15/07/2024

Tin Tổng Hợp 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Y Học | Khoa Học

Faker phát ngôn quan điểm khiến huấn luyện viên T1 Esports tức giận

Faker phát ngôn quan điểm khiến huấn luyện viên T1 Esports tức giận

Faker luôn làm tròn vai trò người đội trưởng ở đội tuyển T1 Esports. Đồng thời, chàng trai trẻ này còn là “chiến thần” trong game Liên Minh Huyền Thoại. Thậm chí nếu cần thiết, anh có thể thay thể cả vai trò huấn luyện viên. Do đó, những lời nói anh đưa ra cực kỳ sức nặng của một nhà vô địch. Cho nên anh sẵn sàng đưa ra những ý kiến cá nhân khi cảm thấy bất đồng về những ý kiến không hợp lý. Và mới đây, anh đã có một vài phát ngôn gây chú ý trong một buổi phỏng vấn ngắn. Tuyển thủ người Hàn Quốc đã đưa ra một số quan điểm trái chiều so với người huấn luyện viên tại. Điều này đã khiến người thầy khá tức giận.

Faker phát ngôn khiến HLV tức giận

Cách đây ít ngày, cộng đồng LMHT Hàn Quốc khá bất ngờ. Với những tiết lộ của Faker về tình hình của T1 Esports ở giải LCK mùa Hè 2021. Trong buổi phỏng vấn sau trận thắng DragonX, Faker đã đưa ra một số phát ngôn rất đáng chú ý về tình hình hiện tại ở T1. Cụ thể, Quỷ Vương thừa nhận việc mình có một số bất đồng chính kiến với HLV trưởng Daeny, mà ở đây là do tư duy vận hành trận đấu giữa Faker và HLV Daeny không giống nhau.

Faker phát ngôn kiến HLV tức giận

Theo tuyển thủ Đường Giữa này, chính anh và HLV trưởng của đội đã có bất đồng về ý kiến chiến thuật. Điều này dẫn đến những trận thua của đội. Faker còn cho rằng định hướng chiến thuật của anh và các đồng đội có đôi chút khác biệt. Nhưng vì tính tập thể của cả đội, tuyển thủ này đành phải hợp tác thật tốt cùng những người đồng đội của mình. Tuyển thủ sinh năm 1996 cho rằng T1 nên chơi chủ động. Cần phải quyết liệt hơn trong trận đấu kỷ lục 76 phút với Nongshim RedForce. Thế nhưng BHL và các đồng đội còn lại không nghĩ như vậy.

HLV T1 Esports phản bác ý kiến của Faker

Và mới đây, phát biểu sau trận đấu của HLV trưởng T1 Esports, Daeny, cũng khiến các fan bất ngờ không kém. Ông chỉ ra nguyên nhân dẫn đến những kết quả không tốt của đội trong thời gian gần đây: “Chúng tôi đã có sự thống nhất về đấu pháp thông qua quá trình luyện tập. Nếu có những tình huống hành động bất ngờ phá vỡ những quy tắc đấu pháp. Và dẫn đến thua cuộc, nó sẽ tác động rất tiêu cực. Để đi đến chiến thắng, tất cả tuyển thủ đều phải tuân thủ quy tắc và chiến thuật đề ra. Tôi thực sự rất buồn khi những quy tắc đó không được tuân theo. Dẫn tới một vài kết quả đáng tiếc“. Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Lý do Thương Phục Hận Serylda trở thành trang bị chủ chốt nhất cho main Lucian”.

HLV T1 Esports phản bát ý kiến của Faker

Rõ ràng những câu nói này cho thấy HLV Deany đang nhắm đến Faker. Người thừa nhận mình không hài lòng với chiến thuật chung của toàn đội. Tuy nhiên, việc lần lượt HLV trưởng rồi đội trưởng công khai nói lên mâu thuẫn nội bộ. Điều này cho thấy T1 Esports rõ ràng đang gặp khá nhiều vấn đề. Chiến thắng trước DRX cách đây ít ngày giúp T1 tiếp tục cuộc đua giành vé playoff LCK mùa Hè 2021. Và tiếp tục nuôi hy vọng trở lại CKTG. Tuy nhiên với phong độ hiện tại cũng như những lùm xùm nội bộ. NHM đội tuyển LMHT giàu truyền thống nhất Hàn Quốc đang khá lo về chặng đường phía trước.

Ai đúng ai sai?

Về mặt nguyên tắc, Faker có lẽ đã sai khi không tuân thủ chiến thuật chung của đội. Bản thân anh cũng đã thừa nhận điều này. Khi nói về tình huống xử lý nóng vội dẫn đến bị solo-kill ở trận đấu gặp Nongshim RedForce. Tuy nhiên nhiều khán giả lại cho rằng đấu pháp của HLV Daeny thực sự không hợp lý. Và kết quả của nó cũng đang cho thấy điều đó. Faker có thể đã cảm nhận được điều này và không muốn thực hiện đấu pháp đó, nhưng quyết định cuối cùng thì vẫn phải tuân theo HLV.