16/08/2022

Thông Tin

Thông Tin Tổng Hợp

Giang hồ cộm cán cầm đầu đường dây cá độ liên tỉnh

Tang vật thu giữ từ băng nhóm giang hồ

Tang vật thu giữ từ băng nhóm giang hồ

Khi nhắc đến “xã hội đen” thì không còn gì xa lạ với tất cả mọi người. Đây là những tổ chức luôn phá vỡ trật tự an ninh xã hội của người dân. Các tổ chức này hoạt động dựa vào tiền kiếm được bất hợp pháp. Các nguồn tiền như đánh bạc, đường dây cá độ, bảo kê, đâm thuê chém mướn, cho vay nặng lãi. Luôn tổ chức đâm chém để phân quyền quản lý địa bàn. Càng có thế lực tổ chức lớn thì càng có được địa bàn rộng.

Nhưng dù có thế lực mạnh, lập nhiều đường dây cấu kết thì vẫn bị các chiến sĩ Cảnh sát triệt phá. Điển hình là tổ chức các đường dây cá độ bóng đá quy mô rất lớn. Nổi bật gần đây là đường dây cá độ vừa bị cục Cảnh sát hình sự triệt phá tại TP.Hồ Chí Minh. Đường dây này tổ chức liên tỉnh, quy mô hơn 1500 tỷ đồng. Các bạn hãy theo chân chúng tôi tìm hiểu vụ án nổi bật này nhé.

3 băng nhóm xã hội đen cầm đầu đường dây cá độ liên tỉnh

Tối 14-6-2021, Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an cho biết, vừa triệt phá một đường dây cờ bạc, cá độ bóng đá quy mô lớn trên địa bàn TPHCM. Quy mô này có số tiền giao dịch hơn 1500 tỷ đồng. Qua công tác quản lý địa bàn, Cục Cảnh sát hình sự phát hiện 3 băng nhóm hoạt động theo kiểu xã hội đen trên địa bàn giáp ranh 3 tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, TPHCM.

Băng nhóm này đã gây ra nhiều vụ đâm chém lẫn nhau để tranh giành địa bàn. Đặc biệt, các đối tượng tàng trữ vũ khí quân dụng. Đối tượng cầm đầu được xác định là Bùi Tuấn Anh (SN 1990, quê Nam Định). Đối tượng tạm trú tại TP.Thủ Đức và có tiền án về tội cho vay nặng lãi). Dưới trướng của Tuấn Anh có hàng chục đàn em có tiền án tiền sự, côn đồ hung hãn. Từ đó, Cục Cảnh sát hình sự đã xác lập chuyên án, đấu tranh triệt phá băng nhóm này.

Đối tượng Bùi Tuấn Anh cầm đầu đường dây đánh bạc liên tỉnh
Đối tượng Bùi Tuấn Anh cầm đầu đường dây đánh bạc liên tỉnh

Quy mô cá độ hơn 1500 tỷ đồng

Ngày 13-6, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Thiếu tướng Trần Ngọc Hà, Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự, đơn vị  đã lập 19 tổ công tác với hơn 100 cán bộ, chiến sỹ phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, Công an TP.Hồ Chí Minh đã đồng loạt triệt phá nhiều hang ổ của băng nhóm này. Qua đó, Công an bắt giữ 23 đối tượng trong băng nhóm.

Các đối tượng trong đường dây cá độ
Các đối tượng trong đường dây cá độ

Tại cơ quan Công an, Tuấn Anh bước đầu khai nhận, đã điều hành băng nhóm này để tổ chức cá độ bóng đá từ tháng 6-2019 đến nay. Tổng số tiền luân chuyển giao dịch trong đường dây này đến thời điểm bị bắt là 1500 tỷ đồng. Riêng giải Euro 2020 đang diễn ra, Tuấn Anh quản lý 6 cổng master với hơn 200.000 điểm (tương đương khoảng 2 tỷ đồng) giao cho các đại lý cấp dưới quản lý điều hành. Từ đầu giải đến nay, Tuấn Anh thu lợi bất chính là 240 triệu đồng. Khi khám xét, Công an thu giữ một khẩu súng bắn đạn chùm (hoa cải).

Qua điều tra, Công an còn xác định, Tuấn Anh giao súng này cho đối tượng Trần Thế Vinh (SN 1987, quê Đồng Nai) cất giữ. Mỗi lần có mâu thuẫn cần giải quyết hoặc đi thu hồi nợ thì Tuấn Anh kêu Vinh mang theo súng.

Nguồn: congan.com.vn