25/06/2024

Tin Tổng Hợp 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Y Học | Khoa Học

Cách giúp gia chủ chọn nhà trong ngõ có phong thủy tốt cho gia đình

Cách giúp gia chủ chọn nhà trong ngõ có phong thủy tốt cho gia đình

Khi lựa chọn mua một căn nhà để sinh sống, gia chủ sẽ cần tính toán rất nhiều dựa theo khả năng kinh tế, sở thích của mình. Không phải ai cũng thích sống ở những ngôi nhà mặt tiền náo nhiệt. Nhiều người chọn cách sống ở nơi ở có không gian xung quanh yên tĩnh, bình lặng. Vì thế, rất nhiều người chọn mua nhà ở trong các con ngõ nhỏ. Vậy làm sao để biết căn nhà trong ngõ nào thực sự có phong thủy tốt. Tất nhiên gia chủ cần phải tìm hiểu và cân nhắc rất kỹ về các yếu tố đảm bảo về vấn đề này. Bài viết sau sẽ giúp ích cho bạn về việc chọn nhà trong ngõ có phong thủy tốt.

Tìm hiểu môi trường xung quanh căn nhà

Tìm hiểu môi trường xung quanh căn nhà

Khi mua nhà cũ phải xem xét kỹ các vấn đề môi trường xung quanh nhà và quan hệ hàng xóm. Điểm cốt yếu của phong thuỷ là trời, đất và con người hoà hợp nhau, vì môi trường khu vực có nhà cũ lộn xộn hơn so với khu vực nhà mới xây cất. Nhân tố môi trường có quan hệ trực tiếp đến sự tốt xấu của chất lượng cuộc sống người ở sau này.

Một ngôi nhà tốt về năng lượng và phong thủy thì cây cối xung quanh sống khỏe mạnh, không nằm gần các khu vực như bãi rác, nghĩa địa, bệnh viện, chùa chiền …. cạnh đường điện cao thế không…? Tất cả những nhân tố này ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống cũng như sinh hoạt của cả gia đình bạn sau này. Chính vì vậy bạn nên hết sức cẩn trọng và tìm hiểu thật kỹ.

Tìm hiểu lịch sử và lí do vì sao nhà được bán

Khi bạn muốn đi xem một ngôi nhà nhưng đã qua sử dụng bạn nên xem lịch sử gia đình của gia chủ trước đó. Nếu ngôi nhà đã qua tay người nhiều nhà chủ và chỉ sử dụng nó trong một thời gian ngắn rồi bán đi. Hoặc các chủ sở hữu trước đó có số phận không tốt. Chẳng hạn như là: phá sản, ly dị hay sức khỏe có vấn đề. Thì bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi quyết định chọn mua căn nhà đó.

Nếu mua lại, người bán nhà vừa mới được thăng chức, trúng xổ số, và chuyển đến một ngôi nhà mới khang trang hơn là rất may mắn, tốt về phong thủy. Và tạo ra những năng lượng tích cực. Tuy nhiên, nếu nhà được bán từ một người mới ly hôn, bị tịch thu nhà, hay mắc một loại bệnh nguy hiểm, người trong nhà bị tù tội, đại nạn, phá sản v.v… Thực sự là không tốt. Mua một ngôi nhà như thế, có nghĩa là bạn đã mua những rắc rối vào mình. Có thể, những yếu tố về địa hình hay thế đất đã tạo nên khó khăn cho gia chủ.

Xem thế đất và hình dáng của khu đất

Xem thế đất và hình dáng của khu đất

Hình dạng và địa thế mảnh đất ảnh hưởng lớn đến tài vận của gia chủ. Những mảnh đất có hình dạng, thế đất tốt có thể hút nhiều sinh khí giúp gia chủ luôn gặp hanh thông. Mặc dù cho hướng nhà không hợp mệnh và ngược lại.

Nhìn từ vị trí của phương chính, hình dạng nhà ở hình vuông hoặc hình chữ nhật, bốn bên không khuyết góc, trái phải tương xứng với nhau, là dạng nhà ở lý tưởng nhất. Ngược lại, dù chọn mua đất xây nhà hợp mệnh Đông Tứ trạch hay Tây Tứ trạch mà địa thế xấu hoặc nhà ở dài hẹp. Hình dạng không có quy tắc dễ gặp trắc trở, không cát lợi.

Khảo sát kỹ thiết kế bên trong ngôi nhà

Khi mua nhà cũ đã được xây dựng sẵn, người mua cần chú ý đến bố cục trong căn nhà. Cần tránh một số bố cục không tốt như cửa mở ra đối diện với ban công. Cửa phòng bếp đối diện với cửa sổ, cửa phòng vệ sinh đối diện với cửa sổ. Theo phong thủy, đây là những kiểu bố cục không tụ tài. Nếu gặp lúc vận nhà đương vượng thì của cải vào và cũng ra khỏi nhà nhiều. Gặp lúc vận nhà suy, của cải vào nhà thì ít, ra khỏi nhà thì nhiều, gia đình sẽ lụi bại.

Mặt khác khi mua nhà còn phải xem xét đến vị trí của phòng khách và phòng bếp. Nếu như vị trí hai không gian này không hợp lý nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ người trong nhà. Phòng khách phải được bố trí, sắp đặt là căn phòng đầu tiên của ngôi nhà và ở vị trí gần nhất với cửa ra vào. Như vậy những khí tốt lành sẽ dễ dàng đi vào nhà. Còn phòng bếp phải ở nơi kín hơn một chút. Bởi nhà bếp lại được cho là nơi cất giấu của cải trong nhà. Nếu vừa mở cửa đã nhìn thấy kho của cải. Thì trong nhà khó có thể cất giữ được tiền bạc.

Quan sát hướng Tây Nam và hướng Tây Bắc

Quan sát hướng Tây Nam và hướng Tây Bắc

Đây là hai hướng quan trọng của ngôi nhà. Tây Nam là hướng của Trời, Tây Bắc là hướng của Mẹ. Hướng Tây Bắc không bao giờ được phép có ngọn lửa (bếp ga, lò sưởi). Bởi dương khí ở những hướng này rất mạnh. Nếu có, hãy chuyển vị trí của chúng bởi điều này cũng rất tối kị. Gây ra những khó khăn nghiêm trọng cho người cư ngụ trong nhà. Tây Nam là hướng của người phụ nữ, người mẹ trong gia đình. Nếu ở hướng này có một cái kho, hay một phòng tắm. Chủ nhà sẽ gặp khó khăn trong hôn nhân, hoặc bất hạnh.