20/04/2024

Tin Tổng Hợp 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Y Học | Khoa Học

Phong thủy phòng ngủ đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của bạn

Phong thủy phòng ngủ đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của bạn

Khi xây dựng nhà ở, người chủ nhà chắc chắn sẽ không thể không thiết kế phòng ngủ. Phòng ngủ được xem là một trong những không gian sống quan trọng bậc nhất trong căn nhà. Khi mệt mỏi với công việc tất bật bên ngoài, ai cũng mong muốn có được không gian riêng tư, thoải mái để ngon giấc, lấy lại năng lượng. Vì thế việc trang trí, thiết kế xây dựng phòng ngủ cần được tính toán rất kỹ lưỡng ở hầu hết mọi căn nhà. Thêm vào đó, yếu tố phong thủy trong phòng ngủ cũng được đặt lên hàng đầu mỗi khi xây dựng. Chỉ khi phòng ngủ được thiết kế hợp lý về mọi mặt phong thủy thì gia chủ mới sinh hoạt tốt.

Vai trò của phong thủy phòng ngủ đối với đời sống

Vai trò của phong thủy phòng ngủ đối với đời sống

Phong thủy phòng ngủ tại sao lại quan trọng đến như vậy? Có thể là cuộc sống của chúng ta điều chia làm 3 phần đó là: “Làm việc, ăn uống, nghỉ ngơi”. Và trong 3 phần này, giấc ngủ là yếu tố quan trọng vì khi đó chúng ta sẽ được thư giãn, nghỉ ngơi sau những giờ làm việc mệt mỏi. Cho nên, một căn phòng ngủ không chỉ trang trí cho đẹp mà còn phải khoa học và thuận phong thủy. Nếu như bố trí có thể làm tổn hại sức khỏe của bản thân. Hiển nhiên cũng sẽ làm tổn hại tài lộc của bạn.

Những lưu ý về phong thủy phòng ngủ của bạn

Không đặt giường ngủ đối diện cửa phòng

Giường đối diện với cửa phòng là điều không tốt lành, theo phong thủy sẽ dẫn tới sự suy sụp về sức khỏe và công danh của gia chủ. Nên kê lại giường ngủ, sao cho giường ngủ và cửa phòng không nằm cùng trên một đường thẳng. Nếu giường ngủ không thể xê dịch được, gia chủ xoay người lại để ngủ cũng là một cách hóa giải.

Đừng đặt phần đầu giường đối diện bức tường phía sau bàn thờ

Đây là một trong những vị trí kê giường tối kỵ mà bạn cần phải tránh. Nó có thể gây ra nhiều tai họa cho gia chủ. Bạn có thể di chuyển giường ngủ hoặc đơn giản là chỉ xoay ngang chiếc giường. Hoặc di chuyển vị trí bàn thờ tuy nhiên việc di chuyển vị trí bàn thờ khó khăn hơn rất nhiều vì rất nặng về vấn đề phong thủy.

Đặt đầu giường ở nơi điểm tựa vững chắc

Đặt đầu giường ở nơi điểm tựa vững chắc

Đầu giường không có điểm tựa vững chắc sẽ tạo cảm giác không an toàn. Bạn có thể gặp những giấc mơ không tốt hoặc ngủ không sâu, ảnh hưởng đến chất lượng giác ngủ. Tốt nhất là nên kê giường ngủ sát tường.

Không bố trí gương soi đối diện giường ngủ

Theo phong thủy, nằm ngủ đối diện với gương sẽ làm bạn dễ rơi vào trạng thái mê man, ngủ không sâu, khó tập trung suy nghĩ về mọi chuyện. Đôi lúc sẽ gặp ác mộng hoặc “bóng đè”. Nếu thực sự cần phải có gương soi, bạn chỉ nên bố trí gương ở hai bên đầu giường ngủ. Tốt nhất, cố gắng không để gương trong phòng.

Sắp xếp phòng ngủ ngăn nắp, gọn gàng

Phòng ốc bừa bộn, lộn xộn không tốt cho giấc ngủ bởi nó chặn dòng chảy của khí lưu thông trong phòng. Bởi vậy bạn nên tập cho mình thói quen sắp xếp phòng ngủ thật gọn gàng. Đặc biệt là phần đầu giường.

Dùng vật dụng trang trí theo cặp

Cho dù bạn là người độc thân hoặc đã lập gia đình thì những đồ vật trong phòng cũng vẫn nên có đôi có cặp. Ví dụ như hai chiếc gối, hai kệ đầu giường, thậm chí cả hai đèn đọc sách. Trong phong thủy điều này rất quan trọng để thể hiện tính cân bằng và sự hòa hợp nhất định.

Không lắp điều hòa ngay trên đầu giường

Khi bạn ngủ, bộ não sẽ không thể chỉ đạo các bộ phận cơ thể như khi bạn tỉnh. Ví dụ như bạn thường bị mất nhiệt trong khi ngủ. Nếu điều hòa nhiệt độ được lắp ngay trên đầu giường, không khí lạnh sẽ thổi trực tiếp lên cơ thể bạn ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng giấc ngủ.

Không đặt quá nhiều cây xanh trong phòng

Không đặt quá nhiều cây xanh trong phòng

Cây xanh vào buổi sáng khi có ánh nắng sẽ quang hợp và tạo không khí dễ chịu cho phòng ngủ. Nhưng đến buổi tối lại hấp thụ khí Oxi và thải ra Cacbonic. Vào buổi tối, bạn nên đặt cây ở ngoài ban công.