25/06/2024

Tin Tổng Hợp 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Y Học | Khoa Học

Tìm iPhone bị mất qua IMEI và khóa iPhone bằng IMEI bạn đang tìm kiếm

IMEI

Nếu lỡ làm rơi hoặc bị trộm mất chiếc iPhone quý giá thì bạn làm thế nào để tìm lại iPhone bị mất? Bạn bỏ cuộc rồi sao, đừng lo khi mà có rất nhiều phương pháp để tìm lại chúng. Và một trong số những cách làm mà bạn có thể tham khảo đó là tìm iPhone đã mất bằng IMEI, một thuật ngữ được chúng tôi giải thích cặn kẽ ở bài viết bên dưới. Vậy cụ thể phương pháp này tiến hành như thế nào? Có thực sự hiệu quả với khổ chủ hay không ? Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời chi tiết thông qua bài viết sau bạn nhé. Hy vọng nó hữu ích trong phút giây nào đó với bạn.

IMEI định nghĩa là gì?

IMEI có tên tiếng Anh đầy đủ là International Mobile Equipment Identity. Đây là thuật ngữ dùng để chỉ một dãy mã số dùng để nhận dạng thiết bị di động quốc tế. Giúp phân biệt mỗi chiếc điện thoại là khác nhau. Mã số IMEI là duy nhất, không trùng khớp trên từng chiếc iPhone. Do vậy sẽ không có chuyện 2 chiếc iPhone trùng mã số IMEI, trừ khi là iPhone hàng giả.

IMEI định nghĩa là gì?

Mã số IMEI là một dãy số gồm 15 số được mã hóa. Trong đó có chứa thông tin về nguồn gốc xuất xứ, Model và số Series của thiết bị. Mã số IMEI iPhone khá quan trọng, nó giúp ích rất nhiều cho người dùng trong quá trình sửa chữa. Và giúp bạn rất nhiều trong công đoạn sửa chữa hoặc tìm iphone bị mất qua IMEI.

Cách kiểm tra IMEI trên điện thoại iPhone

Trước khi tham khảo chi tiết cách tìm iPhone bị mất bằng IMEI, người dùng cần kiểm tra và có được chính xác mã số IMEI của iPhone. Bạn có thể lựa chọn một trong các cách kiểm tra số IMEI trên chiếc iPhone dưới đây:

  • Mở ứng dụng Gọi điện thoại, nhập cú pháp *#06# > Gọi để hiển thị số IMEI của iPhone
  • Tháo khe gắn SIM trên iPhone ra để kiểm tra mã số IMEI trên đó.
  • Xem mã IMEI tại mặt lưng của iPhone được khắc với dãy số IMEI rất nhỏ.
  • Mở mục Cài đặt (Setting) trên iPhone >> chọn mục Giới thiệu và xem mã IMEI.
  • Tiến hành kết nối iPhone với máy tính, và sử dụng iTunes để kiểm tra mã số IMEI
  • Với iPhone đập hộp thì có thể xem số IMEI trên chiếc hộp đựng điện thoại.

Cách tìm lại iPhone bị mất bằng IMEI

Nếu chẳng may bạn bị thất lạc iPhone hoặc bị đánh mất thì có thể áp dụng cách tìm iPhone bị mất qua IMEI nếu chưa kịp cài đặt và thiết lập iCloud cho tính năng Find My iPhone.

Để áp dụng phương pháp tìm lại iPhone bị mất qua IMEI, trước tiên người dùng cần liên lạc với nhà mạng mạng viễn thông cung cấp dịch vụ. Để giúp kiểm tra vị trí cụ thể mà chiếc iPhone của bạn đang hiện hữu. Đồng thời, bạn cũng nên liên lạc và kết hợp với cơ quan thực thi pháp luật và cung cấp số IMEI. Để được hỗ trợ tìm lại thiết bị và liên lạc khi có thông tin.

cung cấp số IMEI.

Với cách tìm iPhone bị mất qua IMEI này dựa trên nguyên tắc là khi thuê bao di động bất kỳ thực hiện cuộc gọi trên chiếc iPhone đó thì sẽ được tổng đài ghi lại mã số IMEI, số thuê bao, danh sách người gọi, thời thực hiện cuộc gọi dưới dạng các bản ghi cước. Từ những thông tin đó có thể giúp chủ nhân iPhone tìm lại thiết bị đã mất. Tuy nhiên, người dùng cần biết là với cách này khả năng tìm lại thiết bị không quá cao nhưng vẫn rất đáng để thử khi cần thiết.

Cách khóa iPhone khi bị mất bằng IMEI

Nếu chẳng máy thiết bị iPhone của bạn bị mất và bạn muốn khóa thiết bị lại thì có thể thực hiện khóa iPhone bằng mã IMEI và tài khoản iCloud theo các bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Trước tiên,người dùng cần truy cập địa chỉ iCloud.com của Apple.

Bước 2: Sau đó bạn đăng nhập vào tài khoản iCloud của iPhone.

Bước 3: Chọn tiếp mục Tìm iPhone.

Bước 4: Chọn Tất cả thiết bị.

Bước 5: Chọn Thiết bị cần khóa.

Bước 6: Chọn tiếp Chế độ mất.

Bước 7: Sau đó bạn nhập số điện thoại có thể liên hệ cho bạn nếu có người nhặt được điện thoại có thể liên lạc. Sau đó bạn chọn Tiếp theo.

Bước 8: Nhập tiếp nội dung tin nhắn muốn hiển thị trên iPhone bị mất để người nhặt được có thể đọc và liên hệ với bạn rồi nhấn chọn Xong để hoàn thành.

Bước 9: Sau khi thực hiện các bước trên là bạn đã thành công khóa điện thoại iPhone từ xa. Trên màn hình iPhone bị khóa lúc này sẽ hiển thị nội dung tin nhắn vừa được nhập, đồng thời hiển thị số điện thoại bạn đã cung cấp để người khác có thể liên lạc và trả lại iPhone cho bạn (nếu may mắn)

Kết luận

Nội dung bài viết trên đây là những chia sẻ chi tiết về cách tìm iPhone bị mất qua IMEI và cách khóa iPhone từ xa khi cần thiết. Người dùng có thể tham khảo và áp dụng các thủ thuật này khi cần thiết, hy vọng có thể giúp bạn tìm lại thiết bị thất lạc nhanh chóng hơn.