẽ có thêm các dự án Branded Residences được giới thiệu tại Hà Nội và TP.HCM trong tương lai.

Dấu hiệu khả quan của bất động sản nghỉ dưỡng

Trong khi đó, bất động sản nghỉ dưỡng cũng ghi nhận nhiều tín hiệu khả quan. Nguyên nhân là do giới đầu tư đã lựa chọn cẩn thận hơn. So với những nhà điều hành uy tín cho các dự án nghỉ dưỡng cao cấp. Họ không chỉ đầu cơ cho các dự án condotel như trước kia.

Dấu hiệu khả quan của bất động sản nghỉ dưỡng

Ngoài ra, ngành du lịch và khách sạn Việt Nam được kỳ vọng sẽ phục hồi nhanh. Sau khi dịch bệnh được kiểm soát, các lệnh hạn chế du lịch được gỡ bỏ. Tạo điều kiện cho sự trở lại của các hoạt động du lịch quốc tế và nội địa. “Hiện thị trường này đang có lượng cầu mạnh mẽ đối với các dự án nhà ở Branded Residences và ngôi nhà thứ hai tại những địa điểm du lịch biển, thậm chí cả những loại hình mới như du lịch nông thôn. Vì thế, doanh nghiệp phát triển về bất động sản du lịch cần tập trung về chất lượng dịch vụ nhằm bắt kịp, thích ứng tốt với thị trường sau dịch”, báo cáo của Savills nêu.

Tình hình Covid vẫn ảnh hưởng tới thị trường

Tuy khá lạc quan về tình hình bất động sản thời gian tới. Nhưng ông Matthew Powell cho rằng, từ nay đến cuối năm, những tác động của Covid -19 vẫn sẽ ảnh hưởng tới thị trường. Do vậy sẽ có sự phát triển không đồng đều giữa các địa phương. Đặc biệt là các phân khúc bất động sản và dự án.

Tình hình Covid vẫn ảnh hưởng tới thị trường

Khuyến cáo nhà đầu tư, ông Matthew Powell cho rằng, khi có ý định “xuống tiền” với bất kỳ loại hình phân khúc bất động sản nào. Cần nhớ tới quy tắc quan trọng nhất là luôn nghiên cứu kỹ loại hình đầu tư. Và tiềm năng phát triển của phân khúc bất động sản đó trong tương lai. Đặc biệt không chạy theo đám đông với những thông tin chưa được kiểm chứng.

Có thể thấy theo nhận định thì thị trường bất động sản Việt cẫn có cơ hội phát triển trong năm nay. Nó vẫn sẽ thu hút nhà đầu tư. Tuy nhiên nhà đầu tư cần lựa chọn hợp lí và xuống tiền một cách thông minh. Sẽ tránh được tình trạng đất chết, hoặc lỗ khi đầu tư. Nếu muốn biết thêm nhiều tin tức về việc đầu tư cũng như thông tin nhà đất thì bạn có thể tham khảo tại trang tin tức của chúng tôi. Bạn sẽ tìm thêm được khá nhiều thông tin thú vị và bổ ích.