25/06/2024

Tin Tổng Hợp 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Y Học | Khoa Học

Irelia bất ngờ được chỉnh sửa bộ kỹ năng giúp nữ tướng toàn diện hơn

Irelia thuộc hàng ngũ những vị tướng mạnh nhất nhì trong Liên Minh Huyền Thoại. Tuy nhiên, sau những bản cập nhất mới đây, vị thế của cô đã bị đe doạ. Hiện tiện, có không ít những vị tướng có thể hạ gục cô bất kỳ lúc nào. Và cũng không còn nhiều người chơi mặn mà với cô nữa cho lắm. Nhận thấy được điều này, Riot Games đã mạnh chỉnh sửa toàn bộ kỹ năng của cô ta. Dự định trong tương lai, Irelia sẽ lại một lần nữa xưng vương ở vị trí đường trên và đường giữa. Những cập nhật chỉ số trong bộ chiêu của cô đã được đăng tải khắp mạng xã hội. Và chuẩn bị được cập nhật vào phiên bản 11.4 sắp tới.

Riot thẳng tay tăng sức mạnh cho Irelia

Riot thẳng tay tăng sức mạnh cho Irelia

Thông báo mới nhất của Riot về vị tướng Irelia có thể khiến phần lớn cộng đồng LMHT bất ngờ. Với khá nhiều thay đổi. Irelia không phải là một tướng hot ở meta hiện tại tuy nhiên cô nàng này vẫn là một lựa chọn đáng dùng trong vài trận đấu ở xếp hạng đơn cũng như đấu giải. Tuy nhiên, Riot nhận định vị tướng này đang có một số vấn đề. Và quyết định tung ra bản chỉnh sửa toàn diện cho Irelia. Theo thông báo từ Riot Phlox, thành viên đội cân bằng LMHT, Irelia sẽ được chỉnh sửa từ những thông số cơ bản. Bao gồm cả Nội Tại và chỉ số ở 4 kỹ năng. Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức mạnh cũng như lối chơi của Irelia trong thời gian tới.

Chi tiết chỉ số bộ skill mới của Irelia

Chi tiết thay đổi của Irelia trong 11.14:Chỉ số cơ bản:

Chỉ số cơ bản và nội tại

Chỉ số cơ bản:

  • Máu cơ bản giảm từ 580 >> 520.
  • Máu cộng thêm mỗi cấp tăng từ 95 >> 110.
  • Kháng Phép giảm từ 32 >> 28.

Nội tại – Ý Chí Ionia:

  • Cộng dồn tối đa giảm từ 5 >> 4.
  • Tốc độ đánh cộng thêm cho mỗi cộng dồn thay đổi từ 8/12/16% dựa theo cấp >> 7.5/13.75/20% dựa theo cấp.
  • Sát thương thay đổi từ 15 – 66 (+25% AD cộng thêm) >> 10 – 61 (+30% AD cộng thêm).

Chỉ số mới trong bộ skill của Irelia

Chỉ số mới trong bộ skill của Irelia

  • Q – Đâm Kiếm: Tốc độ lướt thay đổi: Tốc độ di chuyển + 1500 >> Giảm mạnh (chưa có thông số). Sát thương lên lính thay đổi từ: 55/75/95/115/135 >> 55 + 12 mỗi cấp tướng.
  • W – Vũ Điệu Thách Thức: Cơ chế giảm sát thương: Giảm 50% (+7%/100 AP) sát thương vật lý >> giảm 40 – 80% STVL và 20 – 40% STPT (giữ lại tỉ lệ với AP). Sát thương tối đa tăng từ 20/50/80/110/140 (+100% AD)(+80% AP) => 30/95/160/225/290 (+150% AD)(+120% AP).
  • E – Bước Nhảy Hoàn Vũ: Thời gian hai lưỡi dao kết nối thay đổi: Dựa vào khoảng cách của 2 lưỡi dao => 0.25 giây ở mọi khoảng cách. Không thể sử dụng lần 1 và lần 2 trong khi đang sử dụng Q – Đâm Kiếm. Không tự động kích hoạt lần 2 khi đang dính Hiệu Ứng Khống Chế.
  • R – Thanh Kiếm Tiên Phong: Nội tại mới: Giảm thời gian hồi chiêu kỹ năng Q – Đâm Kiếm đi 0.5/1.5/2.5 giây trước khi được giảm bởi Điểm Hồi Kỹ Năng.

Nhìn sơ qua những sự điều chỉnh này thì Riot muốn đánh đổi sức mạnh đi đường của Irelia ở thời điểm hiện tại để tăng sức mạnh trong những pha giao tranh cuối trận. Đồng thời, việc loại bỏ các cơ chế nâng cao giúp cho Irelia trở thành tướng dễ tiếp cận hơn cho những người chơi mới.Tuy nhiên theo nhận xét của đa số người chơi, sự điều chỉnh này được xem là giảm sức mạnh nhiều hơn là tăng cho Irelia. Hiện Irelia “mới” này sẽ xuất hiện trên máy chủ thử nghiệm PBE, Riot sẽ tiếp tục theo dõi để điều chỉnh những thông số kỹ năng trước khi ra mắt chính thức trong bản 11.14.

Irelia vẫn đang trong giai đoạn điều chỉnh

Ngay khi vừa ra mắt trên máy chủ PBE thì Riot đã nhận khá nhiều phản hồi về việc thay đổi chiêu E đáng kể đến vậy. Vì thế nên, chiêu E sẽ được hoàn lại khả năng sử dụng trong khi đang dùng Q. Có vẻ như các nhà phát triển lại đồng tình với thay đổi này của Irelia nhưng điều này lại khiến cảm giác của các game thủ LMHT giảm đi khá nhiều. Dù vậy hầu hết người chơi khi nhìn thấy những thay đổi này đều đưa ra nhận xét rằng đây là một đợt giảm sức mạnh nhiều hơn là tăng sức mạnh cho Irelia. Hiện tại Irelia “mới” đã xuất hiện tại máy chủ PBE của LMHT và Riot Games sẽ tiếp tục điều chỉnh kỹ năng của cô nàng trước khi ra mắt ở phiên bản chính thức.