25/06/2024

Tin Tổng Hợp 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Y Học | Khoa Học

Cổ phiếu chứng khoán hứa hẹn bứt phá thị trường thời gian tới

Cổ phiếu chứng khoán bứt tốc

Cổ phiếu chứng khoán trên đà tăng trưởng mạnh mẽ, trở thành nhóm cổ phiếu dẫn đầu trên thị trường. Các chuyên gia đầu tư cũng nhận định cổ phiếu này sẽ còn tăng bứt phá hơn nữa khi chỉ số thị trường tăng điểm lớn. Nhà đầu tư cần xem xét thị trường đồng thời phân tích rõ những công ty chứng khoán niêm yết để tránh việc đổ tiền đầu tư một cách ồ ạt. Ngoài ra cổ phiếu lĩnh vực bất động sản, lắp ráp linh kiện đều có tiềm năng phát triển lớn hơn nữa trong thời gian tới nên nhà đầu tư có thể cân nhắc. Việc phân bố đều dòng tiền sẽ có lợi cho nhà đầu tư hơn việc tập trung dòng tiền vào một nhóm cổ phiếu, khó thanh khoản hơn.

Cổ phiếu chứng khoán trên đà tăng mạnh

Nhóm cổ phiếu chứng khoán đã không hổ danh khi chúng ta đặt tên cho các cổ phiếu này là các cổ phiếu “dẫn sóng”. Nhóm cổ phiếu chứng khoán sẽ vận động mạnh khi và chỉ khi thị trường trong giai đoạn tăng điểm lớn. Một lần nữa chúng ta lại đúng khi thị trường vượt đỉnh lịch sử lên vùng 1.390 điểm. Trong bối cảnh hàng loạt các cổ phiếu chứng khoán tăng mạnh.

Nhiều nhà đầu tư cũng đã e ngại về diễn biến VN-Index đi ngang trong một số phiên giữa tuần kèm theo hiện tượng thanh khoản sụt giảm. Giai đoạn tích lũy để đợi chờ 1 con sóng mới là điều khá bình thường. Khi mà các nhà đầu tư đều chờ đợi các tín hiệu rõ nét hoặc đợi sự “đồng thuận” mua lên cổ phiếu. Đợi VN-Index bứt phá để có thể tiến hành đợi mua gom cổ phiếu mới.

Dự đoán thị trường bức tốc nhanh chóng

Điều đánh chú ý trong hầu như 4/5 phiên giao dịch tuần trước đó là cho dù thị trường biến động đi ngang nhưng có nhiều cổ phiếu lại giảm điểm mạnh (nhóm thủy sản, bất động sản, nhóm vật liệu xây dựng, mía đường…) duy chỉ hiếm hoi một số nhóm ngành lại diễn biến tích cực đó chính là nhóm cổ phiếu chứng khoán.

Thị trường tăng trưởng nhanh

Dòng tiền lớn đang đợi chờ nhập cuộc đi kèm với hiện tượng giao dịch sôi động ở nhóm cổ phiếu chứng khoán có thể dự đoán trước điều thị trường sẽ tăng tốc vượt đỉnh chỉ còn là yếu tố về thời gian. Phiên giao dịch giờ Việt Nam đêm qua chỉ số DJ lại tăng mạnh trở lại, S&P500 lại suýt vượt đỉnh mới. Nhiều chỉ số chứng khoán châu Âu, châu Á cũng đã lại hồi phục trở lại. Để lại đằng sau mối lo ngại về nguy cơ lạm phát, hiện tượng bong bóng tài sản. VN-Index đang có rất nhiều cơ hội để tăng điểm tiếp lên khu vực 1.400 – 1.430 điểm trong tuần tới.

Những nhóm cổ phiếu có tiềm năng lớn

Câu hỏi đặt ra đối với các nhà đầu tư là bên cạnh nhóm các cổ phiếu chứng khoán. Thì liệu có những nhóm cổ phiếu nào hứa hẹn sẽ thu hút dòng tiền nhà đầu tư không? Nhóm cổ phiếu thứ 2 được nhắc đến chắc chắn sẽ nhóm cổ phiếu lĩnh vực bất động sản khu công nghiệp. Chuyển dịch nhà máy, dây chuyền sản xuất linh kiện, lắp rắp hàng điện tử… của các công ty đa quốc gia sang Việt Nam là điểm nhấn rất quan trọng. Giá cho thuê các khu công nghiệp tăng. Khiến triển vọng doanh thu/lợi nhuận nhóm cổ phiếu này cũng hứa hẹn được cải thiện tốt.

Ngoài ra, nhóm cổ phiếu dầu khí cũng là nhóm cổ phiếu chu kỳ đáng lưu ý. Khi giá dầu thô Brent lại tiếp tục vượt đỉnh 3 năm lên mốc 76 USD/thùng. Câu chuyện lạm phát, giá dầu tăng cũng sẽ khiến các doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu hay lọc hóa dầu PLX, BSR… có nhiều dư địa cải thiện biên lợi nhuận tốt. Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu cảng biển cũng sẽ là nhóm đáng được lưu ý, theo dõi. Cũng như là cơ hội đầu tư khó rõ nét như: GMD, HAH, TCL…

Nhà đầu tư cần kiên trì quan sát thị trường

Nhà đầu tư cần quan sát thị trường

Cho dù cơ hội nhiều hay ít thì việc quản trị danh mục, phân bổ, mua cổ phiếu gì. Với tỷ trọng lớn cổ phiếu nào tỷ trọng nhỏ là đều cũng nên được lưu ý. Câu chuyện chọn lựa cổ phiếu nên được ưu tiên hơn. Cơ hội sẽ vẫn còn nhiều đối với các nhà đầu tư kiên trì theo dõi sát thị trường.

Nhiều nhà đầu tư thường có thói quen dựa dẫm vào các dự đoán/mẹo giao dịch. Đến từ các chuyên gia hoặc diễn đàn/forum đầu tư. Số khác thường dựa vào khả năng phán đoán của bản thân trong những trường hợp “có vẻ quen thuộc”. Và hành xử theo kinh nghiệm trước đó. Điều này đôi khi sẽ mang lại kết quả. Tuy nhiên nó không đem lại thông tin hoàn hảo và đầy đủ cho một giao dịch. Nhà đầu tư cần phải kiểm chứng bằng các bằng chứng và nghiên cứu phân tích thực tế trước khi có bất kỳ hành động giao dịch nào.