20/04/2024

Tin Tổng Hợp 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Y Học | Khoa Học

Giữ vàng trong 5 năm tới bạn vẫn có được lợi nhuận đáng kể

Giữ vàng trong 5 năm tới bạn vẫn có được lợi nhuận đáng kể

Năm 2021 là năm biến động của thị trường, tiếp diễn cho một năm 2020 khá nhiều khó khăn. Do dịch bệnh vẫn kéo dài vì vậy đã ảnh hưởng rất nhiều tới nền kinh tế. Nhiều ngành nghề có sự biến động mỗi ngày, giá cả lên xuống thất thường. Và một trong những mặt hàng mà giá cả có sự trồi giảm rất lớn đó chính là vàng. Nhiều nơi giá vàng khác nhau và sự tăng nhanh hoặc giảm nhanh đột xuất đã xảy ra thường xuyên. Vì tình hình biến động như vậy nên nhiều nhà đầu tư rất sọ mạo hiểm. Bởi với những thay đổi như vậy họ lo sợ rằng vàng sẽ mất giá trong thời gian tới. Tuy nhiên theo nhiều chuyên gia nhận định giữ vàng trong 5 năm tới bạn vẫn có được lợi nhuận đáng kể.

Đây là những dự đoán thông qua những con số thì giá vàng thời gian qua được dự đoán là khá ổn cho những năm sau. Chính vì vậy nhà đầu tư nên xem xét đừng vội theo xu thế thị trường mà bán thốc bán tháo. Chúng ta hãy tìm hiểu rõ về những nhận định của chuyên gia về giá trị của vàng qua bài viết bên dưới nhé.

Sự trồi giảm của giá vàng thế giới thời gian qua

Giá vàng đã có nửa đầu năm 2021 không thể tệ hơn. Nhưng những người nắm giữ vàng trong 5 năm vẫn lãi rất lớn. Kết thúc 6 tháng đầu năm 2021, giá vàng rớt về dưới mốc 1.800 USD/ounce. Đến phiên giao dịch sáng nay (2-7), giá vàng đang chạm mức 1.777 USD/ounce.

Sự trồi giảm của giá vàng thế giới thời gian qua

Trước đó vào những ngày đầu năm 2021, giá vàng đạt đỉnh 1.951 USD/ounce. Đây cũng là mức giá cao nhất đến thời điểm hiện nay. Sau đó giá vàng giảm dần, nhưng giảm mạnh nhất vào ngày 30-3 khi giá vàng chỉ còn 1.684 USD.

Sau cú rơi tự do này giá vàng lại khôi phục các mốc 1.700 USD. Rồi leo lên 1.800 USD, và đến ngày 30-5, giá vàng chạm mức 1.907 USD. Nhưng cũng từ thời điểm này, giá vàng cứ giảm dần cho đến khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) ra chính sách tiền tệ khá cực đoan, kết hợp với bối cảnh đồng USD mạnh lên. Kinh tế Mỹ hồi phục đã khiến giá vàng giao dịch dưới mốc 1.800 USD.

Nhà đầu tư vẫn có lợi nhuận nếu giữ vàng trong 5 năm tới

Tuy nhiên, dù sự trồi giảm liên tục nhưng những người nắm giữ vàng càng lâu vẫn đạt mức sinh lời lớn. Theo Gold Price, nếu nắm giữ vàng trước đó 5 năm thì mức sinh lợi là 432 USD/ounce, tương đương 12 triệu đồng.

Nhà đầu tư vẫn có lợi nhuận nếu giữ vàng trong 5 năm tới

Thậm chí nếu mua vàng vào tháng 4-2019, thời điểm đạt vùng giá thấp nhất là 1.270 USD, thì so với giá vàng hiện nay còn lãi mạnh lên đến 507 USD/ounce, tương đương 14 triệu đồng/lượng.

Ở Việt Nam người đầu tư vàng không phải là ít. Đặc biệt là những hộ gia đình khi mỗi nhà đều tích trữ một lượng vàng nhất định. Tuy nhiên vì thị trường nhiều biến động nên rất nhiều người đi bán vàng. Với suy nghĩ chung là lúc giá vàng đang lên cao thì bán đi. Và khi nào giá vàng giảm đi thì sẽ mua lại. Tuy nhiên bạn hãy quan tâm đến lời của các chuyên gia phân tích. Đừng vội theo xu thế chung mà bán số vàng mình có đi vội. Biết đâu trong những năm tới bạn sẽ làm giàu trên số vàng mà mình có được. Nếu muốn biết thêm nhiều thông tin khác về giá cả thị trường thì bạn có thể tham khảo bài viết của chúng tôi nhé.