20/04/2024

Tin Tổng Hợp 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Y Học | Khoa Học

Quỹ từ thiện của bà Phương Hằng cứu giúp hi vọng cho hàng trăm trẻ nhỏ

Quỹ từ thiện của bà Phương Hằng

Thời gian vừa qua, tên tuổi của bà Phương Hằng khá nổi tiếng trên mạng xã hội cả nước. Là một người phụ nữ giàu có và quyền lực, những câu chuyện của bà về giới nghệ sĩ Việt được nhiều người chú ý. Nhưng ngoài những ồn ào dư luận, đằng sau người phụ nữ này là một tấm lòng vàng đáng trân quý. Được biết, quỹ Hằng Hữu của bà đã nhiều năm nay hoạt động và cứu giúp nhiều trẻ em khó khăn được chữa bệnh. Mới đây, Bệnh viện Nhi đồng thành phố đã gửi lời cảm ơn đến bà và khiến nhiều khán giả có cái nhìn khác về nét sống đẹp của người giàu có.

Bà Phương Hằng được bệnh viện cảm ơn

Cộng đồng mạng đang xôn xao về việc bà Phương Hằng (vợ ông Dũng ‘lò vôi’, chủ khu du lịch Đại Nam). Đăng đàn chia sẻ rất nhiều câu chuyện liên quan đến các nghệ sĩ Việt. Bà Phương Hằng trở thành tâm điểm chú ý của dư luận. Mỗi buổi livestream của bà thu hút rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng.

Bên cạnh lùm xùm trên mạng xã hội. Bà Phương Hằng được biết đến là một doanh nhân tài giỏi và rất chăm làm từ thiện. Ngoài 1.000 tỷ đồng ủng hộ phòng chống dịch COVID-19. Vợ chồng bà Hằng còn được Bệnh viện Nhi đồng thành phố gửi lời cảm ơn sâu sắc. Vì trong suốt 2 năm qua đã giúp cho hàng trăm em nhỏ được hoàn sinh trái tim, khối óc “lỗi tạo hóa”.

Bệnh viện cảm ơn

Cụ thể, vào trưa ngày 26/5, trên fanpage tích xanh của Bệnh viện Nhi đồng Thành phố đăng tải lời cảm ơn đến bà Phương Hằng. Bệnh viện Nhi đồng Thành phố cho biết. Nhờ quỹ Hằng Hữu của gia đình bà Hằng mà suốt 2 năm qua. Đã có hàng trăm trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh, não úng thủy… được chữa trị kịp thời.

Quỹ Hằng Hữu hỗ trợ cho những bệnh nhi

“Danh sách các em bệnh tim ngày càng dài. Và đã có nhiều trường hợp trẻ bị bệnh tim có hoàn cảnh khó khăn từng đánh mất cơ hội. Vì chưa xin được tài trợ, kinh phí nay đã tiếp cận được với trang thiết bị hiện đại, kỹ thuật mổ tân tiến. Và cơ hội chỉnh sửa trái tim khối óc cực kỳ tốn kém này…

Có thể nói, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố như “cá gặp nước”. Khi được quỹ Hằng Hữu để tâm và ký kết hợp tác. Mang lại hi vọng cho hàng trăm trái tim lỗi hay những trường hợp não úng thủy đáng thương đang chờ đợi chúng tôi…”. Bệnh viện Nhi đồng Thành phố chia sẻ về những đóng góp của quỹ Hằng Hữu.

Bên cạnh đó, Bệnh viện cũng cho biết, quỹ Hằng Hữu đồng ý ‘cam kết tài trợ trọn gói’. Cho phí để Bệnh viện Nhi đồng Thành phố thực hiện việc điều trị bệnh Tim bẩm sinh và Não úng thủy. Cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Quỹ còn sẵn sàng hỗ trợ thêm cho mỗi bệnh nhi và gia đình. Chi phí ăn uống, đi lại trong quá trình điều trị. Có thể nói, những gì mà gia đình bà Nguyễn Phương Hằng đã đem lại cho các em nhỏ là rất lớn và đáng trân trọng.

Góc nhìn khác về việc làm từ thiện của bà Hằng

Góc nhìn khác về bà Hằng

Sau khi thông tin này được đăng tải trên mạng xã hội. Dư luận đã có nhiều góc nhìn khác về bà Hằng. Hầu hết mọi người đều tán dương việc làm thiện nguyện của gia đình bà Hằng. Theo nhiều nguồn tin, đây không phải lần đầu tiên gia đình bà Phương Hằng làm từ thiện. Trước đó khi miền Tây xảy ra hạn mặn. Vợ chồng bà Hằng đã đầu tư cả chục tỷ đồng. Để lắp đặt máy lọc nước mặn thành nước ngọt để giúp đỡ bà con.

Trong khi đại dịch COVID-19 hoành hành, gia đình bà Hằng cũng cùng nhà nước chống dịch. Khi sử dụng khu khách sạn có 81 phòng mở cửa đón người nước ngoài về cách ly tập trung. Đặc biệt không thể không nhắc đến khoản tiền 1.000 tỷ đồng. Mà vợ chồng bà Hằng đã hiến tặng cho nhà nước để phục vụ công tác chống dịch. Và trong một lần livestream, bà Hằng cũng khẳng định. Nếu dịch bệnh còn diễn biến nữa thì sẽ còn tiếp tục hiến tặng nữa.

Được biết, Quỹ từ thiện Hằng Hữu được lấy tên từ con ông Huỳnh Uy Dũng và bà Nguyễn Phương Hằng là Huỳnh Hằng Hữu. Và quỹ được ký kết hoạt động vào tháng 9/2014. Đúng ngày sinh nhật của con trai ông Dũng, bà Hằng. Theo thỏa thuận giữa công ty Đại Nam và Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM. Quỹ dự kiến hoạt động 16 năm, từ 2014 đến 2030. Ước tính mỗi năm quỹ sẽ hỗ trợ thực hiện từ 500 đến 1.000 ca. Cho trẻ em nghèo khó khăn không may mắc bệnh tim bẩm sinh. Nếu hoạt động đủ 16 năm, ông Huỳnh Uy Dũng ước tính số tiền tài trợ cho chương trình này khoảng 1.000 đến 1.500 tỷ đồng.