15/07/2024

Tin Tổng Hợp 360

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Y Học | Khoa Học

Đội tuyển nữ Việt Nam tiếp khẳng định vị trí số 1 Đông Nam Á

Đội tuyển nữ Việt Nam

Không giống như bóng đá nam, đội tuyển bóng đá nữ của chúng ta luôn giữ được sự ổn định trên cả đấu trường khu vực và châu lục. Chúng tôi thường xuyên có mặt tại các kỳ Á vận hội, vòng chung kết châu Á. Năm 2019, chúng ta đều vô địch Đông Nam Á và đoạt Huy chương vàng SEA Games. Điều này khiến người hâm mộ rất tự hào. Hình ảnh các nữ cầu thủ thi đấu lập thành tích ấn tượng giúp đội tuyển nữ ngày càng nhận được sự quan tâm, tin tưởng của người hâm mộ và các nhà tài trợ. Đây là động lực để các cô gái của chúng hướng tới mục tiêu cao hơn.

Đội tuyển nữ Việt Nam tăng 1 bậc trên bảng xếp hạng quý II / 2021 vừa được Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) công bố, lên hạng 32 thế giới và thứ 6 châu Á. ĐT nữ tiếp khẳng định vị trí số 1 khu vực Đông Nam Á khi xếp trên “kỳ phùng địch thủ” là Thái Lan. Chi tiết bảng xếp hạng bóng đá nữ, các bạn theo dõi ngay những thông tin trong bài viết này nhé!

Đội tuyển nữ Việt Nam xếp hạng 6 châu Á

Đội tuyển nữ Việt Nam xếp hạng 6 châu Á

Theo bảng xếp hạng mới nhất được công bố, đội tuyển nữ Việt Nam đã vươn lên xếp hạng 6 châu Á. Mới đây, FIFA đã chính thức công bố bảng xếp hạng của các đội tuyển nữ. Theo đó, ĐTQG Việt Nam đã vươn lên đứng hạng 32 trên thế giới và đứng thứ 6 châu Á với 1657 điểm. Đội tuyển nữ Việt Nam đã tăng một bậc so với thời điểm trước đó. Đây được xem như thành quả cho những nỗ lực không ngừng của các cô gái vàng đội tuyển nữ.

Với số điểm này, Việt Nam cũng đang là đội tuyển mạnh nhất khu vực Đông Nam Á.  Hơn đại kình địch Thái Lan 7 bậc trên bảng xếp hạng FIFA. Bên cạnh Việt Nam và Thái Lan; Myanmar là đại diện còn lại của Đông Nam Á góp mặt trong top 10.

Australia dẫn đầu khu vực châu Á

Dẫn đầu khu vực châu Á hiện tại vẫn là Australia với 1952 điểm. Trong khi đó, Nhật Bản đã vượt qua Triều Tiên; để vươn lên đứng ở vị trí thứ 2 châu Á và thứ 10 trên thế giới với 1942 điểm. Xếp ngay sau Australia và Nhật Bản là Triều Tiên và Trung Quốc. Trong đó, Trung Quốc bị giảm một bậc so với bảng xếp hạng được công bố trước đó.

Mới đây, AFC cũng đã tổ chức lễ bốc thăm Vòng loại ASIAN Cup 2022 và thầy trò HLV Mai Đức Chung đã xác định được những đối thủ của mình. với việc nằm cùng bảng với Tajikistan, Maldives và Afghanistan, cơ hội đi tiếp của tuyển nữ Việt Nam là rất sáng sủa. Vòng loại ASIAN Cup sẽ được chia thành 8 bảng trong đó các đội đứng đầu mỗi bảng sẽ giành quyền vào VCK AFC Women’s Asian Cup diễn ra tại Ấn Độ.

Cơ hội đi tiếp của đội tuyển nữ Việt Nam tại AFC Women’s Asian Cup India 2022

Cơ hội đi tiếp của đội tuyển nữ Việt Nam tại AFC Women’s Asian Cup India 2022

Tại vòng loại AFC Women’s Asian Cup India 2022; 28 đội tham dự được phân loại hạt giống dựa trên thành tích tại giải đấu năm 2018. Đương kim vô địch Nhật Bản, á quân Australia, và đội thứ ba Trung Quốc cùng với chủ nhà Ấn Độ giành vé trực tiếp vào vòng chung kết. Các đội tham dự được chia vào 8 bảng. Trong đó, 4 bảng có 4 đội và 4 bảng có 3 đội. Đội đứng đầu mỗi bảng sẽ giành được quyền thi đấu tại VCK AFC Women’s Asian Cup Ấn Độ 2022. Dự kiến tổ chức từ 20/1 đến 6/2/2022.

8 đội bóng đăng cai 8 bảng đấu vòng loại của giải đấu này nằm chung một nhóm hạt giống. Hiện tại mới có 7 đại diện gồm có Bangladesh, Đài Bắc Trung Hoa, Indonesia, Myanmar, Nepal, Palestine, Tajikistan và Uzbekistan nhận đăng cai. Bảng H chưa xác định nước chủ nhà. AFC sẽ căn cứ kết quả bốc thăm để có quyết định tiếp theo.