20/04/2024

Tin Tổng Hợp 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Y Học | Khoa Học

Dùng ngay những mẹo này để đuổi muỗi tránh xa gia đình bạn

Những ngày trời nồm hay ẩm là những ngày mà muối sinh sôi nảy nở rất nhanh. Đây là điều kiện vô cùng thuận lợi cho chúng phát triển. Chính vì vậy để phòng tránh cho gia đình mình khỏi lũ muỗi khát máu này mà không muốn dùng đến thuốc diệt muỗi. Vậy bạn hãy bỏ túi ngay những mẹo dưới đây để đuổi muỗi tránh xa bạn và gia đình của mình. Đây đều là những mẹo rất dễ làm với chi phí siêu rẻ mà bạn cũng không cần quá mất công với nó. Nếu như bạn không tin vậy thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé.

Dùng ngay tới vỏ cam, quýt

đuổi muỗi

Khi ăn cam, quýt bạn chớ bỏ vỏ đi vì tinh dầu trong vỏ các loại quả này. Bởi chúng có công dụng đuổi muỗi khá hiệu quả. Tinh dầu thơm trong vỏ cam, quýt rất hấp dẫn với con người, nhưng lại là thứ mà muỗi phải tránh xa. Để xua muỗi, chỉ cần dùng vài mẩu vỏ cam, quýt đã phơi khô đốt cháy trên lửa. Tuy cách này chỉ tác dụng trong thời gian ngắn, chừng một buổi. Nhưng nó cũng giúp không gian nhà bạn có mùi thơm dễ chịu hơn.

Xông tinh dầu cho căn phòng

Ngoài tác dụng giúp thư giãn, tăng cường năng lượng. Tinh dầu còn có tác dụng làm sạch không gian, giúp không khí thoáng đãng. Một số loại tinh dầu còn có chức năng đuổi muỗi rất hiệu quả. Bạn có thể mua một số loài tinh dầu của những loại cây có tác dụng đuổi muỗi. Ví dụ như: tinh dầu hoa oải hương, tinh dầu tràm, tinh dầu sả… Sau đó, bôi lên người hoặc quần áo để muỗi không dám đến gần.

Dùng nước xà phòng để bẫy muỗi

Lũ muỗi thường có thói quen tìm những nơi ẩm ướt, có nhiều nước để sinh sôi, đẻ trứng. Để diệt muỗi từ “trong trứng nước”. Hãy chuẩn bị một chậu nước lớn, pha thêm xà phòng rồi đặt ở những nơi ẩm tối xung quanh nhà. Khi lũ muỗi gặp chậu nước này và đẻ trứng vào đó. Nước xà phòng sẽ làm trứng muỗi bị diệt sạch, không cho bọ gậy, muỗi con phát triển. Làm theo cách diệt muỗi tận gốc này, lũ muỗi sẽ không còn cơ hội tấn công nhà bạn nữa.

Dùng dầu gió để bẫy muỗi

muỗi cắn

Dầu gió là một trong những sản phẩm quen thuộc. Thứ mà hầu như trong mỗi gia đình đều trang bị cho mình một lọ dầu gió để sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Bạn có thể đuổi muỗi bằng những cách sau đây: Nhỏ vài giọt dầu gió vào cánh quạt điện. Sau đó bật quạt ở chế độ quay đều khắp phòng. Mùi hương của tinh dầu gió lúc này sẽ được lan tỏa ra khắp căn phòng và đuổi hết muỗi đi. Một cách đơn giản hơn là bạn có thể mở nắp chai dầu gió và đặt nó vào góc phòng. Nơi muỗi hay tụ tập. Mũi dầu gió sẽ lan tỏa và đuổi muỗi.

Dùng nước tỏi để bẫy muỗi

Bạn cho tỏi vào nồi nước, đun sôi sau đó cho dung dịch nước tỏi vào bình xịt rồi xịt. Hãy xịt vào những khu vực thường tập trung nhiều muỗi. Đợi sau vài giờ, khi mùi tỏi lan ra, muỗi sẽ bị ngộp và bay đi hết. Ngoài phun nước tỏi xung quanh nhà. Bạn còn có thể thoa nước tỏi lên một vài vị trí trên cơ thể để chống muỗi. Đây là một cách rất hữu hiệu được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên phương pháp này hơi nặng mùi nên bạn nào để ý đến mùi cơ thể thì có thể không dùng nhé.

Trên đây là những mẹo đuổi muỗi nhanh bạn có thể dùng tại nhà. Đây đều là những phương pháp vô cùng đơn giản nhưng không nhiều người biết hết đến chúng. Nếu gia đình bạn đang hơi nhiều muỗi và bạn ghét điều đó hãy dùng ngay những cách này nhé. Nếu ai đó đã dùng một trong những cách được liệt kê ở trên hãy để lại bình luận chia sẻ cảm nhận của mình về tác dụng của chúng nhé.