25/06/2024

Tin Tổng Hợp 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Y Học | Khoa Học

Những thói quen hữu ích giúp bạn dọn dẹp nhà nhanh hơn

dọn dẹp nhà

Những thói quen luôn giúp chúng ta có thể dọn dẹp nhà cửa nhanh hơn và hiệu quả hơn. Trong đời sống bận rộn ngày hôm nay, chúng ta sẽ không có quá nhiều thời gian cho việc dọn dẹp nhà cửa. Vậy nên mọi người thường tìm cách để tối giản công việc này. Ví dụ như thuê người dọn nhà theo tuần hay chuyển sang lối sống tối giản,… Tuy nhiên thay vì tốn một khoản lớn hay phải thay đổi thói quen cách sống. Bạn cũng có thể thêm cho mình những thói quen dưới đây. Những thói quen này sẽ giúp bạn tiết kiệm được không ít thời gian và công sức cho việc dọn dẹp nhà cửa đâu nhé.

Hãy dành thời gian dọn dẹp giường ngủ mỗi ngày

Bạn chỉ cần dành ra ba phút mỗi sáng để dọn dẹp giường ngủ của mình. Việc hình thành thói quen này sẽ giúp cho việc dọn dẹp được giảm bớt đi rất nhiều so với việc lâu mới dọn một lần và để mọi thứ trở nên có khuôn khổ hơn

Dọn ngay khu vực bếp sau mỗi khi nấu nướng và ăn

bếp gọn gàng

Dọn dẹp bát đĩa, khu vực bếp sau mỗi bữa ăn là một chuyện nên làm. Đặc biệt, xếp bát đũa bẩn vào máy rửa bát và chùi dọn xoong chảo, dao, thớt… sẽ giúp bạn có không gian sạch sẽ và gọn gàng mỗi ngày. Nếu có thể, hãy xịt chút tinh dầu để không gian luôn được thơm tho.

Hãy để bàn trang điểm, phòng tắm luôn ngăn nắp sau khi sử dụng

Luôn dọn dẹp các sản phẩm trang điểm, lau sạch phòng tắm hoặc bàn trang điểm riêng của bạn vào mỗi buổi sáng. Làm vậy để đảm bảo một không gian luôn gọn gàng, ngăn nắp. Đồng thời dễ dàng kiểm soát và lấy mọi vật dụng được dễ dàng và nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Các sản phẩm trang điểm và làm tóc của bạn nên xếp thành giá đỡ, ngăn kéo … Để việc lưu trữ trở nên đơn giản và dễ lấy. Nếu khối lượng đồ lớn thì tốt nhất nên đầu tư một bộ lưu trữ chuyên dụng. Hoặc tìm những chiếc hộp bắt mắt để đựng sẽ giúp bàn trang điểm của bạn không bị lộn xộn mà lại đẹp mắt.

Tận dụng không gian nhờ các hộp, thùng

Việc sử dụng các thùng, hộp có thể xếp chồng lên nhau. Vừa tăng khả năng lưu trữ vừa có thể giúp tận dụng ở những góc, hốc trống của căn nhà. Khi sử dụng các thùng, hộp để lưu trữ thì các vật dụng của bạn cũng dễ dàng được tìm thấy. Có phải mẹo này rất đơn giản không nào?

Dùng ngay một máy hút bụi nhẹ

Máy hút bụi nhẹ sẽ dễ dàng mang theo xung quanh nhà và dễ dàng thao tác. Thường xuyên hút bụi sẽ giúp ngôi nhà sạch sẽ hơn cũng như tiết kiệm được thời gian khi để bụi tích tụ quá nhiều rồi mới dọn dẹp.

Hãy thường xuyên đổ thùng rác trong nhà

đổ rác dọn nhà

Thay vì để các thùng rác trong nhà bếp và gia đình chất thành một đống lộn xộn. Hãy dọn sạch nhà bếp và thùng rác tái chế thường xuyên. Đây là một công việc tuyệt vời cho bọn trẻ học cách đóng góp vào công việc dọn dẹp nhà cửa. Hãy nhớ lau nhanh bên trong thùng và khung mỗi lần vệ sinh chúng. Như vậy sẽ giữ cho mọi thứ sạch sẽ và hợp vệ sinh. Đặt các thùng nhỏ vào mỗi phòng trong nhà của bạn – phòng ngủ, phòng tắm và phòng làm việc tại nhà để đảm bảo rác không đọng lại.

Luôn giữ cho mình một miếng vải lau trong phòng

Có một miếng bọt biển nhỏ hoặc khăn lau trong mỗi phòng sẽ giúp việc dọn dẹp được thực hiện ngẫu nhiên và dễ dàng hơn. Đặt một miếng bọt biển sau bàn trang điểm của bạn hoặc trong tủ góc. Giữ một miếng bọt biển trong phòng tắm và đồ giặt của bạn để lau hàng ngày. Hay đặt một chiếc khăn lau bụi ở phía sau giá sách, tủ trong văn phòng tại nhà của bạn… Điều này sẽ giúp mọi không gian trong nhà luôn được gọn gàng, sạch sẽ.

Trồng thêm một cây xanh trong nhà

Không chỉ là một bổ sung vẻ đẹp về mặt hình ảnh, cây trồng trong nhà còn giúp thanh lọc không khí và giữ cho bạn khỏe mạnh, bù đắp các hóa chất thải ra từ nhựa và vật liệu hoàn thiện trong nhà bạn. Đây là cách giúp bạn đưa không gian sống của mình tới gần hơn với thiên nhiên. Sau khi đã dành quá nhiều thời gian sống trong những khối bê tông cốt thép.

Trên đây là một vài những thói quen bạn có thể thêm vào cuộc sống của mình. Chính những thói quen này sẽ giúp cho công việc dọn dẹp nhà cửa của bạn bớt gian nan hơn. Nếu như bạn thấy chúng hay hãy like bài viết và để lại một vài bình luận nhé. Chúc các bạn áp dụng thành công trong cuộc sống của mình.