25/06/2024

Tin Tổng Hợp 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Y Học | Khoa Học

Mỹ sắp hoàn thành 19 đường ống dẫn dầu và khí đốt

đường ống dẫn dầu và khí đốt

Như mọi người đều biết, nền kinh tế của Mỹ là một trong những nền kinh tế vượt bật hàng đầu thế giới. Cũng chính vì vậy, mà nước Mỹ rất chịu chi đầu tư cho những công trình khổng lồ phục vụ kinh tế trong nước. Đặc biệt trong lĩnh vực dầu khí, nước Mỹ cần một lượng dầu và khí đốt với khối lượng lớn để phục vụ cho quá trình sản xuất cũng như sinh hoạt của người dân. Vì vậy, những dự án đường ống dẫn dầu và khí đốt luôn được đầu tư xây dựng với quy mô lớn. Mới đây, cơ quan thông tin năng lượng Mỹ (EIA) cho biết nước này sắp hoàn thành 19 dự án về đường dẫn dầu và khí đốt trong năm nay khiến nhiều nước trên thế giới phải trầm trồ.

19 dự án đường ống dẫn dầu sắp hoàn thành

Các hãng khai thác dầu khí Mỹ đã hoàn thành. Bắt đầu xây dựng hoặc công bố tổng cộng 19 dự án đường ống dẫn dầu từ đầu năm cho đến nay. Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) cho biết hôm thứ Sáu.

19 dự án đường ống dẫn dầu sắp hoàn thành

Cho đến nay, hai đường ống đã được hoàn thành. Trong khi 17 dự án đang trong giai đoạn xây dựng hoặc đã được công bố. Theo dữ liệu mới nhất trong Cơ sở dữ liệu về các dự án đường ống dẫn chất lỏng của EIA.

Trong số 19 đường ống dẫn chất lỏng xăng dầu. 12 dự án là dầu thô, sáu dự án là chất lỏng khí hydrocacbon (HGLs). Và một dự án là để vận chuyển các sản phẩm dầu mỏ. Mười trong số 19 dự án là đường ống mới. 7 dự án là mở rộng hoặc mở rộng hệ thống hiện có. Và 2 dự án là chuyển đổi mặt hàng được vận chuyển trên đường ống.

Sự đầu tư vượt bật của Mỹ cho ngành dầu khí

Những dự án đường ống rộng mở ở Hoa Kỳ

Năm ngoái, Hoa Kỳ đã chứng kiến ​​tổng cộng 24 dự án đường ống dẫn chất lỏng dầu mỏ được hoàn thành. Bao gồm 11 dự án dầu thô. 12 dự án HGL và 1 dự án sản phẩm dầu mỏ. Vào năm 2020, có tổng cộng 11 dự án là đường ống mới. Và 11 dự án khác là mở rộng các hệ thống hiện có, dữ liệu EIA cho thấy.

Năm kỷ lục đối với đường ống dẫn dầu và khí đốt là năm 2014. Khi có tới 35 dự án hoàn thành. Tiếp theo là 30 dự án hoàn thành vào năm 2019, theo số liệu của EIA. Vào năm 2019, rất nhiều đường ống dẫn dầu thô được đưa vào hoạt động tại lưu vực Permian. Để đưa sản lượng dầu thô đang tăng vọt tại lưu vực này tới các trung tâm lọc dầu và cảng xuất khẩu.

Đường ống từ Mỹ đi các nước láng giềng

Có nhiều đường ống dẫn dầu và khí đốt tự nhiên hơn đã đi vào hoạt động trong những tháng gần đây. Để vận chuyển khí đốt từ lưu vực Permian đến Mexico. Làm thúc đẩy xuất khẩu khí đốt của Mỹ sang nước láng giềng của Mỹ ở phía nam. Và làm giảm chênh lệch giá thấp hơn mà khí đốt được giao dịch tại Trung tâm Waha ở Texas, EIA cho biết vào đầu tháng này.

Đường ống từ Mỹ đi các nước láng giềng

Công suất vận chuyển đường ống dẫn khí đốt tăng lên đã làm tăng giá khí đốt tại Waha Hub. Và thu hẹp chênh lệch giá thấp hơn của giá khí đốt ở Tây Texas so với chuẩn của Hoa Kỳ tại Henry Hub. Trong những năm trước cuộc khủng hoảng 2020. Giá tại Trung tâm Waha thậm chí có lúc giảm xuống mức âm. Do các hạn chế về đường ống dẫn và những vấn đề không thường xuyên tại các trạm máy nén.

Trên đây là những thông tin về thị trường dầu khí thế giới. Để cập nhật thêm những kiến thức, thông tin thú vị khác. Quý bạn đọc có thể truy cập vào website của chúng tôi.