15/07/2024

Tin Tổng Hợp 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Y Học | Khoa Học

Dòng xe ô tô điện của VinFast đang phát triển đúng theo xu thế

Dòng xe ô tô điện của VinFast đang phát triển đúng theo xu thế

Vấn đề về môi trường đang là điều đau đầu trên toàn thế giới nói chung và châu Âu nói riêng. Với việc sử dụng các phương tiện giao thông với động cơ đốt đã thải ra quá nhiều khí thải. Làm cho môi trường ngày càng đi xuống. Và hiện nay người ta đang bắt đầu chuyển sang quan tâm đến thị trường xe điện. Và hướng tới có thể xe ô tô điện chính là xu hướng của thị trường. Và với mục tiêu dài hạn của VinFast chúng ta thấy họ rất có cơ hội tại thị trường này. Dòng xe ô tô điện của VinFast đang phát triển đúng theo xu thế. Tuy nhiên với những gã ô tô lớn trên thế giới chúng ta luôn cần phải dè chừng. Chúng ta phải từng bước một chứng minh năng lực và thương hiệu của ô tô điện Việt Nam.

Môi trường là vấn đề hàng đầu tại châu Âu

Với lục địa già, môi trường luôn là một trong những vấn đề hàng đầu của họ. Nổi cộm nhất liên quan tới phát thải khí các bon. Hiện tại, châu Âu đang có mục tiêu trung hòa khí thải các bon vào năm 2050. Nhưng mới đây đã đề xuất một chính sách khác. Với mục tiêu gần hiện tại hơn, và cũng nghiêm khắc hơn nhiều.

Môi trường là vấn đề hàng đầu tại châu Âu

Trung hòa khí thải các bon có thể hiểu đơn giản là khi bạn phát thải ra 10 tấn khí CO2. Nhưng đồng thời ở một nơi khác lại làm giảm được một lượng CO2 tương ứng. Giả sử chính sách được thông qua, mục tiêu cắt giảm 100% khí thải các bon vào năm 2035. Chắc chắn sẽ là “án tử” với xe sử dụng động cơ đốt trong tại châu Âu. Vì lẽ đó, xe điện nói riêng và các phương tiện sử dụng nhiên liệu sạch nói chung sẽ thống lĩnh thị trường.

Mục tiêu vươn ra thế giới của VinFast

Quá trình để tiến tới mục tiêu đó chắc chắn sẽ trải hoa hồng cho các nhà sản xuất xe điện. Trong đó chắc chắn bao gồm VinFast. VinFast trong mục tiêu vươn ra thế giới có đặt châu Âu là điểm đến. CEO VinFast bà Thái Thị Thanh Hải từng nói: “Tại châu Âu, VinFast sẽ chính thức mở mạng lưới bán hàng ở Pháp, Đức và Hà Lan vào năm 2022 và nhanh chóng mở rộng ra các quốc gia khác tại thị trường nước ngoài trong những năm kế tiếp”.

Mục tiêu vươn ra thế giới của VinFast

Nhìn tổng thể vào bước đường ra thế giới, ta có thể thấy VinFast đã có đường hướng và “đấu pháp” hợp lý phù hợp. Trong bối cảnh chung toàn cầu. Tuy nhiên, cũng cần nhớ rằng nếu VinFast gặp thời tại châu Âu. Thì Hyundai, Ford hay bất kỳ hãng xe điện nào khác cũng sẽ có lợi.

Để chứng minh năng lực thực sự, điều VinFast cần ngay lúc này là chinh phục thị trường Mỹ sắp tới. Đó là bước tiến đầu tiên, đồng thời là bước tiến quan trọng nhất. Để VinFast có thể chạm tới những điểm đến khác.

Có thể thấy tương lại ngành ô tô điện vô cùng tiềm năng. Và ô tô VinFast đang ngày một chinh phục những thị trường khó tính trên thế giới. Việt Nam cần từng bước khẳng định mình để có thể cạnh tranh với những hãng xe điện khác. Những thông tin về thị trường kinh doanh trong nước luôn được chúng tôi cập nhập trong chuyên mục bài viết. Bạn có thể tìm đọc thêm nếu cảm thấy tò mò nhé.