25/06/2024

Tin Tổng Hợp 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Y Học | Khoa Học

Tỉ lệ game thủ Thách Đấu của Hàn Quốc cao nhất thế giới

Việc trở thành một game thủ Thách Đấu là mục tiêu của rất nhiều người chơi Liên Minh Huyền Thoại hiện nay. Việc này rất cao quá và có ý nghĩa bởi để đạt được trình độ này cực kỳ khó. Thậm chí có người chơi tận nhiều năm liền vẫn không thể đạt được thứ hạng này. Ấy vậy mà tại một môi trường khắc nghiệt như server Hàn Quốc. Việc lên rank Thách Đấu lại cứ như “ăn cơm bữa”. Nhìn chung, trình độ người chơi Liên Minh Huyền Thoại là vô cùng cao. Theo thống kê thì xứ sở kim chi sở hữu nhiều người chơi bậc Thách Đấu nhất trên thế giới. Thậm chí con số này ở năm 2021 còn cao gấp nhiều lần so với những thời điểm trước đây.

Hàn Quốc là server Liên Minh Huyền Thoại khắc nghiệt nhất

Hàn Quốc là server Liên Minh Huyền Thoại khắc nghiệt nhất

Không khó hiểu khi các game thủ LMHT chuyên nghiệp đánh giá máy chủ Hàn Quốc là môi trường khắc nghiệt nhất. Trong các trận đấu xếp hạng của LMHT, đầu hàng là tính năng cho phép người chơi bỏ phiếu để chấm dứt trận đấu sớm ở phút 20, và bổ sung thêm một mốc ở phút 15 vào mùa 7. Đây là phương án để các game thủ kết thúc sớm trận đấu khi nhận thấy tỉ lệ giành chiến thắng là quá thấp.Và theo thống kê mới đây từ phía cộng đồng game thủ LMHT, tỉ lệ đầu hàng của 11 máy chủ thuộc Riot quản lý mang đến nhiều thông số thú vị.

Thách Đấu Hàn Quốc xâm chiếm Liên Minh Huyền Thoại

Đúng như nhận định, Hàn Quốc là khu vực có tỉ lệ đầu hàng cao nhất với 28,3% số trận đấu, tiếp theo chính là khu vực hàng xóm Nhật Bản với 28%. Tiếp theo là Bắc Mỹ (22,5%), châu Đại Dương (19,3%). Trong khi đó, các game thủ châu Âu có tính kiên trì hơn khi tỉ lệ này khá thấp, lần lượt ở cả máy chủ Tây Âu (17,7%) lẫn Đông Âu (15,9%).Đó là xét về khu vực, còn đối với mức rank thì cũng phản ánh được nhiều điều. Tỉ lệ đầu hàng ở mức rank Thách Đấu cao nhất với 42,3%, tiếp theo đó là Đại Cao Thủ (32,7%). Tỉ lệ này giảm dần từ Cao Thủ cho tới Bạc.

Có thể thấy các game thủ trình độ càng cao thì càng có khả năng nhận định trận đấu tốt, vì thế chỉ cần một vài sơ suất nhỏ trong giai đoạn đầu thì họ đã nắm được tỉ lệ chiến thắng của một ván đấu. Với việc mức rank càng cao, tỉ lệ để đối thủ phạm sai lầm dẫn đến việc lật ngược thế cờ là rất khó.Hơn nữa, thời gian tìm một trận đấu ở rank Cao Thủ, Thách Đấu đôi khi khá lâu vì lượng người chơi ít hơn những rank khác, vì thế nhiều người không muốn phí thời gian cho một trận đấu mà tỉ lệ thất bại lại rất cao.

Thách đấu Việt không ngán Thách đấu Hàn

Thách đấu Việt không ngán Thách đấu Hàn 

Hiện tại, rank Hàn đang vắng mặt nhiều cái tên “sừng sỏ” của DWG KIA. Tuy nhiên thì phần còn lại của máy chủ này vẫn là những cái tên không thể xem thường. Vậy nên, leo lên top 1 Thách Đấu Hàn ở thời điểm này vẫn là điều vô cùng khó khăn. Dẫu vậy, trong vài ngày vừa qua, SofM vẫn try-hard điên cuồng trong rank Hàn. Và băng băng trên đường đến đích là top 1 Thách Đấu. Việc try-hard bất ngờ này của “Vua Trò Chơi” có đôi phần làm cộng đồng LMHT hoang mang. Kể cả fan cứng của SofM cũng có chút ngỡ ngàng. Vì hiện tại là thời gian rảnh. Chưa đến giải mùa hè nên các game thủ LMHT chuyên nghiệp thường sẽ nghỉ ngơi. Chơi các tựa game giải trí nhẹ nhàng khác.

Trong đó, kỷ lục ấn tượng trong đợt try-hard này là SofM có chuỗi thắng 10 trận liên tiếp. Nhảy cóc từ top 108 đến tận top 21 Thách Đấu chỉ trong vỏn vẹn 2 – 3 ngày mà thôi. Một điều khá thú vị trong hành trình leo rank của SofM. Đó là bất chấp việc meta đã thay đổi, anh vẫn cương quyết sử dụng những vị tướng sát thủ – đấu sĩ. Ví dụ như Nocturne hay Lee Sin ở vị trí đi rừng. Khi được sử dụng bởi SofM, những vị tướng “out-meta” này (vốn dĩ đang được ưa chuộng ở khu vực đường đơn hơn) đã cho thấy sự hiệu quả không thể xem thường.