15/07/2024

Tin Tổng Hợp 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Y Học | Khoa Học

Sản phẩm công nghệ tích hợp AI Camera đầy sáng tạo được đánh giá cao

Công nghệ hiện đại ngày càng phát triển và mở rộng, cho ra đời nhiều sản phẩm mới có giá trị cho nhân loại. Mới vừa đây, công ty công nghệ G-Group của Việt Nam vừa mới cho ra mắt dòng sản phẩm mới đầy ấn tượng và tạo được tiếng vang lớn trong giới công nghệ. Sản phẩm mới AI Camera với nhiều tính năng ưu việt và nổi trội. Với lợi thế tăng tốc độ xử lý, phân tích dữ liệu, tiết kiệm chi phí, phục vụ cho nhiều lĩnh vực đời sống. Sản phẩm camera tích hợp công nghệ AI đầy hiện đại này rất đáng được đánh giá cao về ý tưởng và hiệu suất hoạt động.

Startup AI Camera Hanet được đầu tư nghiên cứu và phát triển

Tập đoàn Công nghệ G-Group chính thức công bố khoản đầu tư series A vào Startup AI Camera Hanet. Công ty Cổ phần Công nghệ Hanet – Startup AI Camera của Việt Nam vừa nhận khoản đầu tư series A (vòng đầu tư thứ nhất) từ Tập đoàn Công nghệ G-Group. Với định giá hơn 100 tỷ đồng. AI Camera hứa hẹn trở thành thiết bị hỗ trợ cho quá trình chuyển đổi số doanh nghiệp. Thương vụ đầu tư này cho thấy thiết bị AI camera hứa hẹn sẽ trở thành một trong những thiết bị quan trọng bậc nhất. Điển hình cho quá trình chuyển đổi số (CĐS) doanh nghiệp (DN).

Startup AI Camera Hanet được đầu tư nghiên cứu và phát triển

Ông Võ Đức Thọ – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ Hanet – chia sẻ. “Chúng tôi rất vui mừng khi hợp tác đầu tư với G-Group. Một tập đoàn công nghệ uy tín tại Việt Nam với nhiều chuyên gia giỏi và nhiệt huyết. Cùng với hệ sinh thái 11 công ty thành viên. Phục vụ hơn 30 triệu người dùng trên các nền tảng. Tập đoàn sẽ hỗ trợ Hanet đưa AI Camera đến tay người dùng Việt Nam. Và dự định hướng đến thị trường toàn cầu”.

Đặc điểm của sản phẩm công nghệ AI Camera

Với sứ mệnh mang đến cuộc sống an toàn, tiện lợi cho mọi người bằng những sản phẩm thông minh. Đội ngũ kỹ sư Hanet đã nghiên cứu và phát triển dòng sản phẩm AI Camera phù hợp với nhiều đối tượng. Gồm AI Camera Home (thiết bị chống trộm, hỗ trợ bảo vệ gia đình). AI Camera Office (kiểm soát ra vào, chấm công tự động). Và AI Camera Shop (đếm khách hàng tự động, phân tích kinh doanh, chống trộm).

Đặc điểm của sản phẩm công nghệ AI Camera 

Một trong những ưu điểm của các dòng sản phẩm là chip xử lý trí tuệ nhân tạo được tích hợp trên camera. Giúp tăng tốc độ phân tích và giảm chi phí đầu tư. Hanet cũng là một trong những đơn vị đầu tiên tại Việt Nam ra mắt sản phẩm AI Camera. So với giải pháp camera trên thị trường, sự khác biệt của sản phẩm đến từ việc không cần sử dụng thẻ nhớ, đầu ghi hình. Khi mà tất cả dữ liệu của người dùng được lưu trên điện toán đám mây (cloud) và chỉ chủ nhân của thiết bị mới có quyền xoá. Cách thức hoạt động này nhằm bảo vệ an toàn cho người sử dụng. Tránh những tình huống thẻ nhớ, ổ cứng bị hỏng hoặc bị đánh cắp.

Điểm đặc biệt trên các sản phẩm của HANET là chip xử lý trí tuệ nhân tạo (AI) được tích hợp ngay trên camera. Giúp tăng tốc độ phân tích và giảm chi phí đầu tư. Các sản phẩm AI camera của HANET được giới công nghệ đánh giá rất cao và gây sốt cộng đồng mạng. Vì nhận diện khuôn mặt ngay cả khi đeo khẩu trang với tốc độ nhận diện cực nhanh.

AI Camera giúp giải quyết nhiều vấn đề an ninh trong cuộc sống

Tại Việt Nam, hiện tại không có nhiều thiết bị camera giám sát đường phố. Các công nghệ tích hợp trong sản phẩm này còn khá hạn chế về tính năng. Không có khả năng phân tích, tính toán. Công nghệ camera tích hợp chip trí tuệ nhân tạo được sử dụng rộng rãi sẽ góp phần giải quyết các vấn đề. Như vi phạm giao thông, an ninh, cướp giật…Nếu công nghệ camera tích hợp chip AI được áp dụng sẽ giúp giảm nhiều lần chi phí đầu tư. Giúp việc triển khai nhanh chóng, dễ dàng hơn.

“Chúng tôi đánh giá cao đội ngũ của Hanet. Họ là những người trẻ, tâm huyết, có trình độ chuyên môn về sản phẩm công nghệ. Đội ngũ này là minh chứng cho thấy người Việt có thể sáng tạo những thiết bị công nghệ cao. Hướng đến thị trường toàn cầu”. Ông Phùng Anh Tú – Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghệ G-Group – chia sẻ.

AI Camera giúp giải quyết nhiều vấn đề an ninh trong cuộc sống

Nhờ khả năng hoạt động độc lập không cần Internet nên camera của HANET có thể lắp đặt trên xe bus, trong nhà trẻ, trường học. Khi trẻ lên xe bus, vào lớp học thì ngay lập tức phụ huynh nhận được thông báo. Nhà trường cũng có thể sử dụng HANET AI camera để kiểm soát phụ huynh đăng ký đưa đón con. Ông Tú cũng cho biết G-Group và Hanet có chung mục tiêu nỗ lực để xã hội an toàn và tốt đẹp hơn nhờ công nghệ. Tập đoàn không chỉ đầu tư nguồn lực tài chính. Mà còn cam kết hỗ trợ các giá trị cộng hưởng để cùng đội ngũ Hanet hiện thực hóa mục tiêu này.

Một số thông tin về tập đoàn sáng lập G-Group

G-Group là một trong những tập đoàn công nghệ đầu tư phát triển ba lĩnh vực. Gồm tài chính công nghệ, truyền thông công nghệ và an ninh công nghệ. Hệ sinh thái của G-Group bao gồm 11 công ty thành viên. Đội ngũ nhân sự hơn 1.000 người hướng đến phục vụ 30 triệu người dùng. Tập đoàn hiện có nền tảng dịch vụ tài chính, công nghệ tài chính, trung gian thanh toán, ví điện tử, mạng xã hội. Ngoài ra có nền tảng kết nối trò chơi trực tuyến, truyền thông số, an ninh mạng, nghiên cứu và phát triển công nghệ cao.