25/06/2024

Tin Tổng Hợp 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Y Học | Khoa Học

Lý do thật sự khiến Neymar bị Nike cắt đứt hợp đồng sau 15 năm hợp tác

Lý do khiến Nike và Neymar chấm dứt hợp đồng

Việc Nike quyết định chấm dứt hợp đồng với cầu thủ Neymar vào khoảng một năm trước đã từng khiến nhiều fan hâm mộ tiếc nuối và tò mò do nguyên nhân vẫn chưa được tiết lộ. Nhưng vừa qua, nguyên nhân thật sự của việc Nike và Neymar chia tay nhau sau 15 năm gắn bó đã được tiết lộ và khiến nhiều người hâm mộ xôn xao một lần nữa. Neymar đã bị cáo buộc tấn công tình dục một nhân viên nữ của Nike và hành động của nam cầu thủ nổi tiếng này là phủ nhận sự việc và từ chối các cuộc điều tra. Đây cũng chính là nguyên nhân lớn nhất dẫn đến việc Nike quyết định kết thúc hợp đồng với Neymar ngay lập tức.

Nike tiết lộ nguyên nhân chấm dứt hợp đồng với Neymar

Neymar bị nhân viên của Nike nộp đơn tố cáo

Sau gần một năm, lý do công ty thể thao Nike chấm dứt hợp đồng với Neymar mới được truyền thông tiết lộ. Nike và Neymar bất ngờ chia tay vào hè năm 2020. Lúc này cả hai đã cắt đứt với nhau mà không có lời giải thích. Tuy nhiên, theo New York Post, công ty thời trang thể thao này đã mở một cuộc điều tra về cáo buộc ngôi sao thuộc biên chế PSG tấn công tình dục một nhân viên nữ.

Neymar bị điều tra về việc tấn công tình dục một nhân viên nữ của Nike

Năm 2018, người nhân viên này đã nộp đơn tố cáo Neymar. Nội dung là về hành vi tấn công tình dục. Vụ việc được xảy ra trong một căn phòng khách sạn ở New York vào năm 2016. Sự việc xảy ra khi cô gái này đưa Neymar trong tình trạng say xỉn về khách sạn. Đây là ngày Neymar dự bữa tiệc cùng Michael Jordan tại hộp đêm ở Manhattan. Trước vấn đề này, cha của Neymar đã từng đáp trả: “Chúng tôi rất ngạc nhiên trước một điều gì đó đã xảy ra vào năm 2016. Tất cả đều rất kỳ lạ. Neymar thậm chí còn không biết cô gái này. Tất nhiên những cáo buộc có thể đến từ sau khi chúng tôi chấm dứt hợp đồng”, cha của chân sút đang khoác áo PSG cho biết trên tờ Folha de Sao Paulo của Brazil.

Nam cầu thủ phủ nhận và từ chối điều tra

Về phía Neymar, nam cầu thủ đã phủ nhận mọi cáo buộc. Bên cạnh đó, anh đã từ chối phục vụ công tác điều tra. Vì vậy, Nike đã quyết định chấm dứt hợp đồng quảng cáo với cầu thủ này. Cả hai đã chia tay nhau bất chấp đôi bên đã từng hợp tác trong suốt 15 năm. “Nike đã chấm dứt tài trợ cho Neymar vì anh ta từ chối hợp tác trong một cuộc điều tra hoàn toàn thiện chí về cáo buộc từ một nhân viên của chúng tôi”. Đây là những lời chia sẻ của ông Hilary Krane, cố vấn của Nike.

Neymar tìm được hợp đồng tài trợ lớn hơn sau Nike

Cầu thủ Neymar đã ký hợp đồng với Puma sau khi chia tay Nike

Từ khi 13 tuổi, Neymar đã trở thành gương mặt đại diện cho Nike ở thị trường Nam Mỹ. Chỉ hai tuần sau khi chia tay gã khổng lồ của ngành thời trang thể thao Mỹ, anh đã có “nơi dừng chân mới”. Chân sút người Brazil đã đầu quân cho Puma. Bản hợp đồng tài trợ mới mang về cho cầu thủ sinh năm 1992 gần 30 triệu USD mỗi năm. Con số này được nhận xét là vô cùng “khủng”. Được biết, nó gấp ba lần so với những gì anh nhận được từ Nike. Đây cũng là hợp đồng tài trợ lớn nhất thế giới dành cho một cầu thủ. Cristiano Ronaldo cũng đang đại diện cho Nike. Nhưng nam cầu thủ này chỉ nhận khoảng 12 triệu USD mối năm. Trong khi đó, Lionel Messi được Adidas trả hơn 20 triệu USD mỗi năm.