25/06/2024

Tin Tổng Hợp 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Y Học | Khoa Học

Mẹo hay khi lắp đặt của chính nhà ở đảm bảo tạo phong thủy tốt

Khi lắp cửa cho căn hộ của bạn, chắc chắn cửa chính sẽ là loại cửa được quan tâm và cân nhắc kỹ lưỡng nhất. Cửa chính được ví như đôi mắt của ngôi nhà và là thứ đập vào mắt người nhìn đầu tiên. Thông thường người ta chọn những loại cửa chính có kiểu dáng đẹp mắt, khang trang để trang trí cho ngôi nhà của mình. Kích thước cửa chính cũng được lựa chọn kỹ lưỡng dựa vào diện tích ngôi nhà của gia chủ. Và đặc biệt hơn, cửa chính khi được lắp đặt cũng cần được xem phong thủy để không phạm phải đại kỵ gây nên điều không may mắn cho chủ nhà. Hãy thông qua bài viết sau để hiểu rõ hơn về cách lắp đặt cửa chính hợp phong thủy cho ngôi nhà của bạn.

Kích thước của cửa chính

Kích thước của cửa chính

Một cái cửa nhỏ thì không đủ chỗ cho khí tốt đi vào. Một cái cửa lớn quá rộng, khí tràn ngập vào phòng dễ bị tản khí, không cát lợi. Kích thước cửa phải tương xứng với ngôi nhà. Nếu như nhà nhỏ hẹp thì không được lắp cửa to, nếu không sẽ rất khó giữ tiền tài.

Cửa chính không tạo thành đường nối thẳng với bậc thang hay thang máy

Mở cửa ra, nếu đối diện có cầu thang hoặc thang máy đều sẽ bị lọt tài, hao tài tốn của. Nếu cửa nhà đối diện với cầu thang, năng lượng phong thủy sẽ xộc vào một cách đột ngột, bất ngờ vào những tầng cao hơn và thấp hơn, gây rối loạn khí thì tài vận. Và gia vận sẽ không ngừng sa sút. Để hóa giải, bạn có thể đặt ở giữa cửa và cầu thang 1 tấm bình phong. Khiến cho khí theo tấm bình phong quay vào bên trong căn nhà.

Thang máy đối diện với cửa chính, do mỗi ngày thang máy đều đóng và mở thường xuyên, khí rất loạn, tài vận trong nhà sẽ bị “hút” đi. Để hóa giải, bạn có thể đặt chậu cây lá rộng thật lớn trước cửa.

Cửa chính của hai ngôi nhà không được đối nhau

Nếu hai nhà có cửa xung đối nhau sẽ làm cho khí nhà này xung thẳng vào kia nên chắc chắn có một nhà bị xấu. Hãy dùng gương Bát Quái, chuông gió treo ở cửa hoặc đặt cặp kỳ lân ở cửa bị xung chiếu. Tạo thành hành lang để hòa hoãn dòng khí. Gương trong phong thủy có tác dụng phản xạ lại luồng khí bay tới. Tuy nhiên, việc sử dụng gương phải hết sức cẩn thận. Không được sử dụng bừa bãi vì gương có thể phản xạ cả cát khí.

Cửa lớn và cửa sổ trong nhà không được đối nhau

Cửa lớn và cửa sổ trong nhà không được đối nhau

Cửa lớn là nơi dòng khí vào nhà, khi đối diện với cửa sổ dòng khí sẽ theo đó mà ra ngoài. Không tụ được khí, gia vận của chủ nhà bị ảnh hưởng, dễ bị phá sản, lọt tiền tài. Nếu mắc phải lỗi phong thủy này, bạn cần lắp thêm cửa phụ ở giữa cửa chính và cửa sổ. Hoặc là đặt đồng tiền Khai quang Ngũ đế (tiền cổ thời nhà Thanh) ở dưới đệm lót chân đặt trước cửa chính để hóa giải.

Cửa đi của các phòng trong nhà không được đối nhau

Trong nhà có nhiều phòng, cần bố trí cửa tránh đối nhau trực tiếp. Vì khi các cửa thông nhau sẽ làm cho dòng khí trong nhà không được hài hòa. Ảnh hưởng đến phong thủy chung trong nhà. Theo các chuyên gia, phạm trường hợp này người trong nhà thường xảy ra cãi vả và xung đột. Nếu không thể bố trí lại được cửa trong nhà, bạn có thể sử dụng bình phong hoặc những tấm rèm để cải thiện.

Đặc biệt theo phong thủy thì nếu mở cửa chính mà nhìn thấy bếp. Tiền tài sẽ bị hao hụt lớn. Do đó tuyệt đối không nên đặt bếp đối diện cửa chính. Mục đích để phòng tránh sự thất thoát về tiền bạc. Và tạo nên sự bình an cho cả gia đình. Nếu đứng trong phòng nhìn ra ngoài phòng thấy cạnh góc của phòng đối diện xung chiếu thẳng vào phòng. Đây cũng là điều cấm kỵ. Dù là nhà gỗ, nhà xây hay đúc bê tông đều phải chú ý không thiết kế xà nhà đâm thẳng vào cửa chính. Ngoài ra, cửa nhà là nơi rước “thần tài” nên luôn phải giữ gìn sạch sẽ, gọn gàng.

Hạn chế đặt gương và vật nhọn đối diện cửa chính

Hạn chế đặt gương và vật nhọn đối diện cửa chính

“Khai môn kiến kính”, có nghĩa là đặt gương trước cửa (gương soi chứ không phải là các loại gương cầu hay gương bát quái) là một việc làm không hợp lý theo phong thủy. Bởi nó có thể phản xạ các luồng năng lượng, làm cho các dòng năng lượng khó khăn khi đi vào nhà. Có rất nhiều gia đình, vừa bước chân vào cửa chính là nhìn thấy gương. Trong phong thủy, sử dụng gương đúng cách có thể trừ tà. Nhưng nếu như sử dụng không đúng cách, cũng sẽ sinh ra tà khí. Thậm chí sẽ thu hút hung khí. Chính vì thế dựa vào khai môn kiến kính chúng ta lưu ý phong thủy với cửa chính ngôi nhà phải sử dụng gương trong nhà đúng cách.