20/04/2024

Tin Tổng Hợp 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Y Học | Khoa Học

Udyr sẽ là vị tướng tiếp theo được Riot “đập đi, xây lại”

Udyr sẽ là vị tướng tiếp theo được Riot "đập đi, xây lại"

Udyr là một vị tướng cực Liên Minh Huyền Thoại kỳ mạnh với bộ kỹ năng tứ linh cực kỳ độc đáo. Tuy nhiên lối đánh và kỹ năng của vị tướng này lại quá đơn giản và nhàm chán. Ở thời điểm hiện tại, việc lựa chọn vị tướng này để chơi đã không còn được ưa chuộng. Do không muốn các vị tướng của mình bị lãng quên nên Riot đã làm một cuộc bầu chọn. Kẻ được fan bình chọn nhiều nhất sẽ được “đập đi, xây lại”. Trong danh sách đề cử bao gồm Shyvana, Skarner, Udyr, Nocturne và Quinn. Và kết quả cuối cùng thì “Tứ linh vệ hồn” đã đạt số phiếu cao nhất. Do đó, Riot đã lên kết hoạch thiết kế lại bộ kỹ năng cũng như ngoại hình của champion này.

Udyr được chọn làm lại tướng

Udyr được chọn làm lại tướng

Đầu năm 2021, Riot đã tổ chức một cuộc bầu chọn để quyết định vị Tướng được làm trong năm 2021. Danh sách bình chọn bao gồm Skarner, Shyvana, Nocturne, Udyr, Quinn. Tất cả đều là những vị Tướng có lối chơi và hình ảnh đã lỗi thời. Cuối cùng, Udyr chính là tướng giành chiến thắng với số phiếu áp đảo. Sau đó Riot đã bắt tay vào việc làm lại hoàn toàn Udyr. Và dự kiến sẽ ra mắt vị tướng này trong năm 2022. Đến nay khi một nửa chặng đường đã đi qua. Riot đã có những cập nhật ban đầu về quá trình làm lại vị tướng này. Trong đó người chơi LMHT đã có những cái nhìn tổng quan về bộ kỹ năng mới của Udyr.

Udyr sẽ trở thành Á Thần?

Riot cho biết muốn cải thiện từ hình ảnh, kỹ năng lẫn lối chơi của Udyr cho hợp thời. Mang tính hiện đại và có bộ chiêu thức phù hợp với meta. Dẫu vậy, để không làm mất chất vị tướng này, đội thiết kế cũng chỉ rõ ra những điểm quan trọng của Udyr sẽ được giữ lại. Đó là vị tướng này vẫn được xoay dựng quanh 4 thế võ (không có chiêu cuối), vẫn hoàn toàn là tướng cận chiến (không có chiêu đánh xa, lướt) và là một Đấu Sĩ có nhiều Sát Thương và linh hoạt trong việc xây dựng lối chơi chủ đạo.

Thay vì hưởng sức mạnh từ các thế võ Động Vật như cũ, Udyr mới sẽ thừa hưởng những sức mạnh linh hồn từ các vị thần mạnh mẽ ở vùng đất Freljord. Vì thế, nhiều người đã đoán được kỹ năng của Udyr dựa trên đoạn clip mà Riot vừa hé lộ.

Chi tiết bộ kỹ năng mới của “Tứ linh vệ hồn”

Chi tiết bộ kỹ năng mới của "Tứ linh vệ hồn"

  • Dựa trên video hé lộ bởi Riot Games, Võ Hổ (Q) mới của Udyr sẽ có thêm khả năng tấn công diện rộng (gần giống với R Volibear trước kia) qua những tia sét.
  • Ngoài tạo lá chắn và hồi máu trong lần kích hoạt đầu, Võ Rùa (W) sẽ có thêm khả năng hồi phục khi kích hoạt lần 2 để tạo thêm lá chắn (hoặc hồi máu) dựa trên những mục tiêu ở gần.
  • Võ Gấu (E) giờ đây là kỹ năng định hướng đa mục tiêu với nguồn sát thương tương đối lớn.
  • Võ Phượng Hoàng (R) sẽ có khả năng để lại một “thảm lửa” gần giống Shyvana phiên bản cũ và gây sát thương theo thời gian. Khi Udyr tấn công đối phương bị dính hiệu ứng sát thương từ thảm lửa, hắn có thể làm choáng mục tiêu.

Ngoài loạt kỹ năng mới, Udyr sẽ có thêm một thanh tài nguyên bên dưới thanh năng lượng. Thanh tài nguyên này sẽ phản ánh thời gian hồi chiêu của Udyr (vẫn đang trong quá trình chỉnh sửa).