20/04/2024

Tin Tổng Hợp 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Y Học | Khoa Học

Hà Anh Tuấn và hành động ủng hộ gạo để “Sài Gòn cùng nhau nấu cơm”

Hà Anh Tuấn và hành động ủng hộ gạo

Trong giai đoạn Sài Gòn đang căng thẳng chống chọi với mùa dịch. Cả nước như hướng về để đồng cảm nhiều hơn với những khó khăn của cả người dân lẫn y bác sĩ. Mỗi người một hành động khác nhau nhưng ai cũng có mong muốn giảm bớt phần nào áp lực của những người con người vùng tâm dịch. Cùng với hàng loạt những hành động từ thiện của các nghệ sĩ nổi tiếng thì Hà Anh Tuấn cũng góp gạo để thực hiện mong muốn riêng. Với việc tặng gạo và thực phẩm cho các bếp ăn từ thiện của thành phố. Anh mong mỏi một Sài Gòn cùng nhau gắn kết đi qua dịch bệnh bằng những bữa cơm ấm tình người.

Hà Anh Tuấn góp gạo lan toả thông điệp mùa dịch

Trước tình hình COVID-19 ngày càng diễn biến phức tạp. Nhiều hoạt động thiện nguyện của các nghệ sĩ liên tục được thực hiện. Nhằm hỗ trợ cho các y, bác sĩ cũng như ủng hộ Quỹ Vaccine phòng chống COVID-19. Hà Anh Tuấn lại một lần nữa làm những người hâm mộ xúc động. Khi quyết định tặng gạo, dầu ăn và trứng gà cho những bếp cơm từ thiện. Cũng như những người dân nghèo tại Sài Gòn. Đây được cho là hành động rất cần thiết khi đại dịch COVID-19 khiến những người nghèo rơi vào cảnh khốn khó hơn.

Hà Anh Tuấn vừa góp 25 tấn gạo

Với mong muốn lan tỏa thông điệp “Sài Gòn cùng nhau nấu cơm”. Ca sĩ Hà Anh Tuấn vừa góp 25 tấn gạo, 50 nghìn trứng gà và 300 lít dầu ăn. Cho nhiều bếp ăn từ thiện trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh. Tối 11/6, trên fanpage cá nhân của mình. Ca sĩ Hà Anh Tuấn đã đăng tải bài viết cho biết anh đã ủng hộ 25 tấn gạo và thực phẩm cho các bếp ăn từ thiện tại TP. Hồ Chí Minh.

Hà Anh Tuấn chia sẻ về đóng góp của mình

Chia sẻ về đóng góp của mình, Hà Anh Tuấn viết: “Tôi khởi nghiệp âm nhạc ở Hà Nội. Là ‘người tình’ chung thuỷ của Đà Lạt. Và tôi là người Sài Gòn. Trong một bữa cơm nhiều đồ ăn ngon với gia đình. Chúng tôi kể cho nhau nghe về Sài Gòn đang ‘cảm cúm’ và những người lao động nghèo đang bắt đầu kiệt sức. Thế hệ người lớn đã đến thành phố này lập nghiệp ấm no. Còn thế hệ mấy anh em tôi thì sinh ra lớn lên và chạy quanh chợ Bến Thành từ nhỏ.

Bữa cơm bỗng nhiên ngon hơn hẳn khi gia đình và tôi đồng lòng bảo nhau. Ngay ngày mai hãy sống đúng như Sài Gòn đã dưỡng dạy. Chúng tôi đã cậy nhờ công sức và tâm huyết của các anh chị bạn bè ở các tổ chức, đóng góp chút ít cùng nấu, phát và giao cơm cho Sài Gòn”. Cuối bài viết Hà Anh Tuấn cũng kêu gọi mọi người cùng chung tay hỗ trợ các bếp ăn để giúp đỡ người dân gặp khó khăn trong những ngày Sài Gòn đang bị “cảm cúm”.

“Khi mệt, cả Sài Gòn sẽ cùng nhau nấu cơm, mai mình tính tiếp. Tôi viết lên đây để nếu bà con nghèo biết để nhận cơm. Và tiếp tục ủng hộ những nơi đang xung phong thổi bếp. Và để biết, tôi đã được Sài Gòn nuôi dưỡng ra sao. Sài Gòn làm ta nhớ nhau vô cùng”, ca sĩ Hà Anh Tuấn bày tỏ. Nam ca sĩ mong muốn lan toả thông điệp “Sài Gòn cùng nhau nấu cơm”. Để giúp người khó khăn vượt qua những ngày dịch bệnh.

Chương trình ủng hộ đã được triển khai

Hà Anh Tuấn từng thực hiện nhiều chương trình cộng đồng

Liên lạc với đại diện của Hà Anh Tuấn. Chúng tôi được biết chương trình đã khởi động, nam ca sĩ đã chuyển gạo đi. Trong đó, 10 tấn gạo được gửi đến quận Bình Tân để nấu cơm cho công nhân trong hơn 20 khu vực phong tỏa. 5 tấn gạo dành cho các bệnh nhân và gia đình tại Bệnh viện Ung bướu TP. Hồ Chí Minh.

10 tấn gạo, 50 nghìn trứng gà và 300 lít dầu ăn còn lại được chuyển đến 10 chi nhánh của bếp cơm Vui Vẻ (chi nhánh 1, 4, 5, 7) và quán cơm xã hội Nụ Cười (chi nhánh 1, 2, 6, 7, 8, 9). Trước đó, ngày 20/4, Hà Anh Tuấn cùng đại diện công ty Viet Vision đã góp 500 triệu đồng. Cho chương trình “Cùng Tuổi Trẻ góp vaccine COVID-19” để ủng hộ Quỹ Vaccine của Chính phủ. Được biết số tiền này được nam ca sĩ trích ra dưới danh nghĩa khán giả tham dự hai đêm concert The Veston của anh.

Tiếp đó, vào ngày 31/5 hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh Bắc Giang. Ca sĩ Hà Anh Tuấn cùng bạn bè làm việc tại công ty Đôi Mắt Viễn Đông (FEEC) và Viet Vision đã trao tặng 3.000 kit test COVID-19. 2100 bộ trang phục bảo hộ y tế chuẩn chất lượng cùng hơn 10.000 khẩu trang N95.

Tổng kinh phí tài trợ tương ứng hơn 1 tỷ đồng đã được chuyển đến tài khoản của Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Giang cùng ngày. Hà Anh Tuấn từng thực hiện nhiều chương trình cộng đồng như trồng cây gây rừng tại miền Trung năm 2020.