24/06/2024

Tin Tổng Hợp 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Y Học | Khoa Học

Xuân Bắc livestream bán nông sản với con số kỉ lục hỗ trợ bà con mùa dịch

Xuân Bắc livestream bán nông sản

Khi mùa dịch cận kề và những khó khăn của người dân ở khắp mọi nơi thì những người làm nghệ sĩ cũng không còn chỉ làm công việc chính của họ. Những lúc này chúng ta mới thấy được tình người và sự chung tay góp sức của mọi tầng lớp trong xã hội. Và nghệ sĩ hài Xuân Bắc cũng vậy, không còn là diễn viên trong những vở kịch, anh bước ra thành người nông dân livestream bán hàng. Để hỗ trợ bà con nông dân mùa dịch, anh đã tạo nên số đơn hàng khủng khi bán các mặt hàng nông sản. Thêm một việc làm đẹp đầy ý nghĩa nhân văn được cộng đồng ủng hộ và cũng là góp sức giúp bà con.

Xuân Bắc gây bất ngờ với con số chốt đơn livestream

NSƯT Xuân Bắc gây bất ngờ khi chốt được đơn hàng khổng lồ chỉ trong một thời gian ngắn. Chỉ trong chưa đầy 1 tiếng livestream bán hàng nông sản như vải thiều, bí, mận,… Xuân Bắc đã “chốt” được 5.000 đơn hàng với khối lượng lên tới 85 tấn. Ngày 8/6 vừa qua, buổi livestream bán hàng của NSƯT Xuân Bắc nhằm hỗ trợ bà con mùa dịch đã ghi nhận con số không tưởng. Nam nghệ sĩ xuất hiện giản dị trong mũ cối, đi dép lào như một anh nông dân thực thụ. Xuân Bắc tâm sự, anh cực kỳ xúc động khi biết có chương trình và chủ động liên lạc tham gia. Trên tinh thần khẩn trương chống dịch và hi vọng sẽ chốt đơn “rầm rầm”.

Một anh nông dân thực thụ

Với phong cách dẫn chương trình dí dỏm, hài hước. Xuân Bắc đã thu hút nhiều khán giả quan tâm, chú ý. Anh tích cực quảng bá nông sản Việt trên livestream. Chia sẻ câu chuyện về tuổi thơ với quả vải thiều. Kết tinh của những giọt mồ hôi của tinh thần lao động của người nông dân.

Buổi livestream bán nông sản hỗ trợ bà con mùa dịch

Buổi livestream bán hàng của anh đã ghi nhận 279.000 người theo dõi. Chỉ trong vòng 1 tiếng ngắn ngủi, Xuân Bắc đã “chốt” xong 5.000 đơn hàng. Có đơn lượng mua lên tới 2 tấn. Toàn bộ là hàng nông sản của bà con vùng dịch COVID-19. Như vải thiều Lục Ngạn, bí xanh Bắc Kạn, mận Bắc Hà,…

Ba mặt hàng được nghệ sĩ Xuân Bắc tham gia bán hàng trong buổi livestream là vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) có giá 30.000 đồng/kg, ship tối thiểu 10 kg/đơn hàng. Mận hậu Lào Cai có giá 65.000 đồng/kg. Và bí xanh Bắc Kạn có giá 40.000 đồng/quả 3kg. Các đơn hàng được chốt trực tiếp trên livestream và hàng được vận chuyển bắt đầu từ ngày 13-6. Được đóng gói theo tiêu chuẩn xuất khẩu.

Hàng nông sản của bà con vùng dịch

Đây là buổi livestream của chương trình “Kết nối nông sản – San sẻ yêu thương – Chung tay vượt qua đại dịch”. Do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Trung ương Hội Nông sản Việt Nam tổ chức. Đây là sự kiện nhằm hỗ trợ người nông dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch tiêu thụ nông sản.

Kết quả thống kê từ ban tổ chức

Theo thống kê của Ban tổ chức (BTC), buổi livestream đã bán được khoảng 85 tấn nông sản. Trong đó có đơn hàng “khủng” của diễn viên Bảo Thanh với 100 kg vải thiều. Xuân Bắc cho biết thêm, vải thiều được bán trực tuyến hôm nay đạt tiêu chuẩn xuất khẩu. Sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, được đóng gói theo đúng quy chuẩn.

BTC cho biết, với mặt hàng vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang). Họ hỗ trợ bán và vận chuyển hàng trong khu vực Hà Nội, TP.HCM cùng một số tỉnh lân cận với giá 30.000 đồng/kg (chưa bao gồm phí ship). Quy cách dóng gói là 1 thùng 10kg, riêng khu vực Hà Nội có thể mua thùng 5kg. Lượng mua càng nhiều thì càng có thêm ưu đãi.

Khi khách hàng thanh toán bằng cách quét mã QR VNpay. Họ sẽ nhận được mã giảm giá 10% (tối đa 50.000 đồng) cho đơn hàng. Bên cạnh đó, khi lựa chọn đơn vị vận chuyển Viettelpost. Người mua còn có cơ hội được giảm giá từ 20 – 30% chi phí. Ngoài buổi livestream tại lễ khởi động. BTC cũng đã thực hiện 3 buổi bán hàng trực tuyến khác vào khung giờ 20h các ngày 8, 9, 10/6/2021.