20/04/2024

Tin Tổng Hợp 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Y Học | Khoa Học

Ứng dụng mới đưa Zoom thay thế hoàn toàn Chrome liệu có thành công?

Ứng dụng mới đưa Zoom thay thế hoàn toàn Chrome liệu có thành công?

Với tốc độ phát triển chóng mặt và thần tốc của khoa học công nghệ ngày nay, việc đổi mới, nâng cấp và cải thiện là những điều bắt buộc phải được thực hiện nếu không muốn bị “đào thải” hoặc thay thế bởi những cái mới ưu việt hơn. Zoom đang có những đổi mới tích cực dựa trên ý kiến khách quan của người tiêu dùng để nâng cấp phù hợp hơn. Qua đó, với ứng dụng mới ra đời cung cấp những tính năng hoàn toàn mới, đội ngũ nghiên cứu và phát triển Zoom hứa hẹn sẽ mang đến một web trình duyệt hoàn toàn mới có thể thay thế hoàn toàn ứng dụng Chrome từ trước đến nay.

Zoom đang thúc đẩy phát triển để thay thế hoàn toàn cho Chrome

Zoom đang có kế hoạch mang đến cho người dùng một ứng dụng web tiến bộ (PWA) thay thế cho sự thất bại trên Chrome. Theo Android Police, trong một năm qua cả ứng dụng hội nghị truyền hình và Chromebook đều có sự bùng nổ mạnh. Nhưng điều kỳ lạ là ứng dụng Zoom chính thức cho Chrome và Chrome OS chỉ nhận về toàn thất bại.

Zoom đang thúc đẩy phát triển để thay thế hoàn toàn cho Chrome

Người dùng thường xuyên phàn nàn về các tính năng bị thiếu và tương đối đơn giản. Như hiển thị danh sách liên lạc và bắt đầu tin nhắn trực tiếp. Hoặc khả năng gọi đến điện thoại VOIP. Zoom dường như đã nhận thấy được sự thất vọng của người dùng. Họ đang có kế hoạch giới thiệu một ứng dụng web tiến bộ. Tức PWA – Progressive Web App mới .

Nhóm phát triển Zoom đang thúc đẩy chức năng web được cập nhật. Qua đó có thể thay thế hoàn toàn cho ứng dụng Chrome đã lỗi thời trên Chrome Web Store. Trong một bài đăng trên blog, công ty thông báo PWA sẽ bao gồm ít nhất một số khả năng nâng cao của các chương trình Zoom độc lập. Đặc biệt là khả năng cho phép gia tham gia các phòng đột phá. Yêu cầu điều khiển từ xa. Tạo và khởi chạy các cuộc thăm dò và các phiên Q&A. Đồng thời kích hoạt hoặc tắt tính năng nhận video.

Zoom không ngừng đổi mới nâng cấp và cải thiện để ngày càng tốt hơn

Theo 9to5Mac, Zoom đã cập nhật các ứng dụng iOS và Mac lên phiên bản 5.7.0. Với bản phát hành này, ứng dụng hội họp đám mây sẽ có thêm hỗ trợ đại từ giới tính. Đặc quyền lập lịch, máy chủ lưu trữ thay thế giữa các tài khoản chính/phụ được liên kết.

Zoom không ngừng đổi mới

Zoom đã là ứng dụng phổ biến nhất cho các cuộc gọi điện video và các cuộc họp trong thời kỳ đại dịch. Vào cuối tháng 5, ứng dụng đã nhận được một bản cập nhật lớn dành cho iPad Pro M1. Với hỗ trợ tính năng Center Stage có khả năng sử dụng camera trước siêu rộng và công nghệ máy học Internet để giữ cho người dùng luôn trong khung hình khi di chuyển. Cho phép bạn rảnh tay hoặc di chuyển trong khi gọi điện video.

Trong phiên bản mới nhất, Zoom đã liệt kê loạt danh sách tính năng cũng như cải tiến mới của ứng dụng. Các tính năng chung được cải thiện gồm bổ sung hỗ trợ cho đại từ giới tính. Nâng cao cấu hình xác thực với danh sách tên miền bị chặn. Định dạng ngày tháng được tinh chỉnh nhất quán hơn và tính năng hội thảo trên web. Ngoài ra còn các bộ lọc video tùy chỉnh, hỗ trợ chia sẻ màn hình với tất cả Breakout Rooms. Cải tiến thanh bên của tính năng trò chuyện. Thông báo bảo mật dữ liệu nâng cao cho các kênh trò chuyện với mã hóa trò chuyện nâng cao.