20/04/2024

Tin Tổng Hợp 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Y Học | Khoa Học

Gia chủ cần lưu ý những điều sau để nhà hợp phong thủy mùa hè

Gia chủ cần lưu ý những điều sau để nhà hợp phong thủy mùa hè

Nhà ở và không khí trong căn nhà luôn thay đổi dựa vào thời tiết, hay rõ ràng hơn là dựa vào mùa. Bốn mùa khác nhau đem lại từng không khí riêng biệt cho nhà ở. Đặc biệt bốn mùa và ngũ hành, phong thủy đều có mối quan hệ mật thiết. Gia chủ nếu nắm rõ được quy luật này, chắc chắn ngôi nhà của bạn sẽ luôn ở trong trạng thái tốt nhất. Vào mùa hè, thời tiết trở nên nóng bức và khắc nghiệt hơn. Chính vì thế phong thủy ngôi nhà cũng cần được thay đổi. Một số lưu ý trong bài viết sau đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về phong thủy nhà ở vào mùa hè.

Bốn mùa và ngũ hành có quan hệ gì?

Bốn mùa và năm hiện tượng “vượng, tướng, hưu, ngục, tử” của Ngũ hành có quan hệ mật thiết. Vượng có nghĩa là thịnh vượng. Tướng là tiếp theo có ý phụ tá. Hưu tức là nghỉ ngơi dừng lại. Ngục có nghĩa là suy nhược trở ngại. Tử có nghĩa là bị khắc chế không còn sức sống. Nói tóm lại, đương lệnh là vượng, mình sinh ra là tướng. Sinh ra mình là hưu, chống lại mình là ngục, mình chống lại là chết. Cũng có thể nói mỗi mùa trong năm đều có một trong Ngũ hành ở vào vị trí vượng tức là thịnh vượng. Một ở vào tường ở vào vị trí tiếp theo, một ở vào hưu tức là nghỉ ngơi, một ở vào ngục tức là suy tàn, một ở vào tử tức là hết sinh khí.

Những cách giúp nhà ở hợp phong thủy mùa hè

Sử dụng gam màu lạnh thay gam màu nóng

Sử dụng gam màu lạnh thay gam màu nóng

Không phải tự nhiên mà khi hè đến người ta hay thay cho ngôi nhà của mình. Từ những chiếc rèm cửa, áo gối và cả màu sơn mới để sẵn sàng trải qua một mùa nóng bức. Theo phong thủy, màu sắc có ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý con người. Đặc biệt khi mùa hè oi bức dễ khiến cho người ta mệt mỏi và khó chịu. Thì tác động của màu sắc càng trở nên mạnh hơn.

Chính vì vậy bạn nên có sự thay đổi về màu sắc trong không gian sống của gia đình để luôn tạo cho bạn và các thành việc khác cảm giác thoải mái nhất khi mùa hè đến. Những gam màu lạnh, màu trung tính như trắng, sữa, xanh lá cây, xanh nước biển sẽ đem lại sự tươi mát, tạo cảm giác thư thái, thoải mái.

Sử dụng nội thất bằng chất liệu thủy tinh, mây, tre

Những chiếc bình hoa thủy tinh hay bộ bàn ghế mây đầy chất đồng quê…là những đồ nội thất nên được ưu tiên khi hè đến.Theo phong thủy, đồ mây tre mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Bên cạnh đó, đồ nội thất bằng chất liệu tự nhiên mang lại cảm giác dịu dàng, dân dã.

Trồng cây xanh là cách giúp không khí trong lành hơn

Trồng cây xanh là cách giúp không khí trong lành hơn

Tạo không gian xanh trong khu vườn nhà bạn giúp điều hòa không khí nóng nực vào mùa hè. Theo phong thủy, cây xanh trong nhà vừa có tác dụng trang trí, vừa loại bỏ khí độc làm sạch không khí và bổ sung oxy. Mang lại năng lượng thiết yếu cho ngôi nhà của bạn. Cây xanh trong nhà cũng là một biện pháp hữu hiệu để chống lại không khí ngột ngạt của mùa hè.

Điều hòa không gian nhà ở với nước

Quan niệm từ xa xưa của người phương Đông cho rằng nước là biểu tượng của điềm lành và mang đến tài lộc, sự may mắn…Nước cũng đem lại cảm giác bình yên và tĩnh lặng. Rất hữu ích khi bạn cần thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Sự xuất hiện và âm thanh róc rách của tiếng nước chảy được cho là có khả năng giúp tâm trí bạn thư giãn, đem lại cảm giác tươi mát giữa mùa hè nóng nực.

Lưu thông dòng khí để nhà thoáng mát

Nếu căn nhà quá bí, không có lối thoát cho không khí thì hơi nóng vẫn cứ “quẩn quanh” ở trong nhà. Làm nó không thoát ra để trao đổi không khí mát từ ngoài. Giải pháp tốt nhất là nhà nên có nhiều cửa sổ hoặc có giếng trời. Cửa sổ sạch, mở rộng sẽ đón rất nhiều luồng không khí trong lành, thổi vào nhà luồng sinh khí mới. Điều này giúp cải thiện sức khỏe của mọi người trong nhà. Và mang đến sự mát mẻ cho căn nhà vào ngày nóng. Theo phong thủy, giếng trời là nơi tích trữ, là tượng trưng của tài lộc. Giếng trời cũng là nơi để thu nhận ánh sáng, trao đổi không khí trong nhà và bên ngoài.