25/06/2024

Tin Tổng Hợp 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Y Học | Khoa Học

SofM bị đẩy xuống vị trí Support khiến fan Trung Quốc dậy sóng

SofM được đánh giá rất cao trong khả năng đi rừng, đọc map và tư duy chiến thuật. Thậm chí anh còn đang sở hữu một lượng fan đông đảo tại Trung Quốc. Tuy nhiên, tình hình của Suning Gaming tại giải LPL đang gặp khủng hoảng. Theo nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp thì việc “Duy Cầu Giấy” bị đẩy xuống vị trí support là rất cao. chính điều này đã khiến người hâm mộ dậy sóng. Người thì cho rằng đây là một sự thay đổi chiến thuật hoàn toàn một lý. Một nhóm thì vẫn còn nghi ngờ về khả năng chơi Hỗ trợ của anh chàng này. Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiền SofM thi đấu chuyên nghiệp với vị trí Support.

Tỉ lệ SofM thi đấu chuyên nghiệp ở vị trí Support là rất cao

Tỉ lệ SofM thi đấu chuyên nghiệp ở vị trí Support là rất cao

Thông tin tuyển thủ Đi Rừng của Suning Gaming, SofM sắp chuyển xuống chơi ở vị trí Hỗ Trợ đang là chủ đề được nhiều người quan tâm. Dựa trên lịch sử đấu của SofM gần đây trong rank Hàn cùng với tiết lộ từ kênh stream của Light, Xạ Thủ LNG. Cũng như nhiều người khẳng định rằng khả năng tuyển thủ Đi Rừng người Việt Nam sắp chuyển sang vị trí Hỗ Trợ là khá cao. Đây được xem là sự điều chỉnh để giúp SN tạm thời thoát khỏi tình trạng khủng hoảng ở LPL mùa Hè 2021. Sau khi thông tin này được đăng tải trên các trang mạng. Điển hình như Hupu, Weibo, cộng đồng fan LMHT ở Trung Quốc đã có nhiều luồng ý kiến khác nhau. Trong đó có nhiều bình luận khá tích cực.

Nhiều ý kiến trái chiều về việc SofM đánh Support

Nhiều người cho rằng việc đổi vị trí của SofM không là vấn đề gì. Miễn là đội giành chiến thắng. Đồng thời, việc có kinh nghiệm call chính trong mùa giải vừa qua. Đảm bảo sẽ giúp cho SofM có thể làm tốt vai trò của vị trí Hỗ Trợ. Sự hiểu biết về game rất rộng của SofM cũng là một trong những yếu tố; giúp tuyển thủ này có cơ sở chơi tốt khi chuyển vị trí. Bên cạnh đó, vị trí Xạ Thủ của Huanfeng chính là vị trí ổn định nhất của SN. Cụ thể là kể từ giải mùa Xuân tới nay. Do đó việc thay ON bằng SofM càng tạo điều kiện để Huanfeng có thêm cơ hội tỏa sáng và gánh đội.

Một vài bình luận đã đưa ra dẫn chứng về việc SofM từng chơi nhiều vị trí khi ở Việt Nam. Đặc biệt tuyển thủ sinh năm 1998 cũng từng chơi Hỗ Trợ tại LPL khi còn thi đấu cho Snake Esports.Mặc. Dù vẫn còn vài ý kiến nghi ngờ nhưng phần đông vẫn khá mong chờ màn trình diễn của SofM ở vị trí mới. Cùng với đó, liệu tuyển thủ dự bị như View có thể lấp trống vị trí Đi Rừng của SofM để lại hay không. Đó cũng là một vấn đề khá nan giải.

Bị đẩy xuống làm Support khiến “Duy Cầu Giấy” bị sốc

Bị đẩy xuống làm Support khiến "Duy Cầu Giấy" bị sốc

Trong một buổi stream gần đây, khi được hỏi về tình hình hiện tại của SofM. Người bạn thân Flandre đã tiết lộ rằng anh chàng này hiện đang rất tức giận. Bởi anh phải chuyển sang vị trí Hỗ trợ thay cho ON. Đây quả là một tin rất sốc đối với fan hâm mộ của “Duy Cầu Giấy”. Vì anh chàng này vốn là một người chơi gánh đội với kỹ năng cá nhân thuộc hàng cao nhất LPL. Nhiều người cho rằng việc chuyển SofM xuống chơi Hỗ trợ. Một vị trí ít có tác động lên toàn ván đấu. Chẳng khác nào một hành động “tự phế võ công” tới từ ban huấn luyện của Suning.

Tuy nhiên, đây chắc chắn chỉ là giải pháp tình thế và mang tính tạm thời. Bởi SofM là người Đi rừng có kỹ năng hàng đầu LPL. Thậm chí là hàng đầu thế giới. Việc dùng anh chàng này để chống cháy tại Đường dưới về lâu dài sẽ khiến SN mất đi một trong những mũi nhọn quan trọng nhất.