25/06/2024

Tin Tổng Hợp 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Y Học | Khoa Học

ĐTQG Việt Nam tiếp tục chinh phục giấc mơ World Cup

ĐTQG Việt Nam

Đội tuyển bóng đá Thái Lan đã thất thủ, chúng ta phải tìm cách tránh. Hơn ai hết, chính HLV Park Hang Seo sẽ là người biết rõ về trận thua của Thái Lan. Sau niềm vui góp mặt ở vòng loại thứ 3 World Cup, ông Park đang phải đau đầu tính toán làm sao để đội tuyển Việt Nam thi đấu tốt nhất trước một đối thủ rất mạnh. Qua trận thua 2-3 trước UAE chính chúng ta cũng thấy rõ được sự chênh lệch về đẳng cấp giữa hai đội. Không tự ti nhưng phải thừa nhận rằng khoảng cách của ĐTQG Việt Nam ngày càng rộng hơn so với các đối thủ sắp tới.

Vòng đấu này quy tụ đầy đủ những đội bóng xuất sắc nhất châu lục, từng nhiều lần tham dự VCK World Cup như Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, Iran … Trình độ và đẳng cấp của Việt Nam so với nhóm này có khoảng cách đáng kể nên việc đánh bại họ là quá khó. Tuy nhiên, đây là cơ hội giúp các cầu thủ Việt Nam cọ xát, học hỏi. Chắc chắn thày trò HLV Park Hang Seo sẽ cần nỗ lực hết mình và chuẩn bị tinh thần tốt nhất cho vòng loại cuối cùng này.

ĐTQG Việt Nam chuẩn bị cho Vòng loại thứ 3 World Cup 2022

ĐTQG Việt Nam chuẩn bị cho Vòng loại thứ 3 World Cup 2022

ĐTQG Việt Nam sẽ bắt đầu hành trình tại Vòng loại thứ 3 World Cup 2022; vào tháng 9/2021 tới đây. Tính đến thời điểm hiện tại, AFC vẫn giữ nguyên quy định về hình thức tổ chức các trận đấu ở VL thứ 3 World Cup 2022. Theo đó, các đội sẽ thi đấu 10 trận. Trong đó có 5 trận sân nhà và 5 trận sân khách.

“Sau khi họp bàn, FIFA và AFC về cơ bản đã thống nhất hình thức tổ chức sân nhà – sân khách cho các trận đấu thuộc vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á”, tờ Al-Ittihad của UAE đưa tin. Theo lịch thi đấu dự kiến của AFC, 10 ngày thi đấu sẽ rơi vào các tháng 9/2021, 10/2021, 11/2021, 1/2022, 2/2022 và 3/2022.

Có khả năng chúng ta được đá trên sân Mỹ Đình?

Trong đó, ngày 7/9/2021 là trận đầu tiên mà ĐTQG Việt Nam được đá trên sân Mỹ Đình. Ngoài ra, sẽ có 60 thành viên được phép đến Việt Nam để chuẩn bị cho trận đấu. Bao gồm quan chức của AFC, đội ngũ trọng tài, giám sát trận đấu. Cùng với đó là các thành viên trong đội khách.

Nếu được đá trên SVĐ Mỹ Đình; thì sẽ là nguồn cổ vũ tinh thần rất lớn cho thầy trò HLV Park Hang Seo. Hơn nữa, ĐT Việt Nam sẽ không phải mất thời gian di chuyển hay cách ly y tế sau khi thi đấu. Hiện tại, ĐTQG đang thực hiện quy trình cách ly theo quy định sau khi trở về từ UAE.

Lời chia sẻ từ HLV Park Hang Seo

Lời chia sẻ từ HLV Park Hang Seo

Vừa qua, trong thư cảm ơn gửi đến toàn đội; HLV Park Hang Seo cũng nhắc đến nhiệm vụ tại Vòng loại thứ 3 World Cup 2022. “Chúng ta vẫn còn nhiều việc phải làm. Và từ bây giờ chúng ta sẽ phải chuẩn bị. Đó là vòng loại cuối cùng World Cup 2022 từ tháng 9 sắp tới. Chúng ta sẽ phải đá với những đội mạnh thật sự với đẳng cấp hàng đầu châu Á. Hơn lúc nào hết, chúng ta phải tập trung hơn nữa, từ thể lực, ý chí, chiến thuật.

Nếu chúng ta tiếp tục một lòng, đoàn kết, nỗ lực hết sức như chúng ta đã làm; thì tôi tin tưởng rằng chúng ta sẽ đạt được mục tiêu mà chúng ta đề ra”. Theo thông báo mới nhất của Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC), lễ bốc thăm chia bảng Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 sẽ diễn ra vào ngày 1/7/2021 tại Kuala Lumpur, Malaysia.