25/06/2024

Tin Tổng Hợp 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Y Học | Khoa Học

Dùng ngay những mẹo vặt với vỏ quả chuối dưới đây

vỏ quả chuối

Vỏ quả chuối thường là phần được bỏ đi sau khi bạn ăn quả chuối xong. Thông thường sẽ chẳng ai nghĩ có thể dùng vỏ chuối vào việc gì khác cả. Vậy nên bạn có bất ngờ hay không khi hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những mẹo vặt với chiếc vỏ vứt đi này. Vỏ chuối chính là thứ có thể giúp bạn đánh bay một vài vết bẩn cứng đầu trên những đồ dùng yêu thích. Ngoài ra vỏ chuối cũng rất dễ phân hủy nên chúng ta có thể dùng chúng như một loại phân hữu cơ. Bên cạnh đó còn rất nhiều rất nhiều những cách dùng khác đối với loại vỏ trái cây này, hãy cùng theo dõi trong bài viết dưới đây nhé.

Vỏ chuối giúp làm sạch các vết xỉn màu trên đồ bạc

Theo thời gian, đồ bạc sẽ bị các vết xỉn màu tấn công. Và chúng sẽ được giải quyết nhanh chóng nếu bạn dùng vỏ chuối chà nhẹ lên đồ bạc, sau đó dùng khăn mềm để lau lại một lần nữa. Vết xỉn không chỉ biến mất mà còn giúp các món đồ dù là trang sức bằng bạc hay đồ trang trí trong nhà như bộ đồ ăn, bình hoa, ấm trà… trở nên sáng bóng.

Dùng vỏ chuối làm bóng đẹp cho sản phẩm bằng da cũ

dùng vỏ chuối

Khi các vật dụng bằng da yêu thích của bạn trong quá trình sử dụng gặp một số dấu vết. Hãy chà vỏ chuối lên đồ da như giày dép, túi xách, thắt lưng, hoặc thậm chí cả ghế sofa. Bên trong vỏ chuối sẽ có những chất giúp loại bỏ các vết bẩn cũng như phục hồi độ sáng bóng của đồ da.

Dùng vỏ chuối để tẩy sạch các lớp bẩn bám bếp ga

Đây là một mẹo hay dành cho những người thường xuyên tiếp xúc với bếp núc. Bếp ga có thể được làm sạch mà không cần đến dung dịch tẩy rửa. Sau khi chà bằng vỏ chuối thì chúng ta nên dùng khăn ẩm lau sạch lại. Bếp ga của bạn sẽ sạch sẽ trở lại.

Dùng vỏ quả chuối để nướng thịt mềm và ngon ngọt

Thịt mềm, thơm ngon sẽ không khó chút nào nếu có vỏ chuối. Trước khi cho thịt vào lò nướng hãy bọc cùng vỏ chuối đã rửa sạch hoặc đặt vỏ chuối lên thịt. Dịch từ vỏ chuối sẽ ngấm dần vào thịt làm cho thịt mềm, ngon, không bị cứng. Vỏ chuối là một nguyên liệu tự nhiên, an toàn giúp món đồ nướng thơm ngon hơn. Vậy nên hãy thử ngay điều này cho bữa tối nhà bạn nhé.

Dùng vỏ quả chuối để dọn dẹp cây cối trong nhà

mẹo vặt với vỏ chuối

Trồng cây trong nhà thì chúng ta phải thường xuyên vệ sinh lá cây. Thay vì phải mang khăn thấm nước để lau, sau khi ăn chuối, bạn hãy lấy phần vỏ còn sót lại để lau nhẹ những chiếc lá có dính bụi trên đó. Đây là một cách hữu ích giúp cây cối trong nhà trổ lá đẹp và trông tươi mới. Ngoài là nguyên liệu không hại lá, các chất có trong vỏ chuối còn giúp lá trơn bóng. Đây là một cách rất nhanh chóng và đơn giản để bạn không tốn nhiều thời gian chăm sóc cây cối.

Dùng vỏ chuối để bón cây

Bằng cách sử dụng vỏ chuối như một loại phân bón cho cây cối trong khu vườn của chúng ta. Bên trong vỏ chuối có đầy đủ các loại chất dinh dưỡng cần thiết cho cây như: kali, lân… Thay vì vứt vào thùng rác, có thể trộn với thức ăn thừa hoặc cho vào gốc cây và đợi vỏ chuối phân hủy. Ngoài làm phân bón, bạn cũng có thể cắt nhỏ rồi rắc, vùi quanh gốc cây giúp ngăn ngừa rệp và các loại côn trùng khác.

Trên đây là những mẹo vặt thường được sử dụng khi tận dụng nốt tác dụng của vỏ chuối. Nếu như khi bạn ở nhà vẫn hay bỏ vỏ của loại quả này đi như rác. Vậy thì nay hãy tận dụng chúng ngay hôm nay. Những mẹo vặt được giới thiệu trong bài sẽ phần nào giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn.