25/06/2024

Tin Tổng Hợp 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Y Học | Khoa Học

Làm thế nào để tải nhiều ứng dụng mà không hết bộ nhớ iPhone

bộ nhớ iPhone

Bạn mua một chiếc điện thoại iPhone, khi sử dụng sản phẩm, mọi thao tác hàng ngày, giải trí như chơi game, nghe nhạc, chụp ảnh vẫn rất tốt và mượt mà. Tuy nhiên chỉ sau một thời gian sử dụng, bạn đã thấy thông báo hết dung lượng bộ nhớ iPhone, mà iPhone lại không hỗ trợ thẻ nhớ ngoài. Nên không gian lưu trữ rất hạn chế nếu bạn không có một bộ nhớ đủ lớn, đặc biệt các mẫu có bộ nhớ trong thấp như 32GB, 64GB. Để không bao giờ phải lo lắng về vấn không gian lưu trữ của chiếc điện thoại của mình, các bạn chỉ cần áp dụng 1 số mẹo dùng iPhone không sợ hết bộ nhớ dưới đây mà chúng tôi bật mí.

Bên cạnh việc kiểm tra và xóa đi những dữ liệu không cần thiết để tăng bộ nhớ trống cho iPhone, đó chỉ là cách “hạ đẳng” thôi, các bạn nên bỏ túi cho mình 1 số mẹo nhỏ dưới đây để không cần xóa đi thứ mình muốn có nhưng lại luôn có đủ không gian lưu trữ.

Sử dụng website thay cho ứng dụng

Bạn không cần phải tải hẳn 1 ứng dụng Từ điển về để tra từ. Cũng không cần phải tải những ứng dụng đọc báo thì mới theo dõi được tin tức. Hãy chuyển qua sử dụng trình duyệt web bất cứ lúc nào có thể. Thậm chí là cả với lướt Facebook nữa. Hầu hết những trình duyệt di động hiện nay đều cho phép bạn dán shortcut tới trang web ra màn hình chủ. Nên việc tìm đến chúng cùng chẳng khó khăn hơn tìm các ứng dụng là bao. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá dung lượng lưu trữ. Để dành cho những thứ khác quan trọng hơn mà không thể “Đám mây hóa”.

Kiểm tra các dữ liệu đang chiếm bộ nhớ iPhone

Kiểm tra các dữ liệu đang chiếm bộ nhớ iPhone

Mẹo dùng iPhone không sợ hết bộ nhớ là các bạn cần thường xuyên kiểm tra xem. Những dữ liệu nào đang chiếm không gian bộ nhớ. Để kiểm tra các bạn chỉ cần vào “Cài đặt” -> chọn “Cài đặt chung” -> chọn “Dung lượng iPhone”.

Tại đây 1 biểu đồ dung lượng trên iPhone được hiển thị. Trong đó màu xám chiếm nhiều gigabyte nhất. Thường đây là các bản cập nhật, bộ nhớ cache, giọng nói Siri, nhật ký, các tệp không rõ. Mặc dù chúng sẽ tự động bị xóa sau khi khi dùng. Nhưng đôi khi vẫn còn sót lại và chiếm khá nhiều không gian.

Cách xóa đi các dữ liệu không quan trọng

Có nhiều cách để giải phóng bộ nhớ iPhone. Tuy nhiên, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn mẹo dùng iPhone không sợ hết bộ nhớ. Bằng cách xóa đi những thứ không cần thiết

Xóa đi cache ứng dụng

Xóa đi cache ứng dụng

Nhiều ứng dụng chiếm bộ nhớ đệm của iPhone. Các bạn chỉ cần vào “Cài đặt” -> chọn “Cài đặt chung” -> chọn “Dung lượng iPhone” để xem các ứng dụng và bộ nhớ mà chúng đang chiếm dụng.

Các bạn chỉ cần chọn ứng dụng và các phân tích dữ liệu được hiển thị chi tiết. Qua đây các bạn có thể xóa đi các mục chiếm bộ nhớ. Nếu vẫn không có tác dụng các bạn có thể chọn xóa ứng dụng rồi cài lại ứng dụng đó. Việc này sẽ giúp xóa đi toàn bộ dữ liệu đã lưu trong bộ nhớ caches. Nhưng hãy nhớ rằng hãy sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện việc hóa.

Xóa dữ liệu không mấy cần thiết trên Safari

Một mẹo dùng iPhone không sợ hết bộ nhớ khác. Đó là xóa toàn bộ bộ nhớ đệm trong Safari. Dữ liệu này chiếm khá nhiều dung lượng bộ nhớ trong. Rất đơn giản, các bạn chỉ cần vào “Cài đặt” -> chọn “Safari” -> chọn “Xóa lịch sử và dữ liệu trang web”.

Khi thực hiện việc này các trang web trước đó bạn truy cập sẽ yêu cầu đăng nhập lại. Và nó cũng chỉ xảy ra với lần đầu đăng nhập sau khi đã xóa caches.

Giới hạn thời gian lưu trữ tin nhắn

Việc lưu trữ tin nhắn cũng là 1 thủ phạm khiến bộ nhớ iPhone nhanh bị đầy. Các bạn có thể xem xét lại thời gian lưu trữ tin nhắn, nếu không cần thiết các bạn có thể loại bỏ các cuộc trò chuyện từ rất lâu.

Giới hạn thời gian lưu trữ tin nhắn

Để thực hiện, các bạn chỉ cần vào “Cài đặt” -> chọn “Tin nhắn” -> nhấn và giữ tin nhắn.

Sau đó có 3 tùy chọn về thời gian cho các bạn lựa chọn gồm: 30 ngày, 1 năm và mãi mãi. Mặc định nó là mãi mãi tùy nhiên bạn có thể chọn thời gian ngắn hơn để giải phóng bộ nhớ. Nhưng các bạn cũng không cần quá lo lắng bởi vì có thể lưu chúng vào iCloud nếu bạn đã cài đặt trước đó.

Xóa video, ảnh không cần thiết

Trong thời đại những mạnh xã hội lên ngôi như Facebook, instagam, TikTok, … Việc bạn chụp ảnh, quay video không có gì là sai trái nhưng việc bạn không xóa đi sau khi đã đăng tải xong đúng thật là có lỗi. Hãy tập thói quen lọc và xóa ảnh, video sau khi đăng nhé, với những dữ liệu quan trọng, hãy lưu trữ chúng trên iCloud

Đó là một số mẹo dùng iPhone không sợ hết bộ nhớ các bạn nên biết và áp dụng, đặc biệt với các dòng iPhone có bộ nhớ trong thấp. Chúc các bạn có được những trải nghiệm tốt nhất trên iPhone.