27/03/2023

Thông Tin

Thông Tin Tổng Hợp

Hai tổ chức quy mô lớn về cá độ bóng đá bị loại bỏ

Cá độ bóng đá

Cá độ bóng đá

Mùa Euro đến cũng là mùa mà rất nhiều người hâm mộ bóng đá trông đợi. Nhưng đây cũng là lúc mà nhiều đối tượng lợi dụng để kiếm tiền phi pháp. Các đối tượng này tổ chức các cuộc cá độ bóng đá thu hút các con bạc vào chơi. Điều này là vi phạm pháp luật và đương nhiên sẽ bị đưa ra ánh sáng. Gần đây, hàng loạt các tổ chức cá độ bóng đá bị triệt phá nhanh chóng. Điển hình là hai đường dây cá độ quy mô lớn bị lật mở. Các bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi hai vụ việc lớn này nhé.

Cá độ bóng đá tại Đà Nẵng có giá trị lớn như nào?

Nguyễn Anh Tùng (37 tuổi) bị cáo buộc cầm đầu đường dây đánh bạc. Đối tượng này sử dụng hình thức cá độ bóng đá với hàng vạn lượt người cá cược, ước tính hơn 300 tỷ đồng. Ngày 13/7, Phòng Cảnh sát hình sự công an Đà Nẵng cho biết đang tạm giữ hình sự Tùng (trú phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê) và bốn người để điều tra đường dây cá độ bóng đá với số tiền lên đến hàng trăm tỷ đồng. Theo điều tra, tháng 2/2020, Nguyễn Anh Tùng nhận một tài khoản cá độ Super Master có giá 500.000 USD; quy ước 1 USD = 10.000 đồng (tương đương 5 tỷ đồng) từ một đầu mối cấp trên để hoạt động cá độ.

Tang vật thu được khi cá độ bóng đá
Tang vật thu được khi triệt phá đường dây cá độ bóng đá

Các đối tượng tổ chức cá độ ra sao?

Theo cáo buộc, Tùng móc nối với nhiều người để hình thành đường dây cờ bạc khép kín. Sử dụng máy tính, điện thoại để hoạt động đánh bạc bằng công nghệ cao nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng. Từ tài khoản cá độ ban đầu, Tùng và đồng bọn chia tách thành nhiều tài khoản nhỏ. Sau đó, tự nâng mức quy đổi giá trị tiền cá độ lên 20.000-30.000 đồng/USD để giao dịch với các đầu mối cấp dưới.

Sáng 12/7, ngay sau khi tiếng còi trận chung kết Euro giữa đội tuyển Anh và Italy vừa kết thúc. Hơn 40 cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an đã đột kích và bắt 5 nghi phạm này.Tang vật thu khoảng 5.000 trang tài liệu thể hiện từ ngày 1/4/2021 đến nay. Tổng tiền giao dịch ước tính hơn 2,1 triệu USD cá độ (gần 55 tỷ đồng). Bước đầu ban chuyên án xác định số tiền đánh bạc thông qua đường dây do Nguyễn Anh Tùng cầm đầu. Quy mô lên đến hơn 300 tỷ đồng trong hơn 18 tháng qua.

Bắt tạm giam bao nhiêu đối tượng tại Quảng Trị?

Theo cơ quan công an, hiện nay, các đối tượng tổ chức cá độ bóng đá sử dụng công nghệ cao như Internet để lập các trang mạng cá độ. Không còn theo kiểu cá độ truyền thống trước kia là trực tiếp với nhau nữa. Vì thế, công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm cá độ bóng đá cũng rất khó khăn. Cơ quan công an nhận định, mùa Euro 2020 sẽ phức tạp hơn các mùa trước rất nhiều. Bên cạnh những người có máu mê cờ bạc, năm nay có cả những người làm ăn thua lỗ muốn thử vận may, mong đổi đời.

Các đối tượng đã bị đưa ra ánh sáng
Nhiều đối tượng đã bị đưa ra ánh sáng

Tại Quảng Trị, từ 3/7 đến 10/7, nhà chức trách đã bắt 10 người do liên quan đường dây cá độ qua mạng do Tạ Việt Hùng (47 tuổi, trú phường 3, TP Đông Hà) cầm đầu. Tổng tiền giao dịch ước tính hàng trăm tỷ đồng.

10 người đã bị tạm giam, khởi tố về các tội Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc gồm: Tạ Việt Hùng; Nguyễn Bá Dương (tức “Bom đại”, 32 tuổi, trú phường 1, TP Đông Hà); Tạ Bảo Văn, (30 tuổi, trú phường 3, TP Đông Hà); Dương Văn Hậu (51 tuổi, trú phường 5, TP Đông Hà); Lê Đăng Khanh (31 tuổi, trú phường 1, TP Đông Hà); Lê Đăng Kha (29 tuổi, em ruột của Khanh); Trương Quốc Nam (35 tuổi, trú phường 1, TP Đông Hà); Phan Đình Trí (51 tuổi, trú phường Đông Lương, Đông Hà); Nguyễn Trần Thanh (44 tuổi, trú phường 3, Đông Hà); Lê Văn Dự (31 tuổi, phường Đông Lương, Đông Hà).

Nguồn: vnexpress.net